5 CÂU NÓI KHIẾN KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG “BỎ CHẠY” NGAY LẬP TỨC!

Nhân viên bán hàng thành công vì họ để tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất của công cuộc bán hàng. Họ tìm hiểu nỗi đau và giúp khách hàng giải quyết nó bằng chính sản phẩm của mình. Nhân viên bán hàng thành công thường ăn nói lưu loát, mạnh mẽ và ngôn ngữ thông minh. Và quan trọng nhất, họ không dùng những từ ngữ “tiêu diệt” công cuộc bán hàng.

Từng lời bạn nói với khách hàng tiềm năng là một cơ hội để củng cố hoặc làm suy yếu uy tín của doanh nghiệp. Do đó nhân viên bán hàng thành công sử dụng từng lời nói của họ một cách cẩn thận. MAYBANHANG.NET xin chia sẻ năm cụm từ hàng đầu cần tránh để không làm tổn hại uy tín của doanh nghiệp.

businessman silent quiet gesture

Xem thêm: Bí quyết tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

1. “Hãy tin tôi”

Nếu bạn đã thiết lập được sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng của mình, bạn không bao giờ cần phải nói điều này – họ sẽ ngầm đưa ra đánh giá trong lời nói của bạn. Họ sẽ cảm thấy bạn thật sự không muốn giải thích câu hỏi của họ, hoặc nghĩ rằng bạn nghĩ họ sẽ không hiểu nó, hay tệ hơn là bạn có gì giấu họ?

Câu nói “Hãy tin tôi” tưởng như là một câu nói thành thật nhưng sự thật nó lại khơi dậy sự nghi ngờ từ khách hàng tiềm năng.

2. “Thành thật thì…”

Giống như niềm tin, sự trung thực cần được thể hiện một cách rõ ràng, nó phải có ngay từ khi bắt đầu cuộc bán hàng. Thực tế đã chứng minh rằng sự trung thực sẽ mang lại cơ hội bán hàng thành công cao hơn.

“Thành thật thì…” dù sau cụm từ này bạn sẽ nói điều gì với khách hàng tiềm năng thì sự chú ý của khách hàng cũng đã chuyển hướng. Họ sẽ rơi vào câu hỏi “Vậy những điều từ đầu đến giờ bạn nói với tôi là gì?”

3. “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể làm điều đó.”

những câu nói khiến khách hàng tức giận

Vâng, có nghĩa là có thể có, cũng có thể không?

Câu nói của bạn mang ý nghĩa như vậy? Và bạn thật sự muốn nói với khách hàng tiềm năng của bạn điều này. Đây không phải là câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi của khách hàng. Thay vì tạo ra một câu trả lời nhanh chóng nhưng có thể là sai, và kết quả mang lại là thương vụ mua bán thất bại. Bạn hãy nói với khách hàng rằng bạn sẽ tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất và gửi các tài liệu ấy cho họ qua email, hộp thư,…

4. “Bạn có phải là người quyết định mua hàng?”

Bất cứ ai hỏi câu hỏi này nên được kéo ra khỏi nghề bán hàng ngay lập tức. Nếu khách hàng của bạn không phải là người ra quyết định duy nhất, bạn sẽ làm cho họ khó chịu – chưa kể bạn đang cho thấy họ không đáng để nói đến, trừ khi họ là những người ra quyết định. Thật thô thiển!

những câu hỏi khiến khách hàng bỏ đi

Xem thêm: Một bí quyết thành công của đại siêu thị

5. Từ ngữ chuyên môn hoặc từ viết tắt

Là một nhân viên bán hàng, bạn thường xuyên tiếp cận với sản phẩm và ở trong một môi trường sử dụng những từ ngữ chuyên môn. Bạn quen thuộc với tất cả các từ ngữ chuyên môn, các thuật ngữ hay các từ viết tắt . Tuy nhiên hãy nhớ rằng các từ ngữ chuyên môn,  cụm từ viết tắt bạn đưa cho khách hàng sẽ gây khó hiểu đối với họ.

Sử dụng từ ngữ chuyên môn có thể làm cho bạn cảm thấy thông minh, nhưng nó chỉ gây nhầm lẫn cho khách hàng. Bạn nên giải thích những khái niệm này một cách đơn giản, dễ hiểu.

Nhiều thương vụ kinh doanh trở nên mạo hiểm chỉ vì cách bạn chọn ngôn từ để sử dụng. Hãy luôn trung thực, thẳng thắn và tránh những cụm từ gây khó hiểu, phản cảm cho khách hàng và danh tiếng của doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng