Bán buôn theo phương thức quản lý mới

Là cầu nối giữa Nhà sản xuất và Nhà bán lẻ, Nhà bán buôn có vai trò quan trọng trong cung ứng đa dạng chủng loại hàng hóa với giá cả phải chăng ra thị trường. Hơn thế, Nhà bán buôn còn phải liên tục cân đối đầu ra và đầu vào để giảm chi phí lưu kho và tránh những thiệt hại không đáng có (như hàng bị hết đát, hàng hỏng, hàng có nguy cơ cháy nổ). Những đặc trưng nói trên đi kèm với những yếu kém chung của người bán buôn Việt Nam trong kỹ năng quản lý, khiến khó khăn chồng chất khó khăn: không thể quản lý kho, loay hoay trong quay vòng vốn, chịu trận trước biến cố bất thường của thị trường.

 

Phần mềm MAYBANHANG.NET – giải pháp đi đầu trong quản lý cửa hàng, giới thiệu một số lợi ích khi sử dụng phần mềm trong quản lý bán buôn, giúp việc nắm bắt nhu cầu mua – bán giữa các bên nhanh chóng chính xác, và đồng thời là “cuốn sổ” quản lý công nợ thông minh.

kho-hang

1. Quản lý kho bán buôn

Tương tự như kho hàng của siêu thị, kho bán buôn có khối lượng hàng hóa vô cùng lớn và phong phú. Nhưng một bộ phận nhà quản lý bán buôn vẫn mù mờ về kho hàng của mình, hoặc giao lại hoàn toàn việc kiểm soát kho hàng cho nhân viên kho. Sự thiếu thông tin khiến cho vốn lưu động trở nên kém hiệu quả, hàng hóa có nguy cơ thất thoát cao.

Phần mềm MAYBANHANG.NET quản lý kho hàng theo cơ chế tự động cộng trừ trên con số mỗi khi có xuất nhập kho. Qua đó, nhà quản lý chỉ nhìn trên màn hình máy tính có thể biết chi tiết số lượng mỗi loại hàng hóa. Khi nắm được số liệu cập nhật, họ có kế hoạch điều chỉnh phù hợp sao cho hàng hóa không bị nơi thừa, nơi thiếu, đáp ứng nhanh được yêu cầu của các nhà bán lẻ.

Báo cáo kho áp dụng cơ chế cập nhật theo thời gian thực nên không chỉ “sâu” mà còn “sát” với thực tế kho hàng ở thời điểm hiện tại. Mọi lúc muốn kiểm tra, chủ quản lý chỉ cần truy cập website hoặc kiểm tra mục Kho trên phần mềm để soát lại các chứng từ liên quan đến kho.

 

2. Quản lý công nợ thông minh

Công nợ Nhà cung cấp (hoặc Nhà sản xuất)

Có thể ghi Nợ nhà cung cấp khi nhập hàng luôn là mong muốn của người kinh doanh nhằm bảo tồn nguồn vốn. Người kinh doanh sẽ hoàn trả nợ khi bán được hàng hoặc vào thời điểm thỏa thuận.

doi-tac

Để đáp ứng nghiệp vụ này, phần mềm có tính năng quản lý công nợ NCC, tự lập báo cáo công nợ theo hai cấp Tổng hợp và Chi tiết. Báo cáo cấp Chi tiết về lịch sử các giao dịch phát sinh nợ theo thời gian. Trong khi đó, cấp Tổng hợp cung cấp cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc với từng NCC từ đầu cho đến cuối kỳ; bao gồm cả các hóa đơn làm bằng chứng và tên người lập phiếu nợ.

 

Công nợ Khách hàng (hoặc Nhà bán lẻ)

Được chấp nhận ghi Nợ khi mua hàng lại là đặc quyền của các nhà bán lẻ, qua đó, nhà bán buôn giữ được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép nhà bán buôn ghi Nợ khi thanh toán đối với khách hàng thân quen, có thông tin địa chỉ chính xác. Ngoài ra, báo cáo công nợ Khách hàng theo hai cấp cũng góp phần tạo ra “cuốn sổ nợ” điện tử thông minh, không những lưu trữ toàn bộ chứng từ công nợ an toàn tuyệt đối mà còn luôn sẵn sàng trên máy tính để đối chiếu và thanh toán.

 

3. Quản lý đơn đặt hàng, nhập hàng khoa học

Không giống như những nhà bán lẻ phục vụ cho khách vãng lai, nhà bán buôn thường có những đơn đặt hàng và nhập hàng định kỳ. Để dễ dàng nhất cho công việc lặp đi lặp lại như vậy, phần mềm MAYBANHANG.NET giúp lưu lại tất cả các đơn hàng và hỗ trợ tính năng Đơn hàng nhắc lại (là đơn hàng của kỳ này nhập giống như kỳ trước đó). Việc tái sử dụng đơn hàng cũ giúp nhà bán buôn tiết kiệm thời gian, tạo nhanh hóa đơn bằng cách bấm “Đặt lại” và chọn trong 10 đơn hàng gần đây nhất, sau đó nhà bán buôn hoàn toàn có thể ghi Nợ NCC. Quản lý các đơn này theo mã số để việc tra cứu thuận tiện, chính xác.

Cuối cùng cũng phải nhắc lại rằng quản lý bằng sổ sách đã là công cụ lỗi thời, bộc lộ nhiều thiếu sót trong quản lý. Sổ sách bán buôn thường chứa rất nhiều dữ liệu về hàng hóa, công nợ, chiết khấu bán… cần xử lý, mà nhà bán buôn vẫn chật vật tính toán vào cuối mỗi kỳ kinh doanh. Nên sử dụng phần mềm quản lý của MAYBANHANG.NET để quản lý đồng bộ các công việc trên cùng một cơ sở dữ liệu, tự động tính toán thông minh và xuất bản một hệ thống báo cáo chi tiết.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay