Sadec Quán

 Một góc nhỏ giữa lòng Sài Gòn

Vẫn còn đó một tâm hồn Sa Đéc!

Đất nước tươi đẹp của chúng ta trải dài từ Bắc chí Nam với một nền văn hóa ẩm thực độc đáo, mỗi một vùng miền lại có một bản sắc riêng mang trên mình hương vị cuộc  sống vật chất, lẫn tinh thần của người dân. Bạn đã bao giờ được đặt chân tới Sa Đéc – mảnh đất của những con người cần cù lam lũ với Hủ tiếu và Bánh tằm – những món ăn không chỉ làm xao xuyến trái tim người Việt mà còn thu hút hàng triệu thực khách quốc tế.

Sadec Quán

Sadec Quán

 

Hủ tiếu nước – một trong những món ăn được làm từ bột gạo Sa Đéc – từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng, đến nay vẫn luôn được mọi nguời ưa chuộng với sợi hủ tiếu có độ dai vừa phải, kết hợp với nước lèo thơm lừng, ngọt đậm đà. Bên cạnh hủ tiếu nước, hủ tiếu Sa Đéc còn nổi tiếng bởi hủ tiếu khô với món nước sốt đặc trưng của người chế biến ra nó. Một đĩa hủ tiếu khô với bánh hủ tiếu đã trụng dai dai mà không lền, điểm thêm vài miếng thịt, gan, rưới vào nước sốt chua chua, ngọt ngọt.. và kế bên là chén nước súp bốc khói thì không gì ngon bằng.

Hủ tiếu bò

 

Tiếp theo với món hủ tíu đặc biệt thì món bánh tằm bì cũng thu hút nhiều thực khách bởi sự dân dã của những sợi bánh mềm, dẻo được làm bằng bột gạo, bì thái sợi, thịt heo xắt mỏng, ít rau thơm, dưa leo, giá sống và nước cốt dừa nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều người.

bánh tằm tại Sadec Quán

 

Những ai đã từng một lần ghé thăm Sa Đéc quán hay đơn giản là chỉ một lần đi ngang qua con đường Nguyễn Đình Chiểu, chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên, khi nằm giữa bao nhiêu quán xá, với mênh mông bản hiệu nhà hàng mà Sa Đéc quán vân luôn luôn nổi bật. Bởi lúc nào, bất kể sáng trưa hay chiều tối, cũng tấp nập thực khách ra vào.

khách ra vào quán tấp nập tại Sadec Quán

 

Không phải bởi tự nhiên mà Sa Đéc quán trở thành lựa chọn của rất nhiều tờ báo, của các chương trình truyền hình về ẩm thực cũng như du lịch như YA1 Familly – VTC4, HTV9,… Đó chính là do sự nổi tiếng của hương vị hủ tiếu Sa Đéc và chỉ có ở Sa Đéc quán hương vị ấy mới  được gửi gắm trọn vẹn nhất.

Món ăn tại Sadec Quán

Tất cả những nguyên liệu để làm nên một bát hủ tiếu thơm ngon hay một đĩa bánh tằm hấp dẫn đều được Sa Đéc quán chế biến theo phương pháp truyền thống, do chính những đầu bếp là người Sa Đéc thực hiện. Sa Đéc Quán không chỉ tự hào khi được Viện Pasteur TP. HCM kiểm nghiệm và chứng nhận Hủ tiếu an toàn không chứa hàn the, mà Quán còn rất vui và hãnh diện khi được lọt vào tốp 100/1595 nhà hàng tại Sài Gòn trên TripAdvisor.

Hủ tiếu tại Sadec Quán

Ngày nay, khi kinh tế càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì việc giữ gìn phát huy và quảng bá bản sắc dân tộc ngày càng được đề cao. Đây không còn là việc của các cơ quan nhà nước mà là trách nhiệm của tất cả những người con đất Việt. Sa Đéc quán luôn tự hào được chung tay, góp sức trong công cuộc lưu giữ những tinh hoa dân tộc và giới thiệu nó đến với du khách nước ngoài.

Một góc không gian tại Sadec Quán

 [box]MAYBANHANG.NET tự hào là phần mềm quản lý nhà hàng cho Sadec Quán[/box]