Phần cứng dành cho các siêu cửa hàng

Không nhà quản lý nào có thể phủ nhận vai trò hiệu quả của phần mềm bán hàng đối với công việc kinh doanh của cửa hàng mình. Tuy nhiên, chỉ sử dụng phần mềm thì sẽ không thể khai thác được toàn bộ chức năng và phát huy được lợi thế của nó. Vì thế, bán lẻ hiện đại không thể thiếu các thiết bị phần cứng hỗ trợ công tác bán hàng, những phần cứng này góp phần nâng cao chất lượng bán hàng và tăng doanh thu bán hàng của cửa hàng bán lẻ.

  

Quản lý cửa hàng bằng phần mềm thông minh là xu hướng đang diễn ra phổ biến tại nhiều doanh nghiệp bán lẻ hiện nay. Thay vì việc phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc thuê nhân lực để quản lý, giám sát và vận hành công tác bán hàng thì sử dụng phần mềm bán hàng là một giải pháp hữu hiệu với giá thành rẻ mà mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để vận hành phần mềm một cách trơn tru và mang lại hiệu quả tối đa, buộc phải có phần cứng đi kèm và các loại phần cứng đang ngày càng được các cửa hàng bán lẻ coi như những công cụ hiển nhiên cần phải có cho công tác bán hàng bởi tác dụng không thể phủ nhận của những thiết bị này.

 

Hiệu năng xử lý

Các thiết bị phần cứng còn giúp các doanh nghiệp bán lẻ tăng hiệu năng xử lý giao dịch.

Ví dụ:

– Một chiếc máy đọc mã vạch tăng tốc độ bán hàng lên đến 99% so với các cách bán hàng thông thường

– Một chiếc máy in nhiệt giúp các doanh nghiệp bán lẻ giảm 50% thời gian so với việc viết hóa đơn bằng tay,…

Một khi hiệu năng xử lý giao dịch được tăng lên tối đa, quy trình bán hàng sẽ được vận hành một cách nhanh chóng và ít gặp sai sót, theo đó sẽ hạn chế được tối đa tình trạng quá tải trong giờ cao điểm hoặc xử lý lỗi khiến khách hàng khó chịu.

Kk

Máy đọc mã vạch không dây

Hạn chế thất thoát  

Việc áp dụng các phần cứng vào công tác bán hàng sẽ tạo ra một quy trình bán hàng khép kín và được kiểm soát một cách chặt chẽ, do đó có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế thất thoát.

Máy đọc mã vạch giúp nhận biết hàng hóa và giá tiền của sản phẩm; các hóa đơn bán hàng được tạo ra bằng các phép tính chính xác, sau đó hóa đơn bán hàng được in ra bằng máy in hạn chế nhầm lẫn trong khâu viết tay, khi hóa đơn được bấm nút thanh toán, két tiền sẽ tự động mở để cất tiền và lấy tiền lẻ trả lại cho khách hàng, chức năng này sẽ hạn chế thất thoát do nhân viên bán hàng gian lận, khâu kiểm kho được thực hiện nhanh chóng bằng máy đọc mã vạch, các báo cáo bán hàng sẽ được cập nhật đầy đủ lên thiết bị bán hàng.

Với quy trình khép kín như vậy, mọi thất thoát do gian lận hoặc vô ý đều được hạn chế một cách tối đa.

may-in-blue-600Máy in bluetooth Android không dây

 

Siêu cửa hàng và các thiết bị phần cứng cần thiết

Vậy nên, một cửa hàng muốn tăng hiệu suất bán hàng lên mức tối đa để đạt đến cấp độ của một siêu cửa hàng, ngoài việc sử dụng một phần mềm bán hàng tiên tiến thì cần thiết phải có một bộ phần cứng với đầy đủ thiết bị giải quyết các khâu bán hàng, thanh toán, kiểm kho, báo cáo bán hàng,…

Bộ phần cứng này bao gồm:

Máy tính là thiết bị dùng để cài đặt và vận hành phần mềm, đây là điều kiện đủ khi các cửa hàng muốn dùng phần mềm bán hàng. Để mang lại sự tiện lợi nhất, thay vì phải sử dụng máy tính để bàn cồng kềnh, các cửa hàng có thể sử dụng thiết bị  Máy tính HP Slate như là một giải pháp thay thế hữu hiệu – vừa đầy đủ công năng của một chiếc máy tính thông thường, vừa tăng tối đa hiệu quả kinh doanh.

Máy tính HP Slate là một thiết bị hoàn hảo thu gọn và mang đầy đủ chức năng của case máy tính, màn hình máy tính, bàn phím, chuột – là một giải pháp hữu hiệu cho sự tiện lợi, gọn gàng và sang trọng. Với thiết bị này, các cửa hàng không còn phải tốn diện tích và mất nhiều thời gian cho việc lắp đặt máy tính để bàn, hơn nữa chỉ cần những cái chạm nhẹ là đã có thể tiến hành bán hàng và quản lý bán hàng một cách tiện lợi nhất.

HP1

Máy tính HP Slate 21 là một sản phẩm hoàn hảo thay thế cho một chiếc máy tính để bàn cồng kềnh và tốn diện tích

 

Hay, thay vì việc sử dụng một chiếc máy tính xách tay có trọng lượng từ 2-5kg với mục đích kiểm soát công tác bán hàng ở bất kỳ đâu, các nhà quản lý hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc máy tính bảng hay một chiếc điện thoại thông minh kết nối với phần mềm để giải quyết bài toán về sự cơ động. Hãy thử tưởng tượng, chỉ với một thiết bị nhỏ gọn, toàn bộ các giao dịch về bán hàng, thanh toán, kiểm hàng, thậm chí cả báo cáo doanh số đều được thực hiện một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu.

sudungthuantien

Công nghệ màn hình chạm trong bán hàng giúp cửa hàng bán lẻ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

Máy in với chức năng chính là in hóa đơn thanh toán, in order và in hóa đơn tạm tính giúp công việc bán hàng trở nên minh bạch và chuyên nghiệp hơn.

Máy in không dây là một cải tiến hoàn hảo dành cho việc tạo hóa đơn bán hàng, thay vì phải sử dụng một chiếc máy in to, cồng kềnh, kết nối thiết bị bằng nhiều loại dây lằng nhằng, cài đặt phức tạp thì giờ đây, chỉ với một chiếc máy in mini không dây rợ, không cần cài đặt rắc rối và đặc biệt di động, nhân viên bán hàng có thể mang theo bên mình để tiến hành thanh toán cho khách hàng ngay tại bàn.

Máy đọc mã vạch là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác bán hàng và quản lý kho hàng. Không cần tốn thời gian và công sức để ghi chép tỉ mỉ một cách thủ công mỗi khi bán hàng, kiểm hàng hoặc nhập hàng vào kho, chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch cùng với phần mềm bán hàng các sản phẩm trong kho sẽ dễ dàng và nhanh chóng được cập nhật lên phần mềm. Máy đọc mã vạch không dây với thiết kế nhỏ gọn, tốc độ xử lý nhanh giúp nhân viên bán hàng dễ dàng di chuyển ra tận nơi để tư vấn cho khách hàng và tạo hóa đơn bán hàng ngay tại chỗ, giảm thiểu tối đa ách tắc quầy thanh toán trong giờ cao điểm.

Két đựng tiền tự động là loại két đựng tiền chỉ tự động mở khi có hóa đơn được thanh toán. Thiết bị này giúp các cửa hàng bán lẻ giữ tiền mặt một cách an toàn, với chức năng chỉ mở khi phát sinh giao dịch thanh toán, sẽ hạn chế thất thoát do nhân viên bán hàng gian lận.

Cửa hàng của bạn muốn gây được ấn tượng tốt với khách hàng, muốn thương hiệu của mình có tiếng và trở thành đối thủ đáng gờm của tất cả các doanh nghiệp bán lẻ kinh doanh cùng loại mặt hàng? Hay đơn giản chỉ là bạn đang ăn nên làm ra? Việc trang bị một bộ phần cứng đầy đủ sẽ như là một chất xúc tác giúp doanh nghiệp tiếp tục vươn cao, vươn xa trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang theo đuổi. Trở thành nhà bán lẻ thông thái hay không – đó là sự lựa chọn của bạn.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay
Tags: phần mềm bán hàng miễn phí, máy in hóa đơn, phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý kho