Ai cũng muốn mình có thêm thời gian mỗi ngày, đặc biệt là những người chủ doanh nghiệp. Bạn không thể thay đổi được sự thật là một ngày chỉ có 24 giờ. Vì vậy chỉ có tiết kiệm thời gian thì mới giúp bạn có thêm thời gian. Tự động hóa là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình.

Phần mềm bán hàng có thể giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian của họ để dành cho những công việc cần được quan tâm hơn. Dưới đây là 3 cách mà các chủ doanh nghiệp có thể áp dụng để tiết kiệm thời gian của mình dưới sự giúp đỡ của phần mềm bán hàng nhờ vào tự động hoá.

Xây dựng lịch làm việc cho nhân viên nhanh chóng

Thông thường xây dựng lịch làm việc của nhân viên bằng giấy hay excel sẽ mất vài giờ của bạn nhưng những ứng dụng xây dựng lịch làm việc có thể thực hiện điều đó trong vài phút. Bằng cách sử dụng một công cụ trực quan sử dụng các công cụ kéo và thả để lên lịch, bạn có thể xây dựng lịch làm việc của cửa hàng một cách vô cùng nhanh chóng.

Nhân viên được thông báo lịch làm việc của họ một cách tự động qua email nhờ vào ứng dụng lên lịch làm việc, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng cho những cuộc gọi lúc nửa đêm của nhân viên với những câu hỏi kiểu như “Em sẽ làm việc vào ca sáng mai à?”

lich

Xem thêm: Bí mật giúp cửa hàng cafe thành công

Làm lịch tạo ra sự thống nhất về thời gian làm việc cho nhân viên và họ sẽ luôn cập nhật được lịch làm việc từ chiếc điện thoại của mình. Lịch làm việc luôn có sẵn và luôn được tối ưu. Nhân viên cũng có thể chủ động thay đổi giờ làm với nhau mà không cần thông qua chủ cửa hàng, chỉ cần đảm bảo thời gian làm việc của cửa hàng. Nhân viên chắc chắn sẽ thích sự linh động này hơn khi có công việc đột xuất.

Tự động hóa báo cáo doanh thu, lợi nhuận

Việc tính toán doanh thu, lợi nhuận hàng ngày chiếm nhiều giờ của chủ doanh nghiệp. Thời gian ấy sẽ tăng nhiều khi người chủ phải thống kê doanh thu tuần, tháng hay quý.

Phần mềm bán hàng với chức năng tự động thống kê doanh thu hàng ngày sẽ giúp việc kiểm tra đơn hàng, doanh thu diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài phút chứ không phải hàng giờ liền như trước đây. Đồng thời độ chính xác khi sử dụng phần mềm sẽ cao hơn so với làm thủ công.

baocao

Ngoài ra, việc tìm kiếm đơn hàng hay thông tin xuất nhập cũng được tự động hóa. Chỉ bằng một vài click chuột thông tin cần tìm đã hiện ra thay vì chủ doanh nghiệp phải ngồi kiểm tra lại từng hóa đơn bằng tay. Việc thường xuyên kiểm tra hóa đơn, doanh thu giúp người chủ có thể quản lý năng suất làm việc của nhân viên trong từng ca làm việc. Qua đó có những quyết định thưởng, tăng lương hay bổ nhiệm chính xác.

Quản lý từ xa, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất

Phần mềm quản lý bán hàng với công nghệ điện toán đám mây có thể sử dụng trên mọi thiết bị và đồng bộ tức thì. Do vậy, người chủ doanh nghiệp có thể quản lý cửa hàng từ mọi nơi, sẽ không mất thời gian di chuyển đến cửa hàng.

qlytuxa

Xem thêm: Cơ hội kinh doanh cho thị trường bán lẻ 2017

Ví dụ như: bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp công nghệ điện toán đám mây thì khi nhân viên bán một sản phẩm thì phải quét mã vạch, in hoá đơn cho khách thì hệ thống sẽ trừ hàng trong số lượng bán ra, tăng doanh số bán, ghi nhận nhân viên phục vụ và ngay lập tức sẽ thông báo về ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Chỉ cần một vài chạm nhẹ bạn đã biết được tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình.

Nhân viên được đào tạo làm việc phong thái chuyên nghiệp và tính tự giác cao. Doanh số bán hàng, số hóa đơn được in trong các ca làm việc sẽ là cơ sở để chủ doanh nghiệp đánh giá năng suất làm việc của từng nhân viên. Do đó nhân viên luôn tự giác làm việc với tinh thần hăng say và thái độ tích cực dù người quản lý không có mặt tại cửa hàng.

Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng khoảng thời gian dùng để di chuyển này vào những công việc khác. Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ dùng để hỗ trợ việc bán hàng, nếu biết tận dụng các lợi ích của nó người quản lý có thể giúp mình tiết kiệm được thời gian để dành cho những công việc khác.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng