BLOG

Chia sẻ giải pháp quản lý cửa hàng. Tương tác hai chiều, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong ngành bán lẻ của MAYBANHANG.NET và các chủ cửa hàng

KINH DOANH NHÀ HÀNG: XU HƯỚNG ẨM THỰC 2017

Hiện nay, trước “bão thông tin” thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Khi ấy nhu cầu về thực phẩm sạch của thực khách trở thành xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay.  Mọi người quan tâm đặc biệt hơn về các yếu tố tự nhiên, lợi ích về sức khoẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nắm bắt xu hướng ẩm thực các chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường.

Xu hướng ẩm thực: “Ăn để giảm”.

Đây là xu hướng ẩm thực được duy trì ổn định trong thời gian các năm gần đây. Đối tượng thực khách chính là chị em quan tâm đến vóc dáng, làm đẹp, lợi ích cho sức khoẻ.

kinh-doanh-nha-hang-xu-huong-am-thuc-1

Đã qua cái thời nhịn ăn để giảm cân. Mọi người có nhiều thông tin hơn về các phương thức giảm cân hiệu quả mà vẫn có thể bổ sung đầy đủ năng lượng, đảm bảo cho sức khoẻ. Nếu trong menu của nhà hàng của bạn có một vài món ăn mang xu hướng này chắc chắn việc kinh doanh nhà hàng của bạn sẽ có thêm nhiều thực khách. Vì ta biết là phụ nữ thì họ luôn chia sẻ các bí quyết làm đẹp cho mọi người mà đúng không?

Xu hướng  kinh doanh nhà hàng chay.

Ăn chay là phương pháp hữu hiệu trong việc tăng cường tiêu thụ rau nhiều hơn. Hạn chế  thịt, trứng, sữa trong khẩu phần ăn sẽ giúp cho thực khách có một vóc dáng đẹp và tốt cho sức khoẻ.

Chính vì những lợi ích mà thực phẩm chay mang lại, hiện nay trên thị trường kinh doanh nhà hàng chay có rất nhiều mô hình mới lạ nhằm thu hút thực khách. Khách hàng trở nên khó tính hơn trong việc đặt tiêu chuẩn cho một nhà hàng chay, không chỉ đơn thuần là phải ngon nữa mà phải đặc biệt. Xu hướng ẩm thực ăn chay đã thúc đẩy các nhà hàng thường xuyên nghiên cứu và chế biến những món ăn độc, lạ để có thể thu hút khách nhiều hơn nữa.

Xu hướng order thực đơn tuần của giới văn phòng.

“Giới văn phòng” là thị trường mục tiêu mà rất nhiều quán ăn, nhà hàng, café hương đến. Đây là đối tượng “không ngại chi” nếu chất lượng món ăn đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Không những thế, giới văn phòng là nơi văn hoá truyền miệng được thể hiện mạnh mẽ và rõ ràng nhất. Khi chinh phục được một khách hàng thì khả năng bạn sẽ có thêm rất nhiều khách hàng mới nữa.

Họ dành thời gian rất nhiều cho việc truy cập internet hàng ngày. Ngoài việc phục vụ cho công tác chuyên môn, họ dùng thời gian truy cập internet để tìm kiếm nhưng thông tin, sản phẩm hữu ích cho bản thân. Chính vì vậy mà xu hương order thực đơn tuần cho giới văn phòng ngày càng phát triển. Xây dựng một thực đơn cho cả tuần làm việc với đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh. Cùng với các yếu tố về giá, dịch vụ giao hàng, … xu hướng này ngày càng thu hút giới văn phòng.

kinh-doanh-nha-hang-xu-huong-am-thuc

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực thì đây là một xu hướng đáng để quan tâm.

Xu hướng ẩm thực “độc, lạ”

Ngoài việc thưởng thức những món ăn truyền thống trong nước và thế giới thì khách hàng hiện nay luôn tìm kiếm những món ăn mới lạ đặc sắc. Trong nhà hàng, quán ăn của bạn có được những món ăn thương hiệu riêng thì không có lý do gì mà khách hàng không đến với bạn.

kinh-doanh-nha-hang-xu-huong-am-thuc

Không ngừng sáng tạo, chế biến món ăn mới, sử dụng các kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng. Phần còn lại chính là chứng minh cho khách hàng về chất lượng của mình.

Trước khi quyết định kinh doanh nhà hàng,quán ăn, ẩm thực bạn cần năm bắt xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng. Đó là một cơ sở để bạn chuẩn bị cho việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn. Sau khi đã có cơ sở và mục tiêu kinh doanh thì chỉ còn một việc đó là “bắt tay vào làm thôi”. 

 

Đồng hành cùng thành công cùng bạn! Dùng thử hoàn toàn miễn phí phần mềm quản lý  nhà hàng 7 ngày!


DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Địa chỉ công ty

 • TP. Hồ Chí Minh

  Số 30/11C Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1,
  Tp. Hồ Chí Minh.

 • TP. Hà Nội

  Toong Coworking space, Tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • TP. Hà Nội

  Tầng 3, Lô 6-7, Xuân Mai Tower, Đường Tô Hiệu,
  P. Hà Cầu, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Bản quyền © 2011 - 2024 MAYBANHANG.NET sản phẩm của Công ty Cổ phần giải pháp EZ