Khi người kinh doanh “sang chảnh” cùng công nghệ!

Từ thời của những tiếng rao trên đường cho đến khi những người bán lẻ lên mạng kinh doanh, thanh toán trực tuyến…, cái “duyên bán hàng” không còn là yếu tố đầy cảm tính, mà đã có thể được đong đếm, đo lường cụ thể hóa qua những phần mềm tiện ích và chuyên nghiệp.

 

 

Quản lý “cơ nghiệp” trên thiết bị di động

Một ngày (hiện tại) của chị Lan Anh – chủ đại lý JUNO Hà Nội – giờ đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, khi không phải di chuyển quá nhiều trên đường nhưng vẫn biết tường tận mọi hoạt động kinh doanh.

Juno Hà Nội là chuỗi 3 cửa hàng thời trang về giày nữ “Thương hiệu Việt – Tiêu chuẩn Châu Âu” với kho tổng lên tới 10.000 đôi giày và sự “tấp nập” của các bộ sưu tập nối tiếp, thay thế nhau. Chị Lan Anh cho biết, trước đây – khi chưa áp dụng phần mềm vào quản lý, chị gần như “không có thời gian để thở” và không thể kiểm soát hết được lượng hàng trong kho, tình trạng bán hàng cũng như nhân viên… dẫn đến hiệu quả kinh doanh chưa cao, khách hàng không hài lòng.

MAYBANHANG.NET

Để giảm tải áp lực quản lý, tăng hiệu quả bán hàng, chị Lan Anh đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net cho JUNO, và đến nay kết quả thu được là khá hài lòng: “Đối với các chuỗi cửa hàng thời trang như giày JUNO, việc quản lý và đánh giá hiệu quả kinh doanh không phải là công việc dễ dàng, chưa kể đến việc mất rất nhiều thời đến trực tiếp các cửa hàng để kiểm tra hàng ngày. Nhưng từ khi quản lý bằng công nghệ, mọi việc khác hẳn…”

Với MAYBANHANG.NET, chỉ cần làm việc trên một thiết bị có kết nối internet, người quản lý có thể kiểm soát được tình hình kinh doanh của từng cửa hàng mà không cần xuất hiện trực tiếp. Hệ thống các báo cáo quan trọng như: báo cáo doanh số bán hàng, báo cáo lợi nhuận, lượng hàng tồn kho… đều được hiển thị trực quan và được cập nhật theo thời gian thực. Đó là chưa kể đến việc nhờ “đo đếm” được hiệu quả bán hàng ở từng cửa hàng, người quản lý có thể dễ dàng phân tích để biết nguyên nhân chênh lệch của từng điểm bán và chủ động có những điều chỉnh hợp lý.

Bên cạnh đó, nhờ sử dụng công nghệ, chị Lan Anh cũng như rất nhiều chủ doanh nghiệp khác còn có thể phát triển việc kinh doanh nhờ có thông tin tổng thể giúp đánh giá/dự báo được nhu cầu khách hàng; cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng nhờ những tư vấn mang tính cá nhân hóa cao trong môi trường internet hay qua thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại)…

 

Khéo chiều Thượng đế nhờ… chạm

89

 

Nói đến sự tiện lợi của công nghệ với đời sống, không thể không nhắc đến một tiện ích đang được người Hà Nội đón nhận đầy nhiệt tình, thiện cảm. Thay cho cảnh “bún mắng, cháo chửi, phở xua” do quán hàng quá đông đúc, các Thượng đế ngày nay chỉ việc thưởng thức món ăn ngon thông qua việc chọn món, order từ thiết bị cầm tay. Đơn cử như phở “sang chảnh” trên phố Lý Quốc Sư – một thương hiệu quen thuộc với người Hà Nội. Từ khi áp dụng phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net, quán phở luôn đông khách này đã cải thiện quy trình phục vụ khách hàng khiến mọi việc đều trơn tru hiệu quả, và thực khách chỉ việc ung dung thưởng thức bát phở ngon thay vì phải xếp hàng chờ đợi, cáu gắt vì không được phục vụ như ý.

lqs2

 

Anh Nghiêm Xuân Tùng Bách – Bếp trưởng của Phở Lý Quốc Sư – bật mí bí quyết của nhà hàng: Đó là nhờ áp dụng phần mềm quản lý nhà hàng Maybanhang.net vào toàn bộ quy trình bán hàng và phục vụ. Tương thích với các thiết bị quen thuộc: từ máy tính bàn, máy tính bảng, máy in đến máy quẹt mã vạch…, nhân viên có thể sử dụng máy tính bảng thực hiện tất cả quy trình từ nhận bàn đặt, xếp bàn, lấy yêu cầu của khách và thanh toán chỉ trên cùng một hệ thống. Yêu cầu sẽ được gửi và in ngay lập tức trong bếp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển của nhân viên, hình thành một quy trình nhà hàng hiện đại vừa linh động, vừa đảm bảo nghiệp vụ diễn ra tuần tự và trơn tru. “Đó là chưa kể đến việc giảm hẳn việc lãng phí nguyên liệu. Người quản lý sẽ nắm được toàn bộ nguyên liệu thực phẩm cần có trong kho, số lượng nhập và nhu cầu bánh phở hàng ngày, lượng khách trung bình…” – anh Tùng Bách cho biết. Có thể nói, sự kết hợp giữa hương vị truyền thống với phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp thời hiện đại đã góp phần tạo nên một điểm nhấn riêng cho ẩm thực Hà Thành.