Maybanhang.net lên đường chinh phục thị trường quốc tế

Đầu tháng 1 năm 2014, EzSolution chính thức đưa sản phẩm chính là Phần mềm quản lý bán hàng đến với Pháp và Úc, dưới hai thương hiệu được bản địa hóa tương ứng là POSMANAGER (tại Pháp) và EZPOS (tại Úc). Bước phát triển vượt ngoài biên giới quốc gia, được ươm mầm và chuẩn bị kỹ lưỡng từ quý III năm 2013, là một trong hai chiến lược trọng tâm trong năm mới của EzSolution.

 

Trong tiến trình toàn cầu hóa (bắt đầu từ năm 2006), Việt Nam ghi nhận những thương hiệu Quốc gia mang tầm Quốc tế như FPT, Viettel, Cà phê Trung Nguyên… Sau những suy ngẫm, tìm tòi trên cả thực tiễn và một số nghiên cứu có giá trị, chúng tôi rút ra điểm chung cốt lõi cho phát triển thương hiệu Quốc gia, đó là: Doanh nghiệp có khát khao cháy bỏng chinh phục thế giới, tạo ra thương hiệu toàn cầu cho Việt Nam; và Doanh nghiệp phải là số 1 trong thị trường nội địa. Nhận thấy “Sóng đã nhấp nhô chỉ chờ gió cả”, EzSolution quyết tâm thực hiện mục tiêu cao nhất là toàn cầu hóa thương hiệu, bắt đầu từ nội tại vững vàng mà Công ty đã gây dựng trong nhiều năm chinh phục ngành bán lẻ trong nước.

 

Tháng 12/2013 chứng kiến mốc hơn 1,000 cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam được triển khai phần mềm Maybanhang.net. Trong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào quản lý bán hàng từ xa, Maybanhang.net luôn giữ vị thế số 1, là giải pháp hàng đầu cho phép chủ cửa hàng quản lý trên thiết bị di động và quản lý theo thời gian thực một cách khoa học. Để làm hài lòng cho nhiều cửa hàng như vậy thì toàn bộ con người trong Công ty đều nỗ lực thực hiện sứ mạng cung cấp lợi ích phục vụ cộng đồng chứ không chạy theo lợi nhuận thông thường. “Đó chính là những tiền tố quan trọng giúp chúng tôi vững tâm trước thị trường quốc tế. Cơ hội mới này đồng thời cũng là thử thách vì cạnh tranh quốc tế khốc liệt hơn rất nhiều, nhưng tôi xem đó là động lực để tạo ra đột phá, không ngừng cải thiện hoạt động” là lời khẳng định của ông Nguyễn Anh Hoa – TGĐ EzSolution.

iMac Eng

Xác định chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Pháp và Úc làm mục tiêu trong các năm tới, EzSolution chuẩn bị mọi thứ khá sẵn sàng và kỹ lưỡng. Từ công cuộc phát triển website hoàn toàn mới cho người dùng Pháp và Úc, cho đến dự án bản địa hóa phần mềm bằng cách nghiên cứu kỹ thị trường mục tiêu và hoàn chỉnh các tính năng sát với nhu cầu thực tế. Tất nhiên, thương hiệu cũng được xác định là yếu tố sẽ gắn liền với thành công của phần mềm tại nước ngoài. Công ty đã quyết định chọn POSMANAGER.FR làm thương hiệu tại Pháp, và EZPOS.COM.AU tại Úc, với mong muốn trở thành giải pháp quản lý dễ dàng nhất cho nhà quản lý bán lẻ. Theo kế hoạch, Công ty sẽ vẫn giữ nguyên mô hình phần mềm dịch vụ, trả tiền theo tháng và dịch vụ hỗ trợ liên tục ở hai thị trường mới.

 

Đại diện của văn phòng EzSolution tại Úc là một Việt kiều có hơn 13 năm làm việc tại quốc gia này và sở hữu chuỗi tiệm bánh hàng đầu của thành phố Brisbaine. Anh cho biết phần mềm Maybanhang.net không chỉ phổ biến trong giới kinh doanh Việt kiều, mà chính những người bản địa đã dành những lời nhận xét thiện cảm, nếu không muốn nói là rất tốt, về phần mềm của Việt Nam: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó là một phần mềm của Việt Nam, nhưng nó đúng là phần mềm tốt nhất mà tôi từng dùng” và “Tôi đã thấy người ta dùng nó rất thuận tiện ở một nhà hàng nổi tiếng, thật tuyệt vì ngay hôm sau tôi cũng có phần mềm như thế ở Monticlare Bakery…Rất cảm ơn công nghệ cloud”, người dùng Maybanhang.net có tên Jason, sống tại Úc, cho biết. Đại diện khác tại Pháp là một tri thức trẻ đầy triển vọng, có nhiều năm làm việc tại Công ty công nghệ hàng đầu của thành phố Paris. Anh cho biết công nghệ mà EzSolution cung cấp rất phù hợp với xu hướng công nghệ của những nước phát triển. Không hề thua kém mà thậm chí còn có lợi thế cạnh tranh ở mức giá theo tháng.

bakery

Mom’s Bakery – một trong những khách hàng đầu tiên của phần mềm tại nước ngoài.

 

Sau khi chính thức ra mắt hai website bán hàng là: http://ezpos.com.au và http://posmanager.fr, EzSolution đặt mục tiêu đạt mốc 360-400 khách hàng trên cả hai Quốc gia trong năm 2014. Đồng thời, năm 2014 cũng là năm Khách hàng thiện cảm tại thị trường nội địa. Nghĩa là EzSolution sẽ hướng tới một thương hiệu phát triển bền vững, không chỉ là số 1 về phương diện vật lý (thị phần, giá trị) mà cả về tâm lý (thương hiệu, sự hài lòng của khách hàng, độ yêu thích…), yêu cầu nhiều thay đổi chiến lược trong kinh doanh.

  •  

 

Tags: Phần mềm quản lý khophần mềm quản lý nhà hàngmáy tính tiềnphần mềm quản lý bán hàngphần mềm tính tiền