BLOG

Chia sẻ giải pháp quản lý cửa hàng. Tương tác hai chiều, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong ngành bán lẻ của MAYBANHANG.NET và các chủ cửa hàng

Huy chương Toán Quốc tế: trở về để tạo đột phá

Tiềm ẩn một tài năng, sự hiếu kỳ và một niềm say mê công nghệ từ nhỏ. “Muốn tạo ra sự đột phá trong nền công nghệ tại Việt Nam”, sự thôi thúc đó đã dẫn dắt anh trong suốt quá trình làm việc, và đó chính là chìa khóa dẫn đến thành công của Đoàn Nhật Dương.

 

Năm 1998, cái tên Đoàn Nhật Dương được nhắc đến với niềm tự hào của gia đình, các thầy trò trường THPT Chuyên Thái Bình nói riêng, của Việt Nam nói chung – Huy chương vàng Cuộc thi Olympic Toán học châu Á – Thái Bình Dương APMO, tiếp nối chiếc huy chương Bạc danh giá Olympic Toán Quốc Tế lần thứ 39. Sau hơn một năm học lớp cử nhân tài năng Bách Khoa, anh được trao học bổng theo học tiếp tại trường Đại học Sydney (Úc) chuyên ngành CNTT.

a-D

Giản dị trong đời thường

 

Tốt nghiệp Đại học và Thạc Sỹ tại Úc, anh đã có quyết định vô cùng quan trọng là trở về Việt Nam cho dù nhận được rất nhiều lời mời ở lại làm việc. Dương biết rất rõ anh cần phải trở về để làm những điều đột phá có khả năng góp phần vào sự phát triển của xã hội, thay vì chấp nhận một cuộc sống “bình lặng hơn” ở trời Tây.

Ban đầu, anh đầu quân cho một số tập đoàn lớn về công nghệ để có được cơ hội tham gia những dự án phát triển các hệ thống phần mềm ở quy mô lớn. Năm 2011, sau khi tích luỹ được những kinh nghiệm quý báu, anh quyết định bước vào cuộc phiêu lưu “start-up” cùng một vài bạn bè thân thiết và thành lập Công ty Cổ phần giải pháp Ez (Ez Solution) chuyên về các giải pháp công nghệ mang tính cách mạng trong bán lẻ. Anh đảm nhận vị trí kiến trúc sư trưởng, là linh hồn của toàn bộ đội ngũ phát triển của công ty.

Là một người đam mê công việc, anh dành hầu hết thời gian dành cho nghiên cứu, thiết kế và phát triển các giải pháp. Những điều rất khó về mặt kĩ thuật mà ngay cả trên thế giới cũng chưa có nhiều công ty làm được đều được anh nghiên cứu và áp dụng thành công. Làm sao để xử lý việc đồng bộ lượng dữ liệu khổng lồ từ rất nhiều thiết bị, chạy trên các nền tảng khác nhau (Windows, iOS, Android, Web…) ; Kết nối các thiết bị in và đọc dữ liệu không dây với máy tính bảng và điện thoại thông minh; Hay như tích hợp giải pháp thanh toán di động (Mobile POS) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam chỉ là một trong số những thành công của Dương khi đưa những thành quả của nghiên cứu vào phục vụ thực tế.

mPOS1 2

Thiết bị thanh toán không dây mPOS nhỏ gọn

Khi được hỏi ấn tượng trong quá trình làm việc cùng anh, các đồng nghiệp chia sẻ: “Anh Dương tuy ít nói nhưng những câu chuyện “hiếm hoi” anh kể đều rất hài hước. Mọi thắc mắc trong công việc đều được anh giải đáp cặn kẽ. Có một điều đặc biệt nữa là: khi được hỏi về bất kỳ một công việc nào dù là khó đến đâu, anh luôn trả lời “Làm được, 1 tuần sẽ có”.

WP_20131019_021

Anh cùng các đồng nghiệp trong dịp lễ ở công ty

Anh chia sẻ: “Một kỹ sư thiết kế giỏi không chỉ thể hiện ở trình độ hiểu biết hay nghiên cứu mà còn là sự sáng tạo và quan trọng nhất là mang lại cho khách hàng giá trị thực sự phục vụ công việc kinh doanh của họ”.

Theo anh đam mê là điều quan trọng. Bất cứ làm việc gì mà không có đam mê và cảm hứng thì sẽ khó đến cái đích của nó được. Sáng tạo là điều cần thiết, sáng tạo để phát triển và tạo ra một dấu ấn riêng. Kiên trì là chìa khóa thành công. Liên tục cống hiến và làm việc chăm chỉ sẽ đem lại kết quả tốt.

 

Địa chỉ công ty

  • TP. Hà Nội

    Trụ sở chính

    Tầng 3, Lô 6-7, Xuân Mai Tower, Đường Tô Hiệu, P. Hà Cầu, Q. Hà Đông

  • TP. Hồ Chí Minh

    Chi nhánh

    P. 1007, Tầng 10, 195 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh

Bản quyền © 2011 - 2020 MAYBANHANG.NET sản phẩm của Công ty Cổ phần giải pháp EZ