Phân tích báo cáo tồn kho để tăng nguồn vốn lưu động

Báo cáo hàng tồn kho được cập nhật liên tục sẽ giúp người quản lý duy trì hàng hóa trong kho ổn định, tăng hiệu suất bán hàng tồn kho và có kế hoạch luân chuyển hàng hóa, tăng hiệu quả sử dụng vốn lưu động.

 

Báo cáo phân tích kho cập nhật liên tục

Quản lý kho bằng cách tính toán, cộng, trừ trên sổ sách hay bằng những công thức phức tạp trong excel đã quá lỗi thời và rất dễ xảy ra nhầm lẫn, ảnh hưởng lớn đến hoạt động bán hàng khi người quản lý sử dụng báo cáo tồn kho để phân tích và ra quyết định. Nhiều người quản lý đã đau đầu với những thống kê sai lệch và phải thốt lên rằng: “Giá như có một công cụ phân tích báo cáo kho“.

Phần mềm quản lý MAYBANHANG.NET sẽ làm giúp cửa hàng một cách dễ dàng. Phần mềm tích hợp sẵn trình quản lý kho, phần mềm cập nhật liên tục số lượng bán, số lượng tồn, giá trị tồn. Người quản lý đăng nhập phần mềm, xem báo cáo là có thể đọc, kiểm tra lượng hàng tồn kho, số lượng hàng hóa nhập hằng ngày nhanh chóng mà không cần phải tính toán thủ công.

Phân tích báo cáo kho

(Báo cáo tồn kho, giá trị hàng hóa tồn kho)

 

Nâng cao hiệu suất bán hàng tồn kho

Số lượng hàng hóa tồn kho lớn, thời gian kéo dài ảnh hưởng không hề nhỏ tới nguồn vốn lưu động và hiệu suất bán hàng tại cửa hàng. Do đó, việc cập nhật thường xuyên số lượng tồn kho và có phản ứng kịp thời, đẩy nhanh hàng hóa,  nâng cao hiệu suất bán hàng tồn kho là rất cần thiết và phải thực hiện ngay.

Báo cáo phân tích kho trên phần mềm có thống kê liên tục theo thời gian thực những mặt hàng có số lượng tồn kho lớn, thời gian tồn kho dài. Người quản lý chủ động và kịp thời ra quyết định bán hàng, giảm giá, xả hàng, đẩy nhanh hiệu suất bán hàng tồn kho tăng thêm nguồn vốn lưu động.

 

Luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng nhanh chóng

Thay vì phải gọi điện kiểm tra số lượng hàng hóa tồn kho ở các cửa hàng khác nhau. Giờ đây, thông qua báo cáo chuỗi hàng tồn kho, cửa hàng có thể nhìn ra ngay hàng hóa còn ở kho nào, số lượng bao nhiêu, bổ sung và luôn chuyển hàng hóa kịp thời. Cập nhật số lượng hàng tồn kho trong cửa hàng, chuỗi của hàng ở các vị trí khác nhau trở nên dễ dàng, bổ sung hàng hóa kịp thời cho các kho nhanh chóng.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Phân tích báo cáo tồn kho để tăng nguồn vốn lưu động | Maybanhang.net