Bán lẻ theo cách truyền thống với quản lý bằng giấy tờ, sổ sách, bằng trí nhớ đã không còn phù hợp với cuộc sống công nghệ như hiện nay. Việc ra đời máy tính và Internet là một bước ngoặt của nhân loại, tất cả các hoạt động đều được “Internet hóa” để có thể bắt kịp được xu hướng của thời đại. Theo đó, rất nhiều các phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu thực tế của các cửa hàng bán lẻ hiện nay.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm bán hàng miễn phí đang được sử dụng một cách tràn lan, những phần mềm này giúp nhân viên bán hàng không cần phải tính toán một cách thủ công, không phải ghi chép toàn bộ số liệu bán hàng vào cuối ca bán hàng. Tuy nhiên, các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí này lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường, rất nhiều chủ cửa hàng đã vì sự “miễn phí” của các phần mềm này mà phải “khóc dở mếu dở”.

 

1. Những rủi ro của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Việc phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng khiến nhiều chủ cửa hàng e ngại và quyết định sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí như một chiếc phao cứu cánh. Tuy nhiên, phần mềm miễn phí thường được các nhà sản xuất tung ra thị trường với mục đích là “dùng thử - trải nghiệm” sản phẩm, vì thế chức năng của chúng chưa được hoàn thiện, việc sử dụng các phần mềm này như một phần mềm chuyên dụng sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

  - Sai sót, nhầm lẫn số liệu

Vì chưa hoàn thiện chức năng nên các công thức tính của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường không chính xác hoặc có sai số lớn, dẫn đến việc sai sót cũng như nhầm lẫn số liệu, gây tâm lý ức chế cho khách hàng hoặc gây thất thoát lớn cho cửa hàng.

- Kém an toàn

Hơn thế nữa, vì là phần mềm dùng thử nên sự đảm bảo về độ an toàn không hề có, dữ liệu được nhập lên phần mềm có thể bị mất bất kỳ lúc nào mà không được báo trước. Nếu không được sao lưu ở các thiết bị khác, tất cả dữ liệu về doanh thu, về khách hàng, về sản phẩm sẽ hoàn toàn bị tiêu hủy – điều này vô cùng nguy hiểm, có thể khiến công việc kinh doanh của cửa hàng bị đình trệ, thậm chí có thể khiến cửa hàng bị khủng hoảng nghiêm trọng.

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

- Ít chức năng

Chức năng quản lý của các phần mềm loại này rất ít, chỉ ở mức sơ đẳng, không đáp ứng được yêu cầu của chủ cửa hàng trong việc quản lý cửa hàng của mình, không tận dụng được hết lợi ích của công nghệ và thêm chi phí trong việc thêm nhân công, thêm phần cứng để đáp ứng một phần nhu cầu của cửa hàng.

 Tất cả những rủi ro trên khiến phần mềm bán hàng miễn phí không còn là công cụ hỗ trợ công việc bán hàng nữa mà đã trở thành một “hiểm họa” đối với các cửa hàng. Sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí như một công cụ chuyên nghiệp rất dễ khiến các hoạt động của cửa hàng bị đứt gãy, ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng đối với khách hàng, hơn nữa khi có sự cố xảy ra, các chủ cửa hàng sẽ không biết kêu với ai và cũng sẽ không có cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp nào đứng ra chịu trách nhiệm cho những rủi ro này.

 

2. Lợi ích từ phần mềm quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET

Phần mềm quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET giải quyết được tất cả những rủi ro trên, với chi phí rất tiết kiệm cùng với những tiện ích vô cùng hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho các ông chủ trong việc quản lý công việc kinh doanh của mình.

Phan mem quan ly ban hang mien phi

Phần mềm bán hàng của MAYBANHANG.NET - an toàn, tiện lợi, tiết kiệm

- An toàn

Với ứng dụng của mô hình điện toán đám mây, phần mềm bán hàng của MAYBANHANG.NET thừa hưởng những ưu điểm nổi trội của mô hình này như: tốc độ xử lý nhanh, tính bảo mật cao. Những rủi ro dễ gặp phải ở các phần mềm bán hàng thông thường như mất dữ liệu, sai dữ liệu hoàn toàn được MAYBANHANG.NET khắc phục triệt để. Các dữ liệu của cửa hàng được đồng bộ đến một vùng dữ liệu khác và được bảo vệ an toàn vĩnh viễn.

Việc ứng dụng điện toán đám mây là một trong những ưu điểm nổi trội mà các phần mềm quản lý bán hàng thông thường khác không có được – điều này tạo nên sự khác biệt và là một trong những lý do để phần mềm của MAYBANHANG.NET là một bước đột phá trong công nghệ quản lý bán hàng.

- Tiện lợi với nhiều chức năng

Với những chức năng đặc biệt, đáp ứng toàn bộ yêu cầu của quản lý cửa hàng như: chức năng báo cáo, tổng hợp số liệu chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chức năng định lượng nguyên vật liệu, chức năng quản lý bán hàng, quản lý kho,… Ngoài ra phần mềm của MAYBANHANG.NET còn có thể bán hàng trên các thiết bị như máy tính bảng và smartphone chạy trên hệ điều hành iOS và Android.  Ưu điểm khác biệt nhất là khả năng quản lý theo thời gian thực và quản lý mọi lúc, mọi nơi.

 

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

 

Giao diện quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET vô cùng thân thiện và đơn giản, dựa trên các luồng nghiệp vụ vận hành cửa hàng quen thuộc, giúp người dùng dễ dàng quản lý cửa hàng của mình, thích hợp sử dụng với cả những khách hàng không biết về IT.

- Tiết kiệm chi phí

Không cần một lúc bỏ ra một số tiền lên đến hàng chục triệu đồng để sở hữu phần mềm quản lý bán hàng. Với 99,000VNĐ/ tháng – chỉ bằng chi phí của 3 cốc café, 2 bát phở hoặc 1 ly coctail – các chủ cửa hàng đã có thể quản lý cửa hàng của mình một cách hiệu quả nhất.