Cafe Take-away và những phần cứng tiện lợi nên có

Trong những năm gần đây, mô hình cafe Take-away đang dần trở nên phổ biến và được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng bởi tính tiện lợi và sự phong phú cũng như mới mẻ menu đồ uống được xem là khá Tây.

 

Nói đến take-away người ta sẽ nghĩ ngay đến một mô hình mà ở đó tính cơ động và tính nhanh nhạy được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng bởi sức hút về sự mới mẻ của các quán café Take-away ở Việt Nam là rất lớn nên lượng khách ra vào các quán café này khá nhiều, thế nên tình trạng quá tải khiến khách hàng phải chờ đợi lâu trong giờ cao điểm chưa giải quyết được triệt để.

Để quản lý tốt được một cửa hàng theo mô hình take-away này, cần thiết phải có một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp với những tính năng ưu việt đáp ứng được đặc thù của mô hình. Tuy nhiên, chỉ sử dụng phần mềm bán hàng mà không có phần cứng phù hợp với đặc thù của cửa hàng đi kèm thì các vấn đề về phần nổi như tính cơ động và sự nhanh nhạy khó mà được thể hiện một cách rõ ràng. Bởi những đặc thù về mô hình bán hàng, những phần cứng phù hợp với các quán café Take-away cũng cần phải đáp ứng được yêu cầu về sự tiện lợi và nhanh nhạy. Dưới đây là một vài gợi ý về việc lựa chọn phần cứng phù hợp với các quán café Take-away.

 

Thiết bị bán hàng di động

Sử dụng các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh để cài đặt và vận hành phần mềm sẽ giúp các nhân viên dễ dàng di chuyển thiết bị đến bất kỳ nơi nào, tránh tình trạng quá tải trong giờ cao điểm cho quầy order và thanh toán.

Hơn nữa, các thiết bị động này đi kèm với những phần mềm bán hàng hiện đại như phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net sẽ giúp nhà quản lý chủ động hơn rất nhiều trong công tác quản lý cửa hàng take away . Không cần đến trực tiếp cửa hàng, cũng dễ dàng kiếm tra được doanh số bán hàng, lợi nhuận, hiệu quả của nhân viên, nguyên vật liệu còn tồn,… một cách chính xác, bao quát hoặc tỷ mỉ chỉ bằng các thiết bị di động phổ biến hiện nay.

2

 Phần mềm quản lý bán hàng cho phép các doanh nghiệp bán lẻ sử dụng eCatalog của riêng mình

 

Sử dụng eCatalog điện tử không còn là điều xa lạ đối với bán lẻ trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam đó vẫn còn là điều mới lạ bởi không có nhiều phần mềm ứng dụng được điều này. Phần mềm quản lý bán hàng cho phép các doanh nghiệp bán lẻ sử dụng eCatalog của riêng mình, chỉ với một thiết bị màn hình chạm như máy tính bảng hay thiết bị All ịn one (một thiết bị bao gồm màn hình, case máy tính, bàn phím, chuột) sẽ tăng tối đa sự cơ động cho cửa hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp bán lẻ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Các màn hình chạm được để cố định một chỗ, khách hàng khi gọi món sẽ lướt chạm để chọn các loại đồ uống mà mình muốn; hoặc được cầm di động trên tay của nhân viên bán hàng, theo đó nhân viên dễ dàng di chuyển đến chỗ ngồi của khách, như vậy khách hàng có thể tự mình chạm và thực hiện order mà không cần phải thông qua nhân viên bán hàng, tránh việc nhân viên bán hàng truyền đạt sai thông tin và chế biến sai món hàng so với yêu cầu ban đầu của khách.

1

Không cần di chuyển đến quầy thanh toán, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên in hóa đơn và thực hiện thanh toán ngay tại bàn với máy in không dây tiện lợi

 

Máy in không dây

Sự tiện lợi của công cụ này là ở chi tiết không dây, tức là có thể mang thiết bị này đi bất kỳ chỗ nào và thực hiện việc in hóa đơn bất kỳ lúc nào. Không cần di chuyển đến quầy thanh toán, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên in hóa đơn và thực hiện thanh toán ngay tại bàn với máy in không dây tiện lợi. Sự tiện lợi này còn được thể hiện ở việc khách hàng và nhân viên bán hàng dễ dàng đối chiếu các món hàng thực tế và order được tạo trên thiết bị bán hàng, tránh nhầm lẫn dẫn đến thanh toán không chính xác. Điều này mang lại sự tiện lợi cho khách hàng và cũng tránh được tình trạng quá tải của cửa hàng trong giờ cao điểm.

mpos

Thanh toán qua thiết bị di động mPOS

 

Thanh toán di động bằng mPOS

mPOS là thiết bị thanh toán được gắn với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và thanh toán thông qua thẻ ngân hàng, chức năng thanh toán này hỗ trợ dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Thiết bị mPOS nhỏ gọn, di động, có thể dễ dàng di chuyển, cài đặt và tiến hành thanh toán tận nơi, giúp khách hàng không phải di chuyển đến quầy thanh toán và giảm thiểu tối đa tình trạng ách tắc cho quầy thanh toán trong giờ cao điểm. Thiết bị đọc thẻ mPOS này tương thích với toàn bộ thẻ ATM của các ngân hàng nằm trong hiệp hội ngân hàng Việt Nam, mang lại sự tiện lợi tối đa cho mọi đối tượng khách hàng. Hơn nữa, giao dịch thanh toán qua mPOS được xử lý nhanh, hoàn toàn bảo mật và tránh được nguy cơ thất thoát khi thanh toán bằng tiền mặt.

Trong thời gian tới, Phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net kết hợp với ngân hàng TPbank sẽ cho ra mắt dịch vụ thanh toán hóa đơn thông qua thiết bị di động mPOS nhằm thúc đẩy phương thức không dùng tiền mặt ở Việt Nam phát triển, hạn chế rủi ro trong quá trình thanh toán bằng tiền mặt.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trong 14 ngày

Đăng Ký Ngay