Trong thời buổi công nghệ phần mềm đang rất phát triển ở Việt Nam việc tìm kiếm một phần mềm để bán hàng là việc rất đơn giản và hoàn toàn dễ dàng. Giữa rất nhiều các phần mềm bán hàng khác nhau với những lời quảng cáo có cánh người tiêu dùng hoàn toàn bị choáng ngợp với các phần mềm đa dạng đa chức năng.

Vậy bạn phải làm thế nào để có thể chọn cho mình một phần mềm tốt nhất?

lựa chọn phần mềm bán hàng tốt nhất

Hãy cân nhắc và lựa chọn chính xác phần mềm

Xem thêm: 1 ngày bán hàng không có phần mềm thì sẽ như thế nào?

Đầu tiên các bạn phải định nghĩa được thế nào là một phần mềm tốt. Phần mềm tốt không phải là một phần mềm có giao điện đẹp, có nhiều tính năng…

Phần mềm tốt phải là một phần mềm đáp ứng đủ tất cả các vấn đề mà cửa hàng của bạn gặp phải. Có thể phần mềm này là tốt, phù hợp với cửa hàng bạn nhưng chưa chắc nó đã là một phần mềm tốt đối với những cửa hàng khác. Thế nên việc đầu tiên khi lựa chọn 1 phần mềm các bạn phải xác định được nhu cầu và mong muốn của mình khi sử dụng phần mềm là gì.

Với mỗi một loại hình cửa hàng khác nhau thì quy trình bán hàng cũng như quản lý cũng khác nhau, nhưng có 1 số tính năng mà cửa hàng cũng nhất thiết phải quản lý bằng phần mềm. Chính vì thế khi chọn lựa phần mềm bạn hãy chọn những phần mềm có đầy đủ tính năng cơ bản sau:

- Giao diện bán hàng đơn giản dễ sử dụng

- Thanh toán, tính tiền, in hóa đơn

- Giảm giá chiết khấu

- Báo cáo doanh số, lợi nhuận

- Báo cáo hàng tồn

- Báo cáo thu chi, công nợ

phần mềm quản lý hiệu quả

Xem thêm: 5 bước để lựa chọn phần mềm bán hàng phù hợp nhất

Đây là những tính năng cơ bản cần thiết nhất mà một phần mềm bán hàng phải có được. Nếu thiếu một trong số các tính năng này thì dù phần mềm có rẻ, có nhiều tính năng hơn nữa thì các bạn cũng đừng bao giờ lựa chọn.

Ngoài ra đối với các đặc thù riêng của từng cửa hàng thì có thể phần mềm cần đáp ứng thêm một số tính năng khác nữa như:

- Tích điểm

- Thẻ khách hàng thân thiết

- Chuyển kho

- Email marketing

- Đơn hàng

Bạn phải thật sự là nhà thông thái khi lựa chọn, phần mềm quản lý bán hàng tốt là phần mềm đáp ứng được nhu cầu của cửa hàng chứ không phải là phần mềm nhiều tính năng mà có những tính năng bạn không bao giờ dùng đến hoặc không có điều kiện, thời gian triển khai tính năng đó.

phần mềm quản lý văn phòng phẩm hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET đơn giản dễ sử dụng

Việc lựa chọn phần mềm chính xác và phù hợp giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc quản lý cửa hàng và triển khai phần mềm sau này. Chọn sai phần mềm bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ như: chí phí phần mềm, công sức của bạn, thậm chí là công sức của toàn bộ nhân viên cửa hàng khi triển khai 1 phần mềm không hiệu quả.

Chính vì lẽ đó việc phần mềm nào là tốt nhất phải do chính bạn lựa chọn và sử dụng. Đừng ngại dùng thử miễn phí 7 ngày phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET để xem có phù hợp với cửa hàng của bạn hay không!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG NGAY

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng