Nhân viên bán hàng là một trong những nhân tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của cửa hàng bán lẻ. Do đó, việc lựa chọn nhân viên bán hàng có các phẩm chất tối thiểu như: trung thực, nhanh nhẹn, trách nhiệm, chăm chỉ,… là rất quan trọng, tuy nhiên các phẩm chất này khó có thể nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên mà nó chỉ được bộc lộ sau một thời gian làm việc, giao tiếp với nhau.

 

Do đó,người quản lý phải tìm ra cách quản lý sát sao nhân viên bán hàng của mình để có kế hoạch thay đổi những người không phù hợp, đưa ra những chính sách hợp lý để nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân viên nhằm mang lại hiệu quả bán hàng tối đa cho cửa hàng.

Tùy vào đặc thù của từng mô hình bán lẻ và quy định của từng cửa hàng mà người ta có những yêu cầu khác nhau về hiệu quả của nhân viên bán hàng. Đối với những quán karaoke, quán café hay những cửa hàng tuyển nhân viên bán hàng theo ca thì hiệu quả bán hàng của nhân viên sẽ được tính theo giờ; còn đối với những cửa hàng thời trang hiệu quả bán hàng thường được tính theo sản lượng hàng hóa được bán ra.

 
Quản lý hiệu quả theo giờ

Quản lý hiệu quả bán hàng theo giờ không chỉ đơn giản là quản lý thời gian nhân viên làm việc, mà còn là quản lý số tiền mặt của cửa hàng và doanh thu bán hàng. Rõ ràng việc kiểm đếm và trao tay tiền mặt cần được hạn chế vì rủi ro có thất thoát hoặc nhầm lẫn rất cao, nhất là vào thời điểm cuối ca mệt mỏi.

Với phần mềm quản bán hàng MAYBANHANG.NET, mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản bán hàng, người quản lý có quyền kiểm tra thời gian đăng nhập của từng tài khoản và biết được thời gian mà nhân viên bán hàng làm việc trong ngày.

3

Nhà quản lý phải tìm ra cách quản lý sát sao nhân viên bán hàng của mình

Hơn nữa, để mở đầu một phiên bán hàng thuận lợi, phần mềm MAYBANHANG.NET giúp bạn kết phiên chỉ với 3 bước rất đơn giản: bấm nút kết phiên, bàn giao lại số dư tiền trong két, thông báo các đơn hàng tạm dừng (đơn hàng chưa thanh toán) trên hệ thống. Như vậy trong ít phút là giao ca đã hoàn thành, nhân viên ca trước có thể nhanh chóng ra về và nhân viên ca tiếp theo có đầy đủ thông tin cho phiên bán hàng của mình.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

Quản lý hiệu quả theo sản lượng hàng hóa bán ra

Với mỗi tài khoản được cấp riêng tương ứng với mỗi nhân viên bán hàng, người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Do đó, sản lượng hàng hóa mà nhân viên bán ra cũng dễ dàng được thống kê và kiểm tra theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo quý.

1

Đề ra chính sách thưởng theo hiệu quả bán hàng sẽ kích lệ được tinh thần của nhân viên

Dễ dàng tính lương và thưởng cho nhân viên

Chức năng báo cáo doanh số bán hàng theo nhân viên của Maybanhang.net được thống kê theo thời gian thực, theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc quý. Do đó, người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả công việc cũng như sự cố gắng của nhân viên bán hàng, theo đó chủ động đưa ra mức thưởng phù hợp với năng suất và sự cố gắng nhằm khích lệ tinh thần nhân viên để họ ngày càng tâm huyết hơn với công việc của mình.

Chức năng báo cáo theo nhân viên bán hàng này sẽ giúp giảm thiểu thời gian thống kê để tính lương hàng tháng cho nhân viên bán hàng, hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ kế toán.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay