CNTT trong cửa hàng Nhôm – Sắt – Thép

Ngành sắt thép trong nước đang cần luyện một tinh thần thép để duy trì sản xuất trong lúc giá điện và xăng liên tục tăng trong thời gian vừa qua. Cùng lúc, kinh tế chậm lại khiến sức tiêu thụ giảm (tháng 7/2013 ước đạt 386.000 tấn, giảm 14.000 tấn so với mức trung bình năm 2012). Vì vậy, các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này cũng đang “gồng mình” tiết kiệm chi phí lưu kho, chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ giá bán, cùng là giữ sự sống còn của doanh nghiệp.

 

.. công nghệ không chỉ hỗ trợ kinh doanh tiếp sức cho kinh doanh. Rủi ro trong CNTT được xem là rủi ro kinh doanh và cơ hội CNTT là cơ hội kinh doanh” – Tony Parkinson, Phó Giám đốc Hewlett-Packard, Nhật Bản.

 

Vây đâu là cơ hội CNTT? Đâu là năng lực cốt lõi của doanh nghiệp trong đáp ứng nhu cầu thị trường và giải quyết khó khăn riêng của bản thân mỗi doanh nghiệp? Đâu là tầm nhìn của một doanh nghiệp dám cưỡi mình trên sóng lớn, chờ cơ hội phát triển…

 

Công nghệ quản lý kho cho vật liệu nặng

Giá sản xuất sắt thép nhạy cảm với giá nhiên liệu, kéo theo giá nhập hàng cũng bấp bênh khiến các cơ sở kinh doanh phải đôn đáo tìm hướng tiêu thụ để tối thiểu chi phí lưu kho. Mỗi khi có đợt nhập, bao nhiêu kho cũng không đủ rộng cho hàng tấn kiện hàng cồng kềnh. Sắp xếp vào kho đã là chuyện khó, để kiểm đếm hàng tồn gần như là không thể với người quản lý cơ sở nhôm, sắt.

Phần mềm quản lý cửa hàng nhôm - sắt - thép

 

Công nghệ của MAYBANHANG.NET cung cấp một giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho quản lý kho sắt thép và theo dõi xuất-nhập theo thời gian thực. Để bắt đầu quản lý, sau khi đưa hàng vào kho cần tuân theo quy trình cập nhật số liệu kho hàng lên phần mềm, tạo các đơn vị tính sẽ áp dụng, lưu lại giá nhập và giá bán, có thể ghi chú thêm nhà cung cấp hoặc không theo dõi. Từ sau mỗi lần bán ra hoặc xuất kho có lý do, lượng sắt thép bị trừ tự động vào kho kèm theo lưu giữ hóa đơn xuất. Đồng nghĩa với tiết kiệm khoản thời gian làm sổ sách kho, vốn là nguồn cơn của áp lực và nhầm lẫn cho kế toán.

Quy trình đúng sẽ tạo ra một hệ thống dữ liệu đầy đủ, chính xác, hàng nhập không bị bỏ sót và hàng xuất luôn được trừ tự động để báo cáo kho phản ánh chính xác nhất số liệu tồn. Nhờ hệ thống báo cáo kho mà khi có người hỏi mua, cơ sở gần như ngay lập tức trả lời khối lượng vật liệu có sẵn. Nhanh chóng sử dụng số liệu trên phần mềm tạo ra hóa đơn tạm, báo giá tạm cho cả một công trình lớn hay nhỏ để giữ chân người tiêu thụ.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay
 

Cơ sở mua bán thuận tiện, tự động và nhanh chóng

Nếu từ lâu sổ sách ghi tay đã là thói quen tại các cơ sở nhôm kính – sắt thép, đã đến lúc rút ngắn công đoạn bán hàng, và dần bỏ đi hàng chồng sổ sách. Sắt thép, nhôm kính, tôn, inox sử dụng trong xây dựng, trùng tu, trang trí,… có đơn vị bán rất đa dạng cùng với giá cả thay đổi chóng mặt. Khi chưa ứng dụng phần mềm trong bán hàng, nhân viên cơ sở thường hay lúng túng khi xác định giá, sau khi đã gọi điện xác nhận với người chủ về giá bán, nhân viên lại cặm cụi tính tay và viết hóa đơn tay.

Bán hàng trên phần mềm MAYBANHANG.NET có lợi thế là nhanh chóng tạo hóa đơn và tự động tính giá theo đơn vị hàng đặc trưng như cây, M2, Md, kg, cuộn, tấm,… Không hạn định số lượng đơn vị tính và có thể chọn đơn vị, vì vậy người bán có thể tùy tình hình mà bán theo cân hay theo mét dài, sao cho có lợi hoặc phù hợp với trạng thái hàng lúc đó. Giá bán được thống nhất trên toàn hệ thống giữa máy quản lý với các máy bán hàng. Chỉ cần chủ cơ sở thường xuyên cập nhật giá, các nhân viên sẽ bán hàng rất nhanh chóng bằng việc chọn đơn vị bán và để phần mềm tự động tính tổng giá.

 

Người kinh doanh vật liệu bồi đắp năng lực quản lý

Tương lai tươi sáng thuộc về những nhà kinh doanh có năng lực mới – năng lực quản lý và năng lực điều hành nhân viên của mình. Cũng không khó để tìm ra giải pháp quản lý trong thời đại mà CNTT luôn đi trước một bước như ngày nay.

Những nhà kinh doanh nhôm, sắt thép ở Việt Nam cũng không nằm ngoài đối tượng hưởng lợi từ công nghệ mới: MAYBANHANG.NET ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho phép quản lý việc kinh doanh theo thời gian thực, và quản lý từ xa tiện lợi. Quản lý việc kinh doanh thông qua lưu giữ hóa đơn và phiếu thu chi trên phần mềm; và quản lý từ xa thông qua điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng. Hai tính năng quản lý hiện đại này phân biệt phần mềm online của MAYBANHANG.NET với phần mềm khác, sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhà quản trị; qua đó họ hoàn toàn có thể có tư duy tỉnh táo, nhạy bén với mọi thay đổi để vượt qua những khó khăn chung của ngành nghề.

Lịch sử cho thấy, các công ty đầu tư tăng trưởng trong giai đoạn kinh tế khó khăn sẽ phát đạt khi kinh tế được cải thiện.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay
>> phần mềm bán hàng >>phần mềm chuỗi cửa hàng >> phần mềm quản lý kho >> phần mềm quản lý nhà hàng