Thông báo về sự cố đường truyền Internet ra quốc tế

Theo thông báo từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VDC, dự kiến trong 7 ngày từ 25/2/2014 đến 3/3/2014, tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng do quá trình sửa chữa, bảo dưỡng tuyến cáp quang biển đi quốc tế Asia America Gateway (AAG).

 

2

Sự cố về tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam ra quốc tế có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ của Maybanhang.net

 

Sự cố này có thể sẽ khiến việc truy cập, xử lý giao dịch, đồng bộ dữ liệu trên phần mềm Maybanhang.net chậm đi đôi chút. Vì thế, Maybanhang.net xin thông báo và mong quý khách hàng thông cảm nếu có những bất tiện xảy ra trong công tác bán hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ với trung tâm Chăm sóc khách hàng.

 

Chúc Quý khách luôn buôn may, bán đắt!

Trân trọng

Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng

 

AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Có 4 nhà mạng viễn thông của Việt Nam tham gia khai thác tuyến cáp quang biển AAG là VNPT, Viettel, FPT Telecom và Sangon Postel (SPT).

 

Tuyến cáp này thỉnh thoảng bị gián đoạn hoặc đứt, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động truy cập Internet tại Việt Nam, đặc biệt là chiều nối ra quốc tế. Mới đây vào cuối tháng 12/2013, tuyến cáp AAG đã bị đứt ở vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Sự cố này ảnh hưởng đến 60% lưu lượng Internet đi quốc tế của Việt Nam. Sau 20 ngày gặp sự cố, đến ngày 9/1, tuyến cáp quang biển AAG mới được khắc phục.