QUẢN LÝ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG THEO CA TRÊN PHẦN MỀM

Đang quản lý nhân viên làm theo ca, bạn đã từng đau đầu về thu chi tiền mặt không rõ ràng? Bạn có thường xuyên theo dõi được nhân viên bán hàng có hoàn thành công việc yêu cầu hay không?

Thực tế cho thấy bán hàng theo ca không thể thiếu công cụ hỗ trợ là phần mềm bán hàng. Kết phiên và giao ca, quản lý nhân viên, quản lý tiền mặt đều dễ dàng thực hiện trên phần mềm, giúp cho việc quản lý ca làm việc không còn mệt mỏi và tốn thời gian như trước.

Xem thêm: Hạn chế thất thoát trong quản lý bán hàng

Mở đầu phiên bán hàng nhanh chóng

Phiên bán hàng thường bắt đầu bằng việc bàn giao lại kết quả của phiên trước cho phiên sau, quan trọng nhất vẫn là bàn giao số tiền mặt hay doanh thu bán hàng. Rõ ràng việc kiểm đếm và trao tay tiền mặt cần được hạn chế vì rủi ro có thất thoát hoặc nhầm lẫn rất cao, nhất là vào thời điểm cuối ca mệt mỏi.

Để mở đầu một phiên bán hàng thuận lợi, phần mềm MAYBANHANG.NET giúp bạn kết phiên chỉ với 3 bước rất đơn giản: bấm nút kết phiên, bàn giao lại số dư tiền trong két, thông báo các đơn hàng tạm dừng (đơn hàng chưa thanh toán) trên hệ thống. Như vậy trong ít phút là giao ca đã hoàn thành, nhân viên ca trước có thể nhanh chóng ra về và nhân viên ca tiếp theo có đầy đủ thông tin cho phiên bán hàng của mình.

ket phien

Thu chi tiền mặt rõ ràng

Chứng từ thu – chi tiền mặt rất quan trọng trong bán hàng, đặc biệt là hóa đơn, các phiếu thu, phiếu chi cho việc phát sinh… Rất nhiều trường hợp nhân viên không minh bạch thu – chi khiến cho nhà quản lý rối tung và không thể xác định được vấn đề nằm ở đâu khi hạch toán. Vì vậy chứng từ nên được lưu trữ và quản lý trên hệ thống.

nhân viên làm việc hiệu quả nhờ phần mềm

Phần mềm là cách giúp nhân viên tạo chứng từ nhanh chóng mà không cần đến sổ sách hay máy tính tay. Quan trọng hơn là giúp người quản lý theo dõi sát sao các chứng từ này để quản lý dòng tiền một cách minh bạch.

Xem thêm: Phần mềm quản lý thu chi chặt chẽ cho cửa hàng

Kiểm hàng cuối ca

Kiểm hàng là hoạt động kiểm tra số hàng hóa đã bán trên hóa đơn với số hàng hóa trên kệ tại một thời điểm thực tế. Người quản lý cùng với nhân viên nên thực hiện kiểm hàng để phát hiện ra nhầm lẫn hoặc mất mát hàng hóa nếu có.

Khi kiểm hàng bằng phần mềm, bạn có thể dễ dàng xuất in danh sách hàng hóa đã bán trong mỗi ca làm việc và thực hiện đối chiếu. Kiểm hàng thường xuyên, kiểm hàng vào cuối mỗi ca được khuyến khích để việc quản lý nhân viên trở nên chặt chẽ và nhà quản lý kịp thời đưa ra những nhắc nhở cho ca làm sau làm việc tốt hơn.

Xem thêm: Quản lý hóa đơn bán hàng tránh thất thoát hàng hóa, doanh thu

Đánh giá và đề ra mục tiêu

Theo dõi quá trình làm việc và đánh giá kết quả là công việc quan trọng để quản lý nhân viên. Bằng cách nào để nhà quản lý khai thác có hiệu quả khả năng của mỗi nhân viên? Sử dụng các báo cáo chi tiết trên phần mềm là bạn có thể chỉ rõ mỗi nhân viên của mình đã làm gì và có hoàn thành mục tiêu doanh số hay không. Báo cáo dựa trên số liệu giúp người quản lý có đánh giá chính xác và đặt ra những mục tiêu cụ thể, khả thi cho từng người.

phần mềm quản lý hiệu quả

MAYBANHANG.NET khuyến khích việc dùng phần mềm và két tiền thông minh với các cửa hàng bán theo ca, có nhiều nhân viên để quản lý công việc khoa học và dễ dàng.

Xem thêm:  Bán hàng an toàn nhờ két sắt

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET đã thành công cùng với hơn 15.000 cửa hàng trên toàn quốc. Phần mềm có chi phí rất tiết kiệm, với nhiều tính năng ưu việt:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Thanh toán tính tiền nhanh chóng

✅Quản lý nhân viên hiệu quả

✅Quản lý từ xa hiệu quả

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG NGAY

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng