Quản lý kho không chỉ quản lý hàng hóa xuất nhập, mà bạn còn phải quan tâm đến số lượng, chất lượng hàng tồn kho để luôn có kế hoạch hợp lý. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về nghiệp vụ hủy hàng tồn kho một cách chi tiết và hiệu quả.

Khi nào huỷ hàng?

Hàng hóa lưu kho không phải lúc nào cũng đảm bảo được về chất lượng, về thẩm mỹ,... vì một số lý do như rơi vỡ, ẩm mốc, hết hạn sử dụng,... Đối với những trường hợp không sử dụng được nữa hoặc không thể sửa chữa, số lượng hàng hóa này cần phải được hủy khỏi hệ thống. Vậy, quản lý hàng được hủy như thế nào để tránh nhầm lẫn trong khâu vận chuyển kiểm soát.

Xem thêm: Kiểm kho thông mình bằng phần mềm

Nghiệp vụ huỷ hàng tồn kho

Huỷ hàng tưởng chừng như đơn giản nhưng hết sức quan trọng đối với bất kỳ cửa hàng nào. Hàng hoá huỷ sẽ được lưu ngay thông tin trong kho, nhưng nếu không quản lý chặt chẽ, nhầm lẫn sẽ ảnh hưởng lượng hàng tồn kho, lượng hàng bán ra hàng ngày cho các cửa hàng. Để quản lý việc huỷ hàng cách hiệu quả, cửa hàng cần ghi rõ nhóm hàng hoá huỷ, nhà cung cấp với số lượng bao nhiêu và lý do huỷ để tìm ra cách khắc phục lần sau. Đồng thời, qua những thống kê đó cửa hàng sẽ xác định số lượng nhập thêm vào kho để không làm gián đoạn công việc bán hàng.

quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Huỷ hàng tồn kho trên phần mềm

Khi kiểm tra hàng hoá trong kho, phát hiện hàng hoá hỏng có thể tiến hành huỷ ngay hàng đó tại kho qua các thiết bị như iPad, iPhone, qua đó các thông tin hàng hoá được huỷ sẽ được hệ thống cập nhật nhanh chóng, chi tiết, cụ thể theo từng sản phẩm. Chỉ với thao tác đơn giản với lệnh huỷ hàng, ngay lập tức các số liệu liên quan trong quản lý kho sẽ được cập nhật. Công việc ghi nhận chính xác, trừ  số liệu tự  động bằng phần mềm là cần thiết để tránh hiểu lầm giữa hàng hủy và hàng xuất, vừa tiết kiệm thời gian cho quản lý kho.

phần mềm quản lý hiệu quả Huỷ hàng tồn kho không chỉ liên quan mật thiết đến vốn lưu động mà còn liên quan loạt báo cáo về tồn kho, xuất nhập tồn, các cửa hàng phải mất hàng giờ để ngồi tính toán, cân chỉnh số liệu. Đối với việc ứng dụng phần mềm thì công việc này được đồng bộ từ khâu tiến hành đến kết thúc, chỉ cần một lệnh huỷ lập tức các báo cáo liên quan được cập nhật trong giây lát.

Phần mềm quản lý kho MAYBANHANG.NET đã đồng hành thành công cùng hơn 15.000 cửa hàng trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn công cụ hỗ trợ đắc lực cho cửa hàng của bạn với các tính năng:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Quản lý hàng hóa bằng mã vạch

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý kho hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý kho