Tiết kiệm chi phí quản lý kho bằng phần mềm

Tồn kho được xem là tài sản lưu động quan trọng của cửa hàng, đó là một trong những nguồn cơ bản tạo ra doanh thu. Tuy nhiên, quản lý hàng tồn kho thế nào để vừa giảm được chi phí, vừa đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng là không hề dễ dàng. Muốn làm được điều đó, cửa hàng cần có biện pháp tiết kiệm chi phí lưu kho, duy trì chi phí quản lý hợp lý. Ứng dụng phần mềm, công nghệ hiện đại có thể giúp cửa hàng tiết kiệm chi phí.

 

Tiết kiệm chi phí sử dụng thiết bị lưu kho, bảo quản hàng hóa

Chi phí thiết bị, bảo quản hàng hóa thường chiếm 8-10% tổng giá trị hàng tồn kho. Hàng tồn kho nhiều, cửa hàng phải  sử dụng nhiều thiết bị lưu kho, bảo quản hàng hóa, phát sinh thêm chi phí điện, mua hoặc thuê thiết bị. Do vậy, phát hiện sớm những hàng hóa có tồn kho lớn sẽ giúp cửa hàng có biện pháp xử lý kịp thời, tiết kiệm chi phí lưu kho. Phần mềm MAYBANHANG.NET cho phép cửa hàng quản lý kho dễ dàng, cập nhật liên tục hàng tồn kho, thống kê chi tiết những hàng hóa tiêu tốn nhiều chi phí. Qua đó, giúp cửa hàng có biện pháp giải phóng, lưu chuyển hàng tồn kho kịp thời, tiết kiệm được nhiều chi phí bảo quản, thiết bị lưu kho không đáng có.

 

Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên kho

Không cần thêm 2 đến 3 nhân viên để kiểm kê, giám sát công việc quản lý kho, cửa hàng vẫn nắm được tình hình hàng tồn kho. Cửa hàng sử dụng quản lý kho bằng mã vạch tự động, hàng tồn kho được cập nhật liên tục mà không cần quá nhiều nhân viên, tiết kiệm thêm chi phí cho cửa hàng.

Chi phí quản lý kho cửa hàng

 

Hạn chế thất thoát

Kiểm kho không thường xuyên khiến cửa hàng không phát hiện ra ngay những sai lệch, hư hỏng mất mác và có thể tạo thêm nhiều sai lệch khác trồng lên, khiến cửa hàng phải gánh chịu thêm nhiều chi phí và gây thêm thất thoát. Phần mềm MAYBANHANG.NET quản lý kho liên tục, cập nhật theo thời gian thực, kiểm kho trở nên đơn giản, dễ dàng và có thể diễn ra hằng ngày. Qua đó, cửa hàng dễ dàng phát hiện ra nguyên nhân sai lệch, thất thoát và có biện pháp xử lý ngay, hạn chế thất thoát và tiết kiệm nhiều chi phí do sai lệch không được xử lý kịp thời.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay