POS ĐỈNH CAO CỦA THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

mPOS trên thế giới

Xu hướng thanh toán điện tử, hay thanh toán không tiền mặt đã đi vào đời sống hàng ngày của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Người dân ở Anh, Mỹ, Nga… đã quen thuộc với việc cà thẻ thanh toán khi đi xe bus, giải trí ở bar, ăn uống, mua sắm hay khám bệnh. Để phục vụ nhu cầu này, các mô hình chấp nhận thanh toán bằng thẻ cũng liên tục đổi mới, trong đó mPOS được đánh giá là mô hình thông minh nhất hiện nay.

mPOS phổ biến nhờ gắn liền với lợi ích của cộng đồng đông đảo người dùng smartphone. Chúng cho phép chủ những doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ chấp nhận thanh toán bằng một thiết bị nhỏ và tinh vi gắn trên điện thoại thông minh. Tương lai của mPOS khá rộng mở. Số đểm mPOS đã tăng kỷ lục 111% chỉ từ năm 2011 đến năm 2012, dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên mức 38 triệu điểm trên toàn thế giới vào năm 2017.

mpos-landing-2_w605mPOS phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, từ đơn vị kinh doanh taxi, đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn, TTTM, chuyển phát nhanh…

Hấp dẫn với ngành bán lẻ Việt

Việt Nam được mô tả là có nền kinh tế “xây dựng dựa trên những doanh nghiệp quy mô nhỏ”. Cơ sở hạ tầng và nguồn vốn không lớn, doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam tưởng như không thể tiếp cận ngay được với mô hình thanh toán điện tử như các nước phát triển khác. Cho đến khi xuất hiện mPOS, đây thực sự là một giải pháp hiệu quả và phù hợp với thị trường Việt Nam.

SquarePOSSystem

mPOS sử dụng Internet và điện thoại thông minh để thực hiện giao dịch điện tử. Như vậy, một thị trường thi động sôi nổi như ở Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện để ứng dụng POS. Cơ sở hạ tầng cho mạng không dây cũng liên tục được cải thiện. Tiếp sau TP Đà Nẵng, nhiều khu đô thị, thành thị lớn cũng có thể triển khai mạng lưới wifi phủ khắp cho người dân. Bên cạnh đó, thực chất POS là một thiết bị quẹt thẻ cắm nối vào điện thoại, hiện nay được cung cấp với giá hợp lý (khoảng 60USD). Tất nhiên thiết bị này phải được cung cấp bởi một Ngân hàng quốc nội uy tín để đảm bảo an toàn giao dịch qua thẻ.

Chờ đón Công nghệ mPOS

Luôn đón đầu các xu hướng công nghệ, các Ngân hàng ở Việt Nam cũng nhìn nhận mPOS là một giải pháp hay, hữu hiệu, và đang trên đường khai thác tiềm năng phổ biến mPOS tại hơn 600,000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc.

Cuối tháng 12/2013 PICO đã áp dụng thử hệ thống máy POS do MasterCard tài trợ và ghi nhận hiệu quả thấy rõ trong việc tăng số lượng giao dịch qua thẻ. Những lợi ích của công nghệ mPOS tất nhiên rộng lớn hơn thế: tăng số lượng giao dịch và sự hài lòng của khách hàng; bảo đảm thanh toán an toàn, chống gian lận; đơn giản hóa việc tính toán, quản lý dòng vốn tốt hơn và giảm rủi ro liên quan tới thống kê, lưu giữ, trao đổi và vận chuyển tiền mặt.

mạng lưới thanh toán POS tại Việt Nam

Một đơn vị Ngân hàng công bố dịch vụ thanh toán thẻ di động mPOS (2013)

Trong năm 2014, nhiều Ngân hàng sẽ hợp tác với các đối tác để phát triển thêm mạng lưới POS chấp nhận thẻ tại Việt Nam. Như vậy, mỗi siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, tiệm bán lẻ… đều có thể quản lý tiền mặt bằng công nghệ hiện đại, còn người tiêu dùng nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ thay cho tiền mặt.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng

Địa chỉ công ty

  • TP. Hà Nội

    Trụ sở chính

    Tầng 3, Lô 6-7, Xuân Mai Tower, Đường Tô Hiệu, P. Hà Cầu, Q. Hà Đông

  • TP. Hồ Chí Minh

    Chi nhánh

    P. 1007, Tầng 10, 195 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh

Bản quyền © 2011 - 2020 MAYBANHANG.NET sản phẩm của Công ty Cổ phần giải pháp EZ

091 540 0661

Đăng ký ngay