Tận dụng ưu thế đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại về sự tiện lợi, nhanh chóng trong mua sắm, siêu thị mini mới liên tục xuất hiện trên các con phố đông dân cư ở các thành phố lớn. Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, kênh phân phối mới nổi tại Việt Nam như siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi đang tăng trưởng nhanh ở mức 74% so với cùng kỳ năm 2012.

Nếu bạn có ý định tham gia vào kênh phân phối nhanh này, cùng phân tích xem điều gì giúp cho một siêu thị mini có sức sống mạnh mẽ trên thị trường:

Xem thêm: Bùng nổ mô hình siêu thị mini - làm sao tăng sức cạnh tranh?

Hoạt động liên tục, có mặt khắp nơi

Cùng mô hình phân phối nhanh nhưng tiệm tạp hóa chỉ duy trì tăng trưởng khá ở mức 9%. Đây là những tiệm tạp hóa truyền thống chủ yếu do những người trong nhà cùng quản lý, cùng bán hàng và vì vậy thời gian phục vụ phụ thuộc vào sinh hoạt gia đình. Trái lại, siêu thị Mini thuê nhân viên để mở cửa ít nhất 18/24h, nhờ thế mà mọi lúc, mọi nơi, mang đến tiện lợi cho người tiêu dùng “có mọi thứ cách một bước chân”.

Sản phẩm đa dạng và dễ tìm kiếm ở siêu thị mini

Có trung bình khoảng 300 mặt hàng khác nhau tại một siêu thị mini, tuy nhiên người tiêu dùng chỉ cần 2 phút để tìm được thứ muốn mua, bỏ vào giỏ hàng và lướt qua các kệ hàng nơi họ có thể bất chợt phát sinh nhu cầu mới. Trong khi đó, lang thang trong các đại siêu thị luôn chiếm nhiều thời gian hơn.

siêu thị mini bùng nổ trong thời gian gần đâyĐối với người tiêu dùng hiện đại, sự tiện lợi của siêu thị mini được đánh giá rất cao. Việc sắp xếp các mặt hàng cùng loại, các mặt hàng hỗ trợ một cách khoa học giúp ích rất nhiều cho người mua. Đơn giản như họ có thể lấy đồ nhựa gia dụng ngay gần dung dịch tẩy rửa, hoặc tìm thấy pin gần kệ bán đồng hồ.

Sản phẩm được trợ giá và khuyến mãi

Trên đường về nhà người tiêu dùng cũng có thể mua được sản phẩm trợ giá và khuyến mãi như ở các đại siêu thị. Người mua hàng hiện nay không chỉ quan tâm đến giá rẻ, mà còn quan tâm đến việc quyền lợi người tiêu dùng như chính sách trợ giá trong lúc lương không theo kịp chỉ số CPI, làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống gia đình.

Xem thêm:  Kinh doanh siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Thanh toán nhanh

Điểm cuối cùng giải thích vì sao siêu thị mini luôn đông khách dịp cuối tuần và các ngày lễ tết. Thời gian thanh toán ở siêu thị Mini nhanh hơn rất nhiều so với đại siêu thị, đặc biệt trong thời gian nhu cầu mua sắm tăng cao đột biến.

phần mềm bán hàng siêu thị MAYBANHANG.NET

Phần mềm bán hàng như ở các siêu thị lớn chính là chiếc chìa khóa vàng cho các siêu thị mini. Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET không chỉ thích hợp hoàn hảo với các siêu thị Mini, mà còn có giao diện dễ sử dụng đối với các nhân viên bán hàng, những người trong gia đình mới làm quen với thiết bị tính tiền hiện đại.

Vì vậy, lựa chọn MAYBANHANG.NET chỉ 99.000đ/tháng là bước đi thông minh nếu bạn có ý định phát triển mô hình siêu thị Mini, nhất là khi mùa mua sắm cuối năm đang cận kề.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG SIÊU THỊ NGAY!

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý siêu thị