Trong thời buổi công nghệ phần mềm đang rất phát triển ở Việt Nam việc tìm kiếm một phần mềm để bán hàng là việc rất đơn giản và hoàn toàn dễ dàng. Giữa rất nhiều các phần mềm bán hàng khác nhau với những lời quảng cáo có cánh người tiêu dùng hoàn toàn bị choáng ngợp với các phần mềm đa dạng đa chức năng. Vậy bạn phải làm thế nào để có thể chọn cho mình một phần mềm tốt nhất?

lựa chọn phần mềm phù hợp

Hãy lựa chọn chính xác phần mềm

Đầu tiên các bạn phải định nghĩa được thế nào là một phần mềm tốt. Phần mềm tốt không phải là một phần mềm có giao điện đẹp, có nhiều tính năng… Phần mềm tốt phải là một phần mềm đáp ứng đủ tất cả các vấn đề mà cửa hàng của bạn gặp phải. Có thể phần mềm này là tốt, phù hợp với cửa hàng bạn nhưng chưa chắc nó đã là một phần mềm tốt đối với những cửa hàng khác. Thế nên việc đầu tiên khi lựa chọn 1 phần mềm các bạn phải xác định được nhu cầu và mong muốn của mình khi sử dụng phần mềm là gì. Với mỗi một loại hình cửa hàng khác nhau thì quy trình bán hàng cũng như quản lý cũng khác nhau, nhưng có 1 số tính năng mà cửa hàng cũng nhất thiết phải quản lý bằng phần mềm. Chính vì thế khi chọn lựa phần mềm bạn hãy chọn những phần mềm có đầy đủ tính năng cơ bản sau - Giao diện bán hàng đơn giản dễ sử dụng - Bán hàng in hóa đơn - Giảm giá chiết khấu - Báo cáo doanh số - Báo cáo hàng tồn - Báo cáo công nợ - Báo cáo lợi nhuận - Báo cáo thu chi Đây là những tính năng cơ bản cần thiết nhất mà 1 phần mềm bán hàng phải có được. Nếu thiếu 1 trong số các tính năng này thì dù phần mềm có rẻ, có nhiều tính năng hơn nữa thì các bạn cũng đừng bao giờ lựa chọn. Ngoài ra đối với các đặc thù riêng của từng cửa hàng thì có thể phần mềm cần đáp ứng thêm 1 số tính năng khác nữa như: - Tích điểm - Thẻ khách hàng thân thiết - Chuyển kho - Email marketing - Đơn hàng … Bạn phải thật sự là nhà thông thái khi lựa chọn phần mềm, phần mềm tốt là phần mềm đáp ứng được nhu cầu của cửa hàng chứ không phải là phần mềm nhiều tính năng mà có những tính năng bạn không bao giờ dùng đến hoặc không có điều kiện, thời gian triển khai tính năng đó.

lựa chọn phần mềm chính xác

Thông thái khi lựa chọn phần mềm

Việc lựa chọn phần mềm chính xác và phù hợp giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc quản lý cửa hàng và triển khai phần mềm sau này. Chọn sai phần mềm bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ như: chí phí phần mềm, công sức của bạn, thậm chí là công sức của toàn bộ nhân viên cửa hàng khi triển khai 1 phần mềm không hiệu quả. Chính vì lẽ đó việc phần mềm nào là tốt nhất phải do chính bạn lựa chọn và sử dụng.

Hãy đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm bán hàng MAYBANHANG.NET để trải nghiệm ngay

Đăng Ký Ngay