Các bước bán hàng truyền thống đúng cho mọi cửa hàng

  • Bước 1: Kiểm tra hàng
  • Bước 2: Giao hàng và ghi sổ sách
  • Bước 3: Nhận thanh toán
  • Bước 4: Sắp xếp lại hàng hóa
 

Để thực hiện hết các bước trên, thông thường cửa hàng sẽ trải qua không dưới 10 phút và 1-2 nhân viên cho một khách hàng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự hài lòng: họ vẫn cần thanh toán nhanh hơn, hóa đơn chính xác hơn...

Bán hàng bằng giải pháp đồng bộ của MAYBANHANG.NET để làm chuẩn hóa

các bước bán hàng

; tức là rút ngắn quy trình và hiện đại hóa các công cụ bán hàng. Hai bước bán hàng đơn giản sẽ giúp từng nhân viên cửa hàng tăng hiệu quả làm việc trong ngày.

chuẩn hóa các bước bán hàng

Bước 1: Bán hàng bằng mã vạch

Để tránh tối đa việc nhầm lẫn hàng do khối lượng hàng lớn, hàng hóa tương tự nhau... đầu đọc mã vạch sẽ tự động nhập chính xác tên hàng hóa, chỉ trong vài giây là việc tạo hóa đơn đã xong, nhân viên có thể chuyển sang bước thanh toán. 

Bước 2: In hóa đơn từ phần mềm bán hàng

Không chỉ chính xác, mà còn tạo ra hàng trăm hóa đơn như một để người quản lý dễ dàng kiểm soát. Phần mềm hỗ trợ in mẫu hóa đơn thanh toán nhỏ, đẹp, rõ ràng để khách hàng được thanh toán nhanh chóng và hoàn toàn hài lòng khi ra về.

Dùng thử 7 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

 

Thay vì 10 phút thì sau khi khách đã ưng ý hàng hóa, mỗi nhân viên có thể tự tạo hóa đơn và thanh toán hóa đơn trên phần mềm. Bằng việc chạm màn hình, bán hàng nhanh hơn rất nhiều và còn để bàn tay được thư  giãn trong suốt cả ngày làm việc.