Dù bạn sở hữu một công ty lớn hay chỉ là một cửa hàng bán lẻ nhỏ, để vận hành trôi chảy một phần mềm vào hệ thống là một nhiệm vụ khó khăn. Hầu hết người mua đều chỉ tập trung vào giá tiền phần mềm mà quên đi mức độ “dễ sử dụng” và sau đó họ sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để đào tạo nhân viên sử dụng những công cụ hoặc công nghệ mới ấy.

Xem thêm:  3 bí kíp giúp nhân viên bùng nổ

Đào tạo bắt đầu việc chọn phần mềm

Việc học tập sẽ đạt hiệu quả nhất khi được học cùng thiết bị thực tế. Đây là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên của mình trước khi quyết định mua một phần mềm. Họ sẽ chia sẻ những mong muốn về ứng dụng, tiện ích và khi phần mềm đáp ứng phù hợp yêu cầu của họ, họ sẽ sẵn sàng hợp tác.

phần mềm bán hàng dễ sử dụng

Hãy để những người sẽ trực tiếp sử dụng trong tương lai truy cập và trải nghiệm những tính năng mà nhà cung cấp cung cấp. Điều này giúp bạn tìm được phần mềm quản lý thích hợp với nhà quản lý và cả với nhân viên.

Xem thêm: Phần mềm quản lý kho

Định nghĩa rõ ràng mục tiêu đào tạo

Nếu bạn đang tính toán về khoản lợi nhuận thu được từ phần mềm mới, bạn cần phải có mục tiêu cụ thể và đo lường được những công việc mà người lao động có thể thực hiện với quy trình mới.

đào tạo nhân viên là điều quan trọng với cửa hàng

Ví dụ, khi thực hiện một hệ thống quản lý bán hàng mới, bạn có thể đặt ra chỉ tiêu mới cho thời gian thanh toán hóa đơn của mỗi khách hàng đối với nhân viên thu ngân. Giữ vững mục tiêu khi bắt đầu đào tạo và thiết lập sao cho các mục tiêu đó được tất cả nhân viên hoàn thành. Điều này thúc đẩy việc sử dụng công cụ mới để hoàn thành công việc.

Lúc đầu, mục tiêu của bạn chỉ cần có được sự hợp tác của nhân viên để hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, nếu phần mềm đã giúp bạn và nhân viên giải quyết những nhu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể đặt những mục tiêu cao hơn để thúc đẩy sự phát triển của nhân viên và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý quán Cafe

Đào tạo đúng đối tượng

Hãy chú ý đến những người mà bạn mời đến từng buổi đào tạo, đảm bảo rằng việc đào tạo ấy thích hợp với công việc của họ. Nếu bạn đã xác định mục tiêu đào tạo từ trước, bạn sẽ dễ dàng quyết định ai tham gia vào buổi đào tạo.

Ví dụ, nếu bạn đang thực hiện một quy trình thanh toán mới, bạn chỉ cần đào tạo nhân viên thu ngân – những người sẽ thực sự sử dụng nó thay vì toàn bộ nhân viên cửa hàng.

đào tạo đúng đối tượng

Không có điều gì kinh khủng hơn khi buộc phải tham gia vào những buổi đào tạo nhân viên mà mình chẳng liên quan. Ngoài việc lãng phí thời gian, điều này còn ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng phần mềm của nhân viên và điều này có thể sẽ rất khó để sửa đổi.

Phản hồi của nhân viên

Mỗi buổi đào tạo, nhân viên sử dụng phần mềm sẽ nêu ra những ý kiến phản hồi của họ. Họ sẽ là những người trực tiếp sử dụng phần mềm, sự phản hồi này chính là kênh thông tin liên lạc nhanh chóng, chính xác. Bạn có thể giải thích, trả lời hoặc cải thiện các tính năng trong khoảng thời gian chấp thuận từ các nhà cung cấp.

đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm là điều cần thiết

Việc phản hồi không nên dừng lại sau đợt đào tạo nhân viên. Quá trình học tập, thực hành này diễn liên tục, hãy lắng nghe ý kiến từ nhân viên và giúp đỡ họ ngay khi họ cần.

Nâng cấp một hệ thống mới có thể sẽ phải thay đổi quy trình kinh doanh và cơ sở hạ tầng, vì vậy bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thực hiện một chuyển đổi suôn sẻ. Điều này yêu cầu một sự nỗ lực đáng kể để giữ cho mọi người cùng hợp tác vận hành.

Để phần mềm mới của bạn vận hành thành công, hãy nhớ:

– Nghiên cứu phản hồi những người sẽ trực tiếp sử dụng phần mềm và đưa ra quyết định.

– Đặt ra những mục tiêu mới phù hợp với những mục tiêu chung của doanh nghiệp.

– Giữ cho các buổi đào tạo diễn ra hiệu quả.

– Không ngừng lắng nghe ý kiến của nhân viên và hỗ trợ họ.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng