Quản lý kho thời trang là một công việc không hề đơn giản bởi đặc thù của mặt hàng này là rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ,… Hơn thế, cùng một kiểu dáng, màu sắc nhưng chất vải khác nhau cũng dễ bị lẫn vào nhau, theo đó, công tác kiểm kho thời trang cũng trở nên phức tạp, và nếu không có một quy trình hợp lý thì rất dễ khiến công tác kiểm kho gặp nhiều sai sót, số liệu không đúng với thực tế…

  Vậy thực hiện kiểm kho thời trang như thế nào để hạn chế tối đa sai sót và giúp khâu kiểm kho trở nên đơn giản và nhanh chóng?
Làm tốt ngay từ khâu nhập hàng

Làm tốt ngay ở khâu nhập hàng thì những khâu phía sau sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Làm thế nào để làm tốt được khâu nhập hàng?

Đầu tiên, hãy phân loại hàng hóa theo từng nhóm, mỗi nhóm là một sản phẩm có cùng chủng loại, màu sắc, kích cỡ, chất vải,… Với mỗi nhóm, phải quy ước một mã vạch tương ứng – mã vạch này có chức năng rất lớn trong việc nhận diện đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch.

Sau khi gắn mã vạch lên sản phẩm, sử dụng máy quẹt mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng để nhận dạng và lưu trữ mã vạch của sản phẩm lên phần mềm.

3

Làm tốt ngay ở khâu nhập hàng thì những khâu phía sau sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

 
Bài trí hàng hóa trong kho hợp lý

Bài trí kho hàng hợp lý không chỉ hỗ trợ tốt cho việc lấy hàng được nhanh chóng và tiện lợi, mà còn giúp cho công tác kiểm kho trở nên dễ dàng.

Hãy quy hoạch kho của bạn cho thật hợp lý. Đầu tiên, hãy bố trí một lối đi để tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển để kiểm kho. Cũng vì lý do tiện lợi, hãy thực hiện phân khu từng nhóm hàng để tránh nhầm lẫn và dễ dàng hơn trong việc nhận biết nhóm hàng nào đang ở khu vực nào; tiếp theo đối với từng món hàng, hãy bài trí để mã vạch lộ ra ngoài để chỉ cần sử dụng máy đọc mã vạch và di chuyển dọc theo lối đi là đã có thể kiểm kho chính xác và nhanh chóng.

 
Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý kho

Sử dụng phần mềm bán hàng có hỗ trợ kiểm kho là một trong những cách giúp đơn giản hóa công tác kiểm kho của các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang.

Phần mềm MAYBANHANG.NET là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chú trọng công tác quản lý kho hàng trong bán lẻ, kể cả kho hàng thời trang.

MAYBANHANG.NET dễ dàng kết nối với máy đọc mã vạch, tốc độ xử lý giao dịch nhanh, giúp các cửa hàng thời trang giảm thiểu tối đa thời gian kiểm kho. Hiện nay, phần mềm MAYBANHANG.NET có thể kết nối và sử dụng với các loại máy đọc mã vạch không dây, giúp nhân viên khó có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách và thao tác một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

2

Sử dụng phần mềm bán hàng có hỗ trợ kiểm kho là một trong những cách giúp đơn giản hóa công tác kiểm kho của các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang.

 

Với máy đọc mã vạch, chỉ cần làm tốt ở khâu nhập hàng và bài trí hàng hóa thì chỉ cần “lia” máy một lượt khắp cả kho, sau đó phần mềm MAYBANHANG.NET sẽ tự động cập nhật sản phẩm theo mã vạch được quy ước trước đó, dữ liệu sẽ được đồng bộ lên phần mềm một cách nhanh chóng và tức thì, giảm bớt thời gian và công sức cho nhân viên kiểm kho.

Ngoài ra, mỗi khi có phát sinh hóa đơn bán hàng, sản phẩm được bán ra sẽ được tự động trừ trực tiếp vào kho hàng, dữ liệu kho trên phần mềm luôn được cập nhật đồng bộ với dữ liệu thực tế, do đó sẽ giúp khâu kiểm kho trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

Đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay