BÙNG NỔ MÔ HÌNH SIÊU THỊ MINI – LÀM SAO TĂNG SỨC CẠNH TRANH?

Trong năm 2014, ngành bán lẻ đã trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn do kinh tế suy thoái, lạm phát, người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Do đó, các hệ thống siêu thị lớn gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh bán hàng, tăng trưởng chậm cũng như việc tìm ra chiến lược kinh doanh do nền kinh tế suy thoái.

Xem thêm:  Kinh doanh siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Từ đây, mô hình các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi phát triển rầm rộ. Chỉ cần diện tích mặt bằng vừa phải, vốn đầu tư không nhiều nên mô hình này mang lại rủi ro thấp cho nhà đầu tư. Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, đã từng thực hiện khảo sát thị trường hàng tiêu dùng nhanh  ở bốn thành phố chính lớn là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ và cho thấy mức tăng trưởng của siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi là 80% tính đến ngày 16/06/2013.

mô hình siêu thị mini bùng nổ

Điều quan tâm nhất khi mở một mô hình siêu thị mini hay một cửa hàng tiện lợi, đó là nguồn hàng đảm bảo chất lượng, cách trình bày hàng hóa, định giá sản phẩm, quản lý hàng hóa, quản lý kho, chất lượng dịch vụ tốt cùng với các chính sách khuyến mãi, chương trình trợ giá. Làm thế nào để giữ được lượng khách hàng cũ ổn định và thu hút khách hàng mới về phía mình?

Quản lý một siêu thị mini tại chung cư Xa La Hà Đông chia sẻ: “Có nhiều mặt hàng chưa được đề giá, khách hàng muốn mua lại phải chờ nhân viên rà lại sổ” và mong muốn làm sao có thể lựa chọn một phần mềm quản lý hàng hóa bằng mã vạch để tiện theo dõi cũng như tránh mất mát. Một người quản lý khác cho biết thêm: “Đau đầu nhất là phần nhập kho, quản lý hàng khuyến mãi vì lãi nằm ở hàng khuyến mãi thôi. Hàng này lãi ít nên nếu không cộng khuyến mãi sẽ khó cạnh tranh”.

Hiểu rõ khó khăn trong quá trình quản lý mô hình các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET đã tính đến phát triển các tính năng đầy đủ cho mô hình này, giúp cho việc kinh doanh vận hành một cách trơn tru.

Xem thêm: Lập kế hoạch kinh doanh siêu thị mini với 6 bước cơ bản

Quản lý kho bằng mã vạch – hiệu quả cao

Quản lý kho bằng phần mềm theo dõi sát sao đầu ra – đầu vào của hàng hóa, tránh phải ghi chép sổ sách rất vất vả mà vẫn có nguy cơ sai sót hoặc thất lạc sổ sách. Hơn nữa, tính năng quản lý kho bằng mã vạch với hệ thống mã vạch thông minh nhận diện hàng nhanh chóng, tự động cộng trừ hàng hóa trong kho khi có hoạt động xuất nhập hay bán hàng. Như vậy sẽ xóa bỏ được hoàn toàn hiện tượng chênh lệch số liệu và nhầm lẫn giữa các mặt hàng.

siêu thị mini quản lý kho bằng mã vạch

Thanh toán nhanh chóng

Vì là mô hình siêu thị mini, nên thường chỉ có một quầy thanh toán. Vào giờ cao điểm hoặc trong dịp lễ Tết, đặc biệt là với những siêu thị nằm ở khu có mật độ dân cư đông đúc, lượng khách hàng mua hàng và muốn thanh toán cùng lúc dồn lại. Nhân viên bán hàng sẽ phải nhớ giá từng sản phẩm rồi dùng máy tính cộng lại. Đôi khi sẽ có nhầm lẫn và phải cộng lại.

Thật khó để giữ thoải mái cho khách xếp hàng chờ thanh toán mà không bỏ sang cửa hàng khác, thì nay phần mềm bán hàng của MAYBANHANG.NET xuất hiện là công cụ đắc lực hỗ trợ thanh toán hiệu quả nhờ giao diện trực quan và đơn giản đến bất ngờ, nhưng vẫn đảm bảo tốc độ: chọn sản phẩm, bấm thanh toán, chỉ vài giây là bạn có thể chuyển sang giỏ hàng tiếp theo.

Sản phẩm trợ giá, chương trình khuyến mãi

Các sản phẩm trợ giá, chương trình khuyến mãi cũng là một trong những điều quan tâm đối với người tiêu dùng: Khi nào có chương trình khuyến mãi? Giảm giá những mặt hàng gì? Phần mềm quản lý cung cấp tính năng lưu trữ thông tin khách hàng cũng như phân nhóm khách hàng. Chủ siêu thị có thể gửi thông tin về các chương trình giảm giá tới khách hàng của mình qua số điện thoại, địa chỉ email.

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị MAYBANHANG.NET với giá hạt dẻ nhưng sở hữu nhiều tính năng ưu việt:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Thanh toán tính tiền nhanh chóng

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý kho hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG SIÊU THỊ NGAY!

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý siêu thị