VAT là loại thuế tiêu thụ, đối tượng bị đánh thuế VAT chính là người tiêu dùng cuối cùng của một loại hàng hóa vật chất hoặc hàng hóa dịch vụ. Tuy nhiên, đối tượng nộp thuế cho nhà nước lại không phải là người tiêu dùng mà chính là các doanh nghiệp.

Người tiêu dùng cuối cùng của sản phẩm không được hoàn lại VAT khi mua hàng, nhưng các doanh nghiệp thì có thể được hoàn lại VAT đối với nguyên vật liệu và dịch vụ mà họ mua để tạo ra các sản phẩm hay dịch vụ tiếp theo – nhằm trực tiếp hoặc gián tiếp bán cho người sử dụng cuối. Thế nên, các doanh nghiệp thường phải thu thêm % thuế VAT cho mỗi hóa đơn bán hàng của họ.

Phần mềm quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET vừa thêm tính năng in hóa đơn có kèm VAT ngay trên phần mềm mang lại nhiều tiện lợi cho công tác bán hàng.

Xem thêm: Dùng kinh nghiệm hay công nghệ để quản lý thu chi

Cài đặt cấu hình in hóa đơn có VAT

Trong phần cài đặt cấu hình cửa hàng trên phần mềm, nếu khách hàng muốn in hóa đơn có kèm VAT, chỉ cần bật chế độ cho phép tạo hóa đơn tính thêm phí VAT trong mục cấu hình bán hàng, điền chỉ số giá trị mặc định của thuế VAT mà cửa hàng muốn thu hồi của khách hàng. Bấm nút cập nhật ở cuối màn hình, như vậy là đã cài đặt xong chức năng tạo hóa đơn có kèm thuế VAT, tiện lợi hơn cho quá trình bán hàng của cửa hàng bạn.

Cũng tương tự, nếu không muốn in hóa đơn mặc định có VAT, có thể tắt chế độ tạo thuế VAT trên phần mềm, bấm cập nhật là đã có thể bán hàng bình thường.

in hóa đơn có thuế VAT

Chức năng tạo VAT cho hóa đơn giúp nhân viên bán hàng không cần mất nhiều thời gian để tính toán, kiểm tra phép tính của mình cho mỗi hóa đơn cần thuế VAT

Xem thêm:  Bạn có giỏi trong việc tăng giá để tăng lợi nhuận?

Lợi ích của chức năng tạo VAT cho hóa đơn

Lợi ích rõ ràng nhất của chức năng này là giúp nhân viên bán hàng tránh nhầm lẫn trong khâu tính toán khi phải thêm % giá trị thuế VAT trong quá trình thanh toán cho khách hàng. Cũng nhờ vậy, nhân viên bán hàng không cần mất nhiều thời gian để tính toán, kiểm tra phép tính của mình cho mỗi hóa đơn cần thuế VAT. Hơn thế nữa, việc tạo hóa đơn có kèm thuế VAT sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn về sự rõ ràng trong quản lý của cửa hàng bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn không chỉ với tính năng in hóa đơn có VAT. Hãy dùng thử miễn phí phần mềm để được trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Thanh toán tính tiền nhanh chóng

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý từ xa hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng