Chị Khánh An – chủ của một cửa hàng thời trang trên phố Cầu Giấy, chia sẻ rằng chị đã vô cùng hoảng hốt khi toàn bộ sổ sách nhập hàng, các hóa đơn chứng từ thu chi hàng tháng lưu lại…bị mất hết do ăn trộm.

Hay như anh Hoa chủ một tiệm rau sạch ở Định Công đã không gặp may khi chiếc máy tính dùng để bán hàng của cửa hàng bị đổ nước vào hỏng.

Trường hợp của chị An hay anh Hoa sẽ phải đối mặt với những khó khăn đáng kể trong việc kinh doanh. Dữ liệu hết sức quan trọng trong việc vận hành bán lẻ, là một phần tài sản quan trọng của cửa hàng. Từng hoá đơn bán hàng, từng phiếu nhập xuất giúp chủ cửa hàng không chỉ kiểm soát lại tình hình kinh doanh mà còn giúp phân tích, đưa ra các quyết định đúng đắn.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng hiện nay đều lưu trữ dữ liệu bằng phương thức thủ công: ghi chép trên sổ sách, hiện đại hơn một chút là nhập dữ liệu vào máy tính. Tuy nhiên cách thức lưu trữ dữ liệu như trên có thực sự an toàn? Hậu quả của việc mất dữ liệu cửa hàng nghiêm trọng thế nào đối với công việc kinh doanh?

Xem thêm: Sai lầm kinh doanh kiểu này, cửa hàng sẽ sớm phá sản

Mất dữ liệu: nguy cơ và hậu quả

Dễ thấy rằng, việc lưu trữ dữ liệu bằng sổ sách hay trên máy tính, qua các phần mềm thông thường rất dễ mất mát và bị xâm hại. Có thể xuất phát từ các nguyên nhân như hỏng hóc phần cứng, sự cố cháy nổ, mất cắp thiết bị hoặc bị trộm như chị Khánh An chia sẻ.

Tùy đặc thù mô hình cửa hàng kinh doanh mà mức độ nghiêm trọng của việc mất dữ liệu khác nhau, tuy nhiên trong bất kỳ trường hợp nào thì việc này cũng gây ra những thiệt hại nhất định.

mất dữ liệu gây khó khăn cho quản lý cửa hàng

Mất dữ liệu - mất thời gian để kiểm lại số lượng hàng hóa thực tế trong kho. Mất đi các chứng từ, các hóa đơn bán hàng. Không còn nắm được dòng tiền thu chi, công nợ với khách hàng và các nhà cung cấp từ trước đó. Dữ liệu về sản phẩm cũng như khách hàng, nhà cung cấp đều không còn.

Chị Khánh An hay anh Hoa cũng như những người quản lý khác đang dần chuyển hướng sang sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng dựa trên công nghệ điện toán đám mây để không còn những rủi ro liên quan đến mất dữ liệu.

Công nghệ điện toán đám mây: một giải pháp ưu việt

Công nghệ điện toán đám mây hiện nay được coi là một giải pháp ưu việt, bảo vệ dữ liệu an toàn, tiện lợi và kinh tế nhất cho các nhà quản lý. Họ sẽ không bao giờ phải lo bị mất dữ liệu vì có vấn đề với phần cứng máy tính, thiết bị lưu trữ hay bất kỳ một lý do khách quan nào khác. Toàn bộ dữ liệu của cửa hàng được lưu trên máy chủ của nhà cung cấp với cơ chế sao lưu tự động theo thời gian thực. Đây là không gian an toàn cho dữ liệu quản lý bán hàng.

phần mềm quản lý bán hàng bảo mật dữ liệu an toàn

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET dựa trên công nghệ điện toán đám mây

Xem thêm: Đừng kinh doanh cafe trà sữa nếu chưa biết 7 điều này!

Nhắc đến công nghệ điện toán đám mây, chị Khánh An hào hứng kể về phần mềm chị đã lựa chọn và tin dùng: phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET. Chị thao thao nói về những lợi ích lớn mà phần mềm đem lại trong công việc kinh doanh của chị.

Dù không ở cửa hàng nhưng chị có thể truy cập dữ liệu cửa hàng của mình từ nhiều thiết bị như bằng chiếc Iphone, hay chiếc máy tính bảng Ipad mà chị đang sử dụng, mọi thông tin nhập hàng, hóa đơn chứng từ thu chi, thông tin bán hàng, doanh số, tồn kho được cập nhật theo thời gian thực. Còn đối với anh Hoa, giờ đây anh sẽ không còn bị phụ thuộc vào chiếc máy tính ở cửa hàng nữa mà có thể sử dụng bất kì máy tính nào để làm việc và truy cập dữ liệu cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET thực sự là một công cụ lý tưởng mà chị rất muốn chia sẻ với nhiều người quản lý khác. Khả năng quản lý từ xa, tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như mang lại hiệu quả cao trong công việc kinh doanh.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng