Quản lý kho là một công việc không hề đơn giản, chỉ cần một sai sót nhỏ đã có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là các phương pháp quản lý kho đang được ứng dụng hiện nay và những vấn đề xoay quanh các phương pháp đó.

Quản lý kho bằng kinh nghiệm

Đây là phương pháp hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm thực tế trong quá trình vận hành và quản lý kho, phương pháp này chỉ ứng dụng được với những kho nhỏ có số lượng hàng hóa ít hoặc không có quá nhiều mặt hàng trong kho. Quản lý kho bằng kinh nghiệm giúp người quản lý không tốn thời gian với những số liệu, sổ sách, tuy nhiên phương pháp này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi không có số liệu để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

Quản lý kho bằng kinh nghiệm giúp người quản lý không tốn thời gian với những số liệu, sổ sách, tuy nhiên phương pháp này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi không có số liệu để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm:  Áp dụng tiêu chuẩn 5S trong quản lý kho - Tại sao không?

Quản lý bằng sổ sách hoặc phần mềm tính toán đơn giản

Phương pháp này là phương pháp được nhiều người sử dụng vì nó rất tiện lợi, chỉ cần một quyển số hoặc một chiếc máy tính có phần mềm Microsoft Office Excel là đã có thể lưu trữ các thông tin về số lượng hàng hóa nhập về, số lượng hàng hóa tiêu thụ,… Tuy nhiên, phương pháp này khiến quản lý kho mất rất nhiều thời gian vào việc cập nhật số liệu bằng tay sau mỗi một lần phát sinh giao dịch.

Công việc cập nhật số liệu này phải làm thường xuyên vì thế rất dễ sót hoặc quên cập nhật dữ liệu, khả năng nhầm lẫn theo đó cũng tăng cao, dẫn đến việc số liệu thực tế không khớp với số liệu trong sổ sách, dễ gây hiểu lầm cho quản lý kho.

Xem thêm: Cách đặt mã vạch để quản lý kho hiệu quả

Quản lý bằng phần mềm quản lý kho

Quản lý kho bằng phần mềm là phương pháp quản lý hiệu quả và chính xác nhất hiện nay. Nhận thấy được sự tiện lợi trong công tác quản lý kho bằng phần mềm, rất nhiều cửa hàng bán lẻ đã sử dụng phương pháp này để quản lý kho hàng của mình, với hi vọng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực hơn so với những cách quản lý kho thông thường. Quản lý kho bằng phần mềm giúp người quản lý ít nhầm lẫn trong quán trình xuất, nhập hàng hóa, không mất nhiều thời gian khi nhập dữ liệu, giúp công việc của quản lý kho trở nên nhẹ nhàng hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm bán hàng – miễn phí có, mất phí có – tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm không đảm bảo, không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến “tiền mất, tật mang”.

Phần mềm quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET với nhiều tính năng hữu ích cho công tác bán hàng và quản lý bán hàng cửa các cửa hàng bán lẻ đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Không chỉ là giải pháp bán hàng tiện lợi, phần mềm còn hỗ trợ các cửa hàng trong công tác quản lý kho hàng một cách chính xác và nhanh chóng.

chuyen.xuat-kho

Xem thêm: Kiểm kho thông minh bằng phần mềm bán hàng

Với phần mềm của MAYBANHANG.NET, số lượng hàng hóa sẽ được tự động cập nhật trừ vào kho tổng ngay trên phần mềm khi có phát sinh giao dịch, mà không cần đến khâu nhập số liệu rắc rối và mất thời gian – tránh sự nhầm lẫn trong quá trình xuất, nhập kho. Chức năng này cũng giúp quản lý kho chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, có thể dễ dàng kiểm tra số lượng hàng hóa trong kho, có còn đủ cho công tác bán hàng hay không để chủ động có kế hoạch trong việc nhập số lượng mới đối với những hàng hóa bán chạy hoặc ngừng nhập đối với các hàng hóa có sức tiêu thụ chậm.

Chức năng lưu hóa đơn nhập hàng, cập nhật số liệu thực tế ngay trên phần mềm giúp dễ dàng đối chiếu số liệu hàng hóa khi cần thiết, giảm thiểu tối đa việc thất thoát do nhân viên gian lận. Hơn thế, nhờ quy trình kiểm kho, hủy hàng hóa (do hỏng, lỗi, trả lại nhà cung cấp) đơn giản, nhanh chóng có thể giảm thiểu được sự nhầm lẫn trong quá trình nhập kho.

Phần mềm quản lý kho MAYBANHANG.NET chi phí tiết kiệm và nhiều tính năng ưu việt: bán hàng nhanh chóng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, báo cáo doanh thu mỗi ngày, quản lý từ xa trên điện thoại,... Bạn sẽ không còn phải mất hàng giờ để ngồi kiểm kho, tính toán sổ sách nữa. Hãy dùng thử 7 ngày phần mềm quản lý kho miễn phí ngay!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý kho