MAYBANHANG.NET -  Công ty chọn cung cấp Phần mềm quản lý bán hàng như một dịch vụ và luôn theo sát hỗ trợ người dùng.

 

Google (tiêu biểu với Google Apps Marketplace), Microsoft (với Microsoft SharePoint, Live Meeting), Salesforce, Eloqua, Cloud9... đều đang trở thành những nhà cung ứng phần mềm dịch vụ hàng đầu trên nền điện toán đám mây. Xu hướng dịch vụ hóa công nghệ đang diễn ra sôi động trên thế giới đã lan tỏa đến Việt Nam mà tiêu biểu là Phần mềm cho các cửa hàng được cung cấp như một dịch vụ thuê bao.

about-us

Giờ đây để đầu tư vào tự động hóa khâu thanh toán và hiện đại hóa khâu quản lý bán hàng đã không còn là gánh nặng lên nguồn vốn kinh doanh. Tham khảo giá dịch vụ tại đây. Phần mềm thuê bao theo tháng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà quản lý linh động vốn kinh doanh vào những danh mục đầu tư khác (trang trí, khuyến mãi, mở rộng kinh doanh) mà còn là cam kết phục vụ từ phía nhà cung cấp: trong thời gian sử dụng cửa hàng có quyền ngừng trả tiền phần mềm nếu không hài lòng với sản phẩm hay dịch vụ hỗ trợ.  Tất nhiên, mọi nhà cung cấp dịch vụ đều nỗ lực để làm hài lòng khách hàng ở mức độ cao nhất và để dịch vụ của họ được sử dụng liên tục.  Đặt trong so sánh với phần mềm đặt mua để thấy rõ hơn lý do vì sao thế giới chuyển sang phần mềm dịch vụ:

 
PHẦN MỀM ĐẶT MUA
PHẦN MỀM DỊCH VỤ

Chi phí

Mua dứt điểm với chi phí từ 3 đến 5 triệu đồng.

Trả thuê bao định kỳ chỉ 99.000đ/tháng và tắt sử dụng dịch vụ khi mong muốn.

Tính năng và phiên bản

Phiên bản nâng cao hoặc thêm mới tính năng luôn kèm theo chi phí phát sinh.

Nhà cung cấp liên tục phát triển phần mềm và thông báo cho người dùng tự download cập nhật phiên bản và thêm tính năng dựa trên nhu cầu thực tế.

Lợi ích

Phát triển theo yêu cầu đặt mua và hợp đồng kết thúc khi khách hàng nghiệm thu sản phẩm.

Ký kết hợp đồng cho thuê phần mềm và cung cấp dịch vụ giải đáp 24h/ngày và 365 ngày/năm; hỗ trợ xử lý kỹ thuật suốt quá trình sử dụng.

Mô hình

Đặt phát triển theo mô hình cửa hàng hiện tại, do đó khó áp dụng cho mô hình khác khi có chuyển hướng kinh doanh.

Áp dụng được hoàn hảo cho nhiều mô hình cửa hàng (siêu thị, quán xá, nhà hàng hay franchise,...) kết hợp sẵn với tính năng quản lý chuỗi nhiều cửa hàng. Vì vậy để bắt đầu quản lý một hay một vài cửa hàng mới không cần có kế hoạch trước.

Thời gian

Thời gian khách hàng đặt và chờ phát triển phần mềm từ 1-2 tháng.

Khách hàng tìm hiểu thông tin trên website, liên lạc nhà cung cấp để nhờ tư vấn hoặc có thể tự download dùng thử phần mềm ngay lập tức.

 
Phần mềm dịch vụ và điện toán đám mây

Vào đầu thế kỷ 21, một cuộc cải cách trong công nghệ thông tin ra đời với tên gọi là Điện toán đám mây. Công nghệ này tạo điều kiện để một phần mềm ứng dụng có thể được sử dụng bởi rất nhiều người (dịch vụ) và đồng bộ dữ liệu trên nhiều máy tính ở các vị trí địa lý cách xa nhau.

Phần mềm dịch vụ luôn gắn liền và dựa trên công nghệ điện toán đám mây để hoạt động. Và mặc dù vận hành trên nền Internet nhưng phần mềm MAYBANHANG.NET vẫn hoàn toàn bảo mật và đáng tin cậy. Việc ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ phải bao gồm các điều khoản:

• Mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin trên đường truyền.

• Lưu toàn bộ dữ liệu cửa hàng trên Amazon (Singapore).

• Tích hợp phương pháp bảo mật xác thực hai yếu tố (điều khoản tùy chọn) - một phương pháp ngang cấp với bảo mật của hệ thống ngân hàng.

cloud

 

Khó có thể phủ nhận những "cái được" của khách hàng khi sử dụng công nghệ như một dịch vụ, trong đó cái được lớn nhất là lời cam kết của nhà cung cấp dịch vụ về một chế độ chăm sóc đặc biệt cho khách hàng. Cụ thể thì bên cạnh trách nhiệm theo sát quá trình sử dụng và nâng cấp phiên bản cho người dùng, người dùng phần mềm còn được hưởng các tính năng mới duy nhất có trên nền công nghệ Điện toán đám mây: quản lý cửa hàng từ xa, thiết lập một và vô số điểm bán hàng (POS) trong 5 phút trên thiết bị di động.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

 

>> phần mềm online và offline >> phần mềm quản lý bán hàng >> phần mềm quản lý kinh doanh >> phan mem quan ly kinh doanh