Email marketing đã trở thành một phần thiết yếu của việc tham gia và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng và khách hàng trực tuyến. Trong thực tế, Marketer báo cáo rằng 97% doanh nghiệp nhỏ sử dụng email marketing để kết nối với khách hàng. Nội dung email là điều cần thiết, nhưng việc người dân thực sự mở email của bạn là một trở ngại nhiều nhà tiếp thị thấy khó để vượt qua. Một  sự hiểu biết về cơ sở khách hàng của bạn cũng như nhu cầu và thói quen của họ để phân đoạn thích hợp có thể là chìa khóa trong việc tạo ra một chiến lược email marketing hiệu quả sản xuất giá mở cao.

Vậy yếu tố nào làm tăng tỷ lệ mở email?

tang_ty_le_moemail

 
1. Cấu trúc email gửi đi

Tên người gửi: Theo nghiên cứu gần đây, thêm việc cá nhân hóa các email có thể là chìa khóa trong việc tăng tỷ lệ mở. Thay vì gửi email đi ví dụ: sale@maybanhang.net, sẽ gửi tên công ty như đại diện chính thể MAYBANHANG.NET, điều này giúp khách hàng tin tưởng địa chỉ gửi email đến.

Tiêu đề thư:

• Tạo cảm giác gấp gáp: Khi người nhận cảm thấy bỏ lỡ điều gì đó, họ sẽ mở email. Một dòng tiêu đề tốt có 2 thành phần: nó cho người nhận những gì bên trong và nó có giá trị để mở.

• 4 từ hoặc cụm từ cần tránh: miễn phí, giúp đỡ, phần trăm đi, nhắc

• Ký tự: khoảng 50 ký tự cho tiêu đề là phù hợp nhất.

 
2. Thời gian gửi email

Nếu email được gửi quá sớm vào buổi sáng họ có thể bị lạc trong các email khác hoặc gửi muộn vào ban đêm hoặc sáng sớm. Nếu email được gửi quá muộn vào buổi chiều khách hàng của bạn có thể xem nó như là một điều cần xem xét khi hết giờ và đặt lại đọc nó cho đến sáng hôm sau (mà sẽ chồng chất dưới hàng chục email thậm chí nhiều hơn). Chính bởi thế email nên gửi vào thời gian buổi chiều hoặc 7, 8h sáng.

 
3. Danh sách gửi

Có rất nhiều loại đối tượng khác nhau đăng ký vào danh sách nhận email, do đó bất cứ khi nào gửi bản tin không nhất thiết cho mọi thông tin vào 1 email. Tách danh sách thành các nhóm lợi ích, và gửi các chiến dịch phân đoạn để thay thế. Phân khúc danh sách khách hàng giúp việc gửi email đúng đối tượng hơn, dẫn đến tỷ lệ khách hàng mở email là cao.

email-spam

  
4. Tần suất gửi email

Khách hàng cảm thấy phiền khi gửi quá nhiều email trong 1 tuần, hơn nữa có thể nội dung đó khách không quan tâm vì thế việc gửi email nên có kế hoạch tần suất gửi email có thể 1 email/tuần.

 
5. Tránh bẫy bộ lọc Spam
Bộ lọc thư rác phân tích một danh sách lớn các tiêu chí khi xác định "điểm thư rác" của một email. Nếu các chiến dịch email marketing có tổng số điểm thư rác là lớn hơn một ngưỡng nhất định thì sẽ bị các bộ lọc spam đánh dấu. Có một số sai lầm phổ biến mà có thể dễ dàng tránh được như sau:

+ Tỷ lệ ảnh trong chiếm 20% nội dung email

+ Tất cả các chữ đều viết hoa

+ Soạn mã HTML cẩu thả

+ Chứa mã script, hoặc mã thực thi

Việc tối ưu tất cả các yếu tố trên đây chính là cơ hội để email có tỷ lệ mở cao và là bước tiến quan trọng trong việc khách hàng quan tâm đến dịch vụ của doanh nghiệp  mình.

Đăng ký dùng thử 14 ngày

Đăng Ký Ngay