Ứng dụng công nghệ cảm ứng trong ngành bán lẻ, đặc biệt là trong ngành hàng siêu thị, giúp cho cửa hàng nâng tối đa năng suất, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Màn hình chạm – cây đũa thần cho ngành bán lẻ

Dù đã được phát triển từ trước nhưng chỉ đến khi iPhone, iPhad xuất hiện, công nghệ cảm ứng mới chính thức bắt đầu kỷ nguyên thống trị của mình. Nhờ vào những tính năng ưu việt, công nghệ cảm ứng rõ ràng đã đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với khả năng điều khiển linh hoạt mọi ứng dụng chỉ với thao tác chạm.

Trong ngành công nghiệp bán lẻ, màn hình chạm đã rất phát triển và thậm chí đã đóng góp một phần không nhỏ giúp các ông lớn của ngành bán lẻ trên thế giới như Wal – Mart, Carrefour hay Metro hàng năm thu về hàng trăm tỷ đô la lợi nhuận. Lợi ích của công nghệ này có thực sự giúp ích trong việc tăng doanh thu và lợi nhuận trong bán hàng?

bi quyet thanh cong

Xem thêm:  Kinh doanh siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Trong các siêu thị hay những cửa hàng bán lẻ, quầy thanh toán luôn là nơi bận rộn và căng thẳng nhất. Sức ép của những khách xếp hàng dài trước quầy thanh toán buộc nhà quản lý phải tìm mọi cách để đẩy nhanh xử lý và thanh toan đơn hàng cho khách hàng.

Sử dụng màn hình cảm ứng, nhân viên bán hàng chỉ cần chạm trực tiếp vào màn hình để tiến hành nhập đơn hàng hoặc sử dụng đầu đọc mã vạch, và cuối cùng là chạm nút thanh toán. Đơn hàng đã được xử lý và chuyển qua bước thanh toán, chỉ trong vài giây, nhân viên bán hàng có thể chuyển sang giỏ hàng tiếp theo.

Tốc độ xử lý đơn hàng, năng suất của nhân viên bán hàng được cải tiến rõ rệt so với dùng máy tính truyền thống, cũng đồng nghĩa doanh thu và lợi nhuận đạt mức tối đa.

Đồ hiệu của các ông lớn?

Tại Việt Nam, việc sử dụng màn hình cảm ứng trong quy trình thanh toán đang được áp dụng tại toàn bộ các chuỗi siêu thị vừa và lớn như Big C, Metro, các chuỗi đồ ăn nhanh mang thương hiệu nước ngoài như KFC, Lotteria, các địa điểm vui chơi giải trí tại các trung tâm mua sắm lớn…nhưng lại hiếm khi thấy xuất hiện tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ - một mô hình kinh doanh đặc trưng của người Việt Nam.

Nhà quản lý mặc dù hiểu rõ được những lợi ích mang lại nhờ các tính năng ưu việt của màn hình cảm ứng trong công việc bán hàng nhưng lại không thể tiếp cận công nghệ này vì nguồn vốn đầu tư phần cứng và phần mềm đi kèm vượt quá khả năng tài chính và quy mô cửa hàng của mình.

bi quyet thanh cong 2

Xem thêm:  Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Hiểu rõ được xu thế và lợi ích phát triển của công nghệ màn hình cảm ứng trong cuộc sống hàng ngày, lần đầu tiên tại Việt Nam, MAYBANHANG.NET cung cấp phần mềm quản lý bán hàng hoạt động trên toàn bộ các thiết bị cảm ứng có sẵn như iPhone, iPad, máy tính bảng, điện thoại thông minh Android…

Nhà quản lý hoàn toàn không cần phải đầu tư hệ thống phần cứng và phần mềm đắt tiền mà vẫn có thể tối ưu hóa năng suất, doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng. Với các tính năng chuyên biệt, đơn giản, sử dụng thuận tiện, được thiết kế riêng cho nghiệp vụ bán hàng tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.

MAYBANHANG.NET luôn song hành cùng các nhà quản lý trong công việc kinh doanh và quản lý hàng hóa, cho phép tối ưu hóa doanh thu, lợi nhuận.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ SIÊU THỊ

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý siêu thị