Cửa hàng nhập 100 chiếc máy tính bảng, khi kiểm tra hàng tồn kho thấy thiếu 10 chiếc. Người quản lý không biết số lượng hàng hóa thất thoát ở đâu và tại sao? Đây là vấn đề rất thường gặp tại các cửa hàng, siêu thị bán lẻ. Vậy có giải pháp nào giúp cửa hàng kiểm soát, quản lý hàng tồn kho một cách đơn giản mà hiệu quả?

Giải pháp quản lý hàng tồn kho tự động trên phần mềm MAYBANHANG.NET giúp người quản lý làm được điều đó một cách dễ dàng.

Hệ thống quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch

Một hệ thống kiểm tra hàng tồn kho gồm có thiết bị đọc mã vạch kết nối với phần mềm bán hàng để theo dõi hàng tồn kho. Hệ thống kiểm tra hàng tồn kho dựa trên thao tác quét mã vạch sản phẩm khi xuất, nhập hoặc bán hàng hóa. Một máy quét được sử dụng để đọc mã vạch, và các sản phẩm gắn mã vạch được gửi lên phần mềm, quản lý hàng hóa trên phần mềm.

quản lý hàng hóa bằng mã vạch

Hàng tồn kho được cập nhật liên tục

Phần mềm cập nhật hàng tồn kho làm việc bằng cách quét mã vạch trên sản phẩm. Nhân viên cửa hàng nhập mã sản phẩm lên phần mềm, dùng máy quét mã vạch quét sản sản phẩm là toàn bộ hàng hóa sẽ được cập nhật ngay lập tức, được trừ tự động trên phần mềm theo thời gian thực phát sinh các nghiệp vụ tại cửa hàng.

Tránh thất thoát, gian lận hàng hóa

Kiểm tra hàng tồn kho là quan trọng để đảm bảo số lượng hàng hóa luôn được cập nhật đúng trong kho, giúp cửa hàng đảm bảo hàng hóa không thất thoát và bổ sung kịp thời hàng hóa thiếu vào kho phục vụ cho quá trình bán hàng. Nếu kiểm tra hàng tồn kho không đúng, một lượng lớn hàng hóa tại cửa hàng có thể thất thoát, sai lệch. Quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch, nhân viên chỉ với tác quét mã sản phẩm trên phần mềm quản lý kho, người quản lý có thể kiểm soát hàng hóa dễ dàng, cập nhật liên tục giúp tránh thất thoát, giảm thiểu hành vi gian lận của nhân viên bán hàng.

Phần mềm quản lý kho, quản lý hàng tồn kho

Xem báo cáo hàng tồn kho mọi lúc, mọi nơi

Với hệ thống quản lý hàng hóa tự động, khi hàng hóa được nhập, được xuất ra, người quản lý đăng nhập, xem báo cáo hàng tồn kho là có thể biết được ngay lượng hàng hóa tồn trong kho. Qua thiết bị di động iPhone, iPad, máy tính bảng, điện thoại Android người quản lý dễ dàng cập nhật lượng hàng hóa trong kho và bổ sung thêm hàng hóa từ xa mà không cần phải tới cửa hàng để xem trực tiếp báo cáo hàng tôn kho.

xem báo cáo mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý kho MAYBANHANG.NET với chi phí siêu hạt dẻ chỉ từ 49.000đ/tháng, có thể giúp bạn quản lý hàng hóa hiệu quả thông qua mã vạch. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ bán hàng nhanh chóng, quản lý khách hàng và giúp báo cáo doanh thu mỗi ngày cho bạn. Qúa tuyệt đúng không nào? Bạn còn chờ gì nữa mà không đăng ký dùng thử ngay phần mềm 14 ngày miễn phí để trải nghiệm nhé!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO