Thị trường thời trang luôn sôi động và đầy khốc liệt. Những thương hiệu lớn như Zara, D&G, Mango từ lâu đã khẳng định được thương hiệu với các mẫu quần áo sang trọng cùng những chiến dịch tiếp thị rầm rộ và người mẫu nổi tiếng. 

Vậy làm thế nào để các cửa hàng thời trang nhỏ có thể cạnh tranh? Làm thế nào để có được khách hàng thân thiết và để họ không quay lưng với cửa hàng của bạn?

Xem thêm: 3 Cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc mỗi tuần

Điều bạn cần chính là kinh nghiệm phát triển thị trường ngách. Bạn có thể lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng của mình bởi thiết kế độc đáo cũng như xinh xắn, dễ thương mang đến cho khách hàng cảm giác thân thuộc, thoải mái. Điều mà các thương hiệu lớn không làm được.

Nhưng trong thời đại của thông tin tràn ngập và nơi đâu cũng bắt gặp cửa hàng thời trang như thế này thì phải làm sao để cửa hàng của bạn nổi bật? Để có thiết kế cửa hàng thời trang của mình thật “chất” và phong cách, chúng tôi khuyên bạn bạn nên tham khảo qua 7 tài khoản instagram này.

1. Myth & Symbol

@mythandsymbol

phong cách thiết kế cửa hàng thời trang

Myth & Symbol là cửa hàng kinh doanh thời trang nổi tiếng tại Houston – Texas. Cửa hàng tận dụng mọi không gian cửa sổ để trang trí bằng đề-can, sơn để tạo ra những hoạ tiết nổi bật, bắt mắt.

2. SWORDS-SMITH

@swordssmith

phong cách thiết kế của cửa hàng thời trang SWORDS-SMITH

SWORDS-SMITH chuyên kinh doanh thời trang nam, nữ và cả phụ kiện, tọa lạc tại Brooklyn – New York. Trang Instagram của cửa hàng này thể hiện nội thất tối giản giúp trang phục trở nên nổi bật.

Bạn có thể tham khảo nó để làm nguồn cảm hứng thiết kế từ việc trang trí, sử dụng ánh sáng, không gian.

3. In Support Of

@insupportof

Cửa hàng thời trang In Support Of

Cửa hàng In Support Of này nằm gần sông Hudson – New York. Nó được thiết kế thoáng đãng, trẻ trung với những chiếc hộp thủy tinh đứng và bóng bay.

Bí quyết thiết kế In Support Of là gì?

Trình bày sản phẩm của bạn tại chính diện của cửa hàng và trang trí không gian xung quanh bằng bong bóng hay thảm cỏ trên tường để làm nổi bật lên trang phục.

Xem thêm: 5 Cách giúp cửa hàng bán lẻ tăng trưởng

4. Concrete + Water

@concreteandwater

cửa hàng Concreteand Water trang trí các lọ hoa lớn, nhiều sắc màu

Concrete + Wate cũng tọa lạc tại Brooklyn. Cửa hàng là trông có vẻ lộn xộn nhưng ẩn phía sau là những quy tắc thiết kế.

Concreteand Water dùng các lọ hoa lớn, nhiều sắc màu để làm điểm nhấn của cửa hàng cùng các kệ đựng đầy quần áo, phụ kiện. Nếu bạn mong muốn xây dựng cửa hàng với phong cách ấn tượng thì Concrete + Water chắc chắn là nguồn gợi ý cho bạn. Tài khoản Instagram này thường xuyên cập nhật hình ảnh cửa hàng, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế.

5. FrenchTrotters

@frenchtrotters

cửa hàng FrenchTrotters

Như cái tên của cửa hàng đã nói lên tất cả, cửa hàng FrenchTrotters này có trụ sở tại Pháp. FrenchTrotters cung cấp trang phục cao cấp cho những người nổi tiếng với phong cách tối giản hiện đại. Trang phục được bày trí trên kệ gỗ đơn giản dưới ánh đèn ấm áp, các thiết kế kệ dọc theo chiều dài cửa hàng để không gian trở nên rộng hơn. Bạn cũng nên chú ý đến những chi tiết nhỏ như móc treo, kẹp cũng đều đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

6. Pelikamo

@pelikamo

Pelikamo - cửa hàng thời trang nổi tiếng

Pelikamo là cửa hàng thời trang của một người đàn ông người Thụy Sĩ. Nhìn hình ảnh trên Instagram này bạn sẽ nhận thấy ngay sự nghiêm túc trong việc trang trí cửa hàng của họ.

Hàng hóa được họ trưng bày với tất cả màu sắc có được, bạn sẽ có cảm giác như bước vào chính kho hàng của cửa hàng. Và bạn sẽ thật sự cảm thấy thích thú khi lựa chọn.

Xem thêm: 4 Lý do khiến phần mềm quản lý bán hàng trở thành xu hướng

7. Retail Design Blog

@retaildesignblog

Retail Design Blog

Sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến Retail Design Blog, họ không phải là cửa hàng chuyên bán thời trang quá nổi tiếng nhưng tài khoản Instagram này có phong cách thiết kế không gian bán hàng xinh xắn. Vì vậy bạn sẽ không bao giờ thiếu ý tưởng cho việc thiết kế cửa hàng của mình.

7 tài khoản Instagram kinh doanh thời trang trên với phong cách trang trí nổi bật, hình ảnh đẹp hiện đại là nguồn cảm hứng cho những ai đang kinh doanh thời trang và muốn làm cửa hàng mình đẹp hơn mỗi ngày.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng