Xu hướng bán nợ cho khách hàng đang ngày càng phổ biến ở các doanh nghiệp bán lẻ bởi họ đang ngày càng chú trọng đến công tác chăm sóc khách hàng, mang lại cho khách hàng sự tiện lợi tối đa nhằm níu chân khách hàng.

Tuy nhiên, việc cho phép bán nợ cũng giống như “đùa với lửa”, nếu không có cách quản lý công nợ hợp lý có thể dẫn đến thất thoát lớn, do quên thu hồi hoặc thu hồi không kịp thời, ảnh hưởng đến công tác quay vòng vốn lưu động.

Phần mềm quản lý công nợ MAYBANHANG.NET hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp bán lẻ trong việc quản lý công nợ khách hàng.

Xem thêm:  Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Kích hoạt chế độ bán nợ

Phần mềm quản lý công nợ MAYBANHANG.NET cho phép các doanh nghiệp bán lẻ cấu hình chức năng bán nợ hoặc không bán nợ, tùy thuộc vào định hướng kinh doanh của từng cửa hàng. Đối với các cửa hàng không cho phép bán nợ, người quản lý chỉ cần tắt chế độ cho bán nợ trong phần cấu hình cửa hàng, và khi đó, khi thanh toán, nếu số tiền mặt khách đưa nhỏ hơn tổng số tiền phải trả thì đơn hàng sẽ không thực hiện.

Trong trường hợp chấp nhận bán nợ, phần mềm bổ sung thêm tính năng chọn hạn mức nợ tối đa, tức số tiền tối đa khách được phép mua thiếu, sau đó chuyển thẳng phần chưa thanh toán còn lại tới mục “Ghi Nợ/Ghi Có” trong Báo cáo công nợ khách hàng.

Quản lý công nợ khách hàng

Cho phép bán nợ cũng giống như “đùa với lửa”, nếu không có cách quản lý công nợ hợp lý có thể dẫn đến thất thoát lớn

Quy trình bán hàng hầu như không thay đổi

Đối với các khách hàng mua nợ, nhân viên bán hàng vẫn tạo hóa đơn với đầy đủ thông tin về hàng hóa mua, số lượng mua, tổng số tiền phải trả như bình thường. Đến khâu thanh toán, thay vì chọn các hình thức thanh toán, nhân viên bán hàng sẽ chọn phương thức “Ghi nợ”, theo đó, số tiền nợ sẽ được cộng vào trong Báo cáo công nợ khách hàng của từng khách hàng cụ thể mà không sợ bị nhầm lẫn thông tin.

Xem thêm: Không còn hoảng hốt vì mất dữ liệu kinh doanh

Cảnh báo hạn mức nợ

Khi cấu hình ghi nợ, chủ cửa hàng có thể chọn hạn mức nợ tối đa của khách hàng, theo đó, đối với những khách hàng có mức nợ vượt qua ngưỡng cho phép, đơn hàng sẽ không thực hiện. Chức năng này đối với cửa hàng nói chung, có ý nghĩa lớn trong việc kiểm soát được rủi ro “vỡ nợ” của khách hàng, bằng cách đặt ra hạn mức nợ tối đa cho mỗi khách hàng.

2

Người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra được lịch sử giao dịch, mức nợ, thời hạn nợ, ngày tháng, sản phẩm… của từng khách hàng.

Báo cáo công nợ khách hàng

Phần mềm quản lý công nợ hỗ trợ 3 loại báo cáo: Báo cáo danh sách khách hàng công nợ, Báo cáo chi tiết và Báo cáo tổng hợp công nợ khách hàng. Báo cáo không chỉ thống kê đầy đủ từng công nợ, chi tiết cho từng khách hàng với từng sản phẩm theo từng ngày, mà còn tổng hợp các giao dịch được tiến hành cho cùng một khách hàng.

phần mềm quản lý hiệu quả

Xem báo cáo tiện lợi, nhanh chóng bằng phần mềm quản lý công nợ

Đồng thời phân loại thành các báo cáo nhỏ, thống kê công nợ theo hướng dễ quản lý và dễ tìm kiếm. Người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra được lịch sử giao dịch, mức nợ, thời hạn nợ, ngày tháng, sản phẩm… của từng khách hàng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tải xuống báo cáo công nợ dưới dạng file excel và pdf khi người quản lý muốn in thành tài liệu.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG NỢ

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý công nợ