Lòng tin khách hàng giúp bán hàng thành công

Lòng tin của khách hàng là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh. Khi được khách hàng tin tưởng, doanh nghiệp có thể bán hàng với giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh hoặc bán những loại sản phẩm có tính năng khác đi một chút so với những gì khách hàng đang cần mà không bị khách hàng than phiền.

Xây dựng lòng tin từ sản phẩm, dịch vụ

Sản phẩm, dịch vụ tốt là cách lấy và giữ lòng tin của khách hàng tốt nhất. Tất cả mọi thứ của doanh nghiệp bạn đều hoàn hảo, nhưng sản phẩm, dịch vụ tồi thì chắc chắn khách hàng cũng sẽ bỏ bạn mà đi vì điều kiện quan trọng nhất mà doanh nghiệp bạn không có thì niềm tin vào những thứ khác cũng sẽ chẳng còn.

Hãy thử tưởng tượng: một cửa hàng thời trang rất đẹp, ở một khu phố đông đúc, thái độ nhân viên rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi khách hàng vào mua hàng thì sản phẩm lại không được như mong muốn, kiểu dáng quần áo xấu, chất lượng sản phẩm xấu – như thế, vô hình trung, khách hàng sẽ cảm thấy không còn tin tưởng và chắc chắn lần sau, họ sẽ không quay trở lại.

khach hang hop tac long tin cua khach hang

Lòng tin ca khách hàng là mt yếu t rt quan trng trong kinh doanh.

Xây dựng lòng tin từ các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị

Đừng quá cường điệu khi xây dựng các chương trình quảng cáo, tiếp thị. Khách hàng luôn có những giác quan và những “kênh” thông tin nhất định để xác định tính chân thật của những lời quảng cáo. Hãy thể hiện tính chân thật trong tất cả các hoạt động cũng như các tài liệu tiếp thị và quảng cáo: từ tờ rơi, thông tin trên Internet, poster,…Đừng vì muốn thu hút khách mà tâng bốc về sản phẩm dịch vụ của mình, vì như thế, ngay sau khi khách hàng bước vào cửa hàng của bạn, họ sẽ phát hiện ra bạn không trung thực, và như thế họ sẽ chẳng còn có chút niềm tin nào cho bạn.

khach hang hop tac

Mun khách hàng hp tác, đu tiên hãy làm cho khách hàng tin tưởng vào doanh nghip ca bn.

Xây dựng lòng tin từ nhân viên phục vụ

Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên vụ là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn,… Hành vi nhỏ nhặt ấy lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng, nhất là trong giai đoạn mới kinh doanh, khi khách hàng chưa biết gì về cửa hàng bạn. Vì vậy, các nhà bán lẻ nên chú trọng huấn luyện cho nhân viên bán hàng thận trọng trong cách giao tiếp với khách hàng, nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc như: khách trả thừa hoặc thiếu tiền,…

 

 

 

Địa chỉ công ty

  • TP. Hà Nội

    Trụ sở chính

    Tầng 3, Lô 6-7, Xuân Mai Tower, Đường Tô Hiệu, P. Hà Cầu, Q. Hà Đông

  • TP. Hồ Chí Minh

    Chi nhánh

    P. 1007, Tầng 10, 195 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh

Bản quyền © 2011 - 2020 MAYBANHANG.NET sản phẩm của Công ty Cổ phần giải pháp EZ

091 540 0661

Đăng ký ngay