Xu hướng sắm phần cứng “lên đời” cho cửa hàng

Cùng với phần mềm, phần cứng ngày được các nhà quản lý cửa hàng bán lẻ chú trọng đầu tư, cả về số lượng cũng như chất lượng công nghệ. “Càng dùng càng mê” là câu nói các nhà quản lý thường dùng để khen ngợi gã trợ thủ đắc lực này, một khi đã gắn bó thì khó mà “dứt tình” được.

 

Không một người quản lý nào có thể phủ nhận vai trò hiệu quả của phần mềm bán hàng thông minh đối với công việc kinh doanh của mình. So với chi phí thuê quản lý/giám sát/kế toán/thu ngân, phần mềm tỏ ra vượt trội hơn với mức chi phí hàng tháng rất thấp (99.000 – 299.000 đồng) và hiệu quả quản lý cao hơn gấp bội. Chủ cửa hàng hoàn toàn có thể kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh từ xa và ngăn chặn thất thoát do nhân viên gian lận gây ra, đồng thời gia tăng lợi nhuận với hơn 50 tính năng báo cáo nghiệp vụ, thực hiện Email/SMS Marketing tới khách hàng … Tuy nhiên, phần mềm sẽ không thể phát huy mọi tính năng và lợi thế nếu thiếu đi người bạn đồng hành – Phần cứng.

phan_mem_maybanhang_net_chinh_thuc_ra_mat_1

Đồng bộ phần cứng và phần mềm cho mọi nghiệp vụ quản lý cửa hàng thêm dễ dàng

 

 Trên thực tế, chưa vội đề cập đến hiệu quả, phần mềm chỉ có thể sử dụng khi đi kèm với phần cứng. Mọi thao tác sử dụng phần mềm bán hàng không thể vận hành chính xác, trơn tru và chuyên nghiệp khi “vắng bóng” phần cứng cập nhật những công nghệ mới nhất. Vậy nên, điều đáng nói ở đây là chất lượng của phần cứng. Phần cứng lỗi thời sẽ hạn chế tốc độ chậm – bấm và xử lý của phần mềm, khiến quy trình bán hàng và nhập dữ liệu bị chậm đi đáng kể, thậm chí còn “lăn quay” ra đình công không làm việc. Ngược lại, phần cứng được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, sở hữu hệ điều hành và bộ vi xử lý mạnh mẽ sẽ rút ngắn quy trình trên đến không ngờ. Chỉ khi bộ đôi này phối hợp nhịp nhàng cùng với nhau, quy trình bán hàng của cửa hàng mới đảm bảo chính xác và nhanh chóng. Cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ làm “đẹp lòng khách đến, vừa lòng khách đi” với tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhạy và rõ ràng của mình.

HP1

Máy tính HP Slate Pro cho việc bán hàng thêm tiện lợi và di động

 

Trang bị phần cứng cho cửa hàng trở thành xu hướng, không chỉ vì chức năng hỗ trợ phần mềm mà còn vì những tính năng vượt trội của riêng phần cứng, hỗ trợ việc quản lý bán hàng trở nên tối ưu hơn. Chẳng hạn như POS máy tính bảng màn hình lớn hiển thị rõ nét đơn hàng với các thao tác di động, tiện lợi. So với những chiếc máy tính để bàn cồng kềnh, cấu hình thấp, màn hình chói mắt với độ phân giải thấp và ngay lập tức “tắt phụt” khi mất điện, những chiếc máy tính bảng có chân đế và kết nối cả mạng Lan lẫn Wifi như HP Slate 21 Pro lại là một lựa chọn sáng suốt. Với mức giá phải chăng, chiếc máy tính bảng màn hình 21,5″ FullHD này được giới công nghệ đánh giá là “đáng đồng tiền bát gạo” khi sở hữu nhiều tính năng và tiện ích vượt trội, chip Nvidia Tegra 4 lõi tứ, chạy hệ điều hành Android 4.2 mới nhất, “bấm – chạm – lướt” nhanh nhạy mà tốc độ xử lý lại vô cùng mạnh mẽ.

Một lợi thế khác là hầu hết phần cứng thế hệ mới hiện nay đều “Nhanh – Nhẹ – Mỏng – Gọn và Mạnh mẽ” hơn các thiết bị cũ. Ngoài máy tính/máy tính bảng – một phần cứng không thể thiếu cho một POS bán hàng, nhiều phần cứng khác cũng hỗ trợ đáng kể cho quy trình bán hàng. Với mức chi phí đầu tư khá nhỏ, chỉ khoảng 1 – 2,5 triệu đồng, những phần cứng này bổ sung hoàn hảo và khiến cửa hàng vận hành chuyên nghiệp và tuyệt đối chính xác. Ví dụ như Máy đọc mã vạch (có dây không dây) để kiểm kho, nhập hàng cho khách ngay tức thì mà không hề có sai sót, rút ngắn tối đa quá trình nhân viên mò mẫm tìm một mẫu sản phẩm trong hàng trăm loại hàng hóa. Két đựng tiền thông minh giúp quản lý dòng tiền vào – ra và kiểm soát nhân viên gian lận tối ưu, đối chiếu hiệu quả doanh số và lượng tiền mặt thu được của từng nhân viên. Máy in không dây ( in nhiệt, in Bluetooth, in wifi ) hạn chế thất thoát hàng hóa, lưu lại đơn hàng và minh bạch với khách hàng. Đầu đọc thẻ chip phục vụ quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng, các chương trình tích điểm, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

may-in-blue-600

Máy in với công nghệ in qua kết nối Bluetooth mạnh mẽ mà không cần dây nối

 

Công nghệ không dây đã mở ra cánh cửa cho bất cứ phần cứng nào đang bị “trói buộc” bởi điện và dây nối. Thử tưởng tượng bạn đang nhập hóa đơn cho khách hàng trên chiếc máy tính để bàn lằng nhằng dây dợ, và bỗng “phụt” … mất điện, khách hàng thì đứng chờ hàng dài, có người còn yêu cầu lấy hóa đơn có VAT. Nhân viên hẳn là sẽ đứng “ngẩn tò te” và hí hoáy tìm giấy bút tính tiền tạm thời. Nhưng nếu cửa hàng của bạn trang bị POS bán hàng là Tablet hoặc Smartphone, chuyện mất điện không hề ảnh hưởng tới quá trình thanh toán. Nhân viên vẫn thao tác trên Tablet/Smartphone như bình thường, sử dụng máy đọc mã vạch không dây để nhập thông tin sản phẩm và máy in không dây để in xuất hóa đơn ngay tại chỗ. Thay vì lắc đầu ngao ngán về sự cố, khách hàng hẳn sẽ trầm trồ khen ngợi sự chuyên nghiệp của cửa hàng bạn.

may doc ma vach

Máy đọc mã vạch không dây kết nối với phần mềm bán hàng cài đặt trên máy tính, điện thoại và tablet iOS, Android

 

Thật may là trong thời đại công nghệ phổ cập hóa tới mọi người dùng, giá của phần cứng đã trở nên rẻ một cách đáng kể và phù hợp với túi tiền của nhiều nhà quản lý. Một bộ phần cứng đầy đủ và chất lượng, gồm máy tính hoặc tablet bán hàng, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, đầu đọc thẻ, két đựng tiền chỉ trên dưới chục triệu đồng. Ngoài “mua đứt”, người quản lý cũng có thể chọn gói thuê phần cứng để giảm bớt gánh nặng chi phí. Bắt kịp xu hướng, đầu tư một lần, sử dụng dài lâu, đồng bộ và hiệu quả là điều các nhà quản lý nên cân nhắc khi đầu tư.

 Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí phần mềm quản lý cửa hàng

Đăng Ký Ngay