Tạo thiện cảm với khách hàng là việc đương nhiên và hoàn toàn nên được chú trọng. Mặc dù đã có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc lấy thiện cảm từ khách hàng nhưng không phải lúc nào cũng thành công với 100% khách hàng.

 

Tạo thiện cảm với khách hàng không phải là chuyện dễ, vậy làm thế nào để có thể tạo được thiện cảm với khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất?

Sản phẩm tốt
Chất lượng sản phẩm tốt

Chất lượng sản phẩm là yếu tố mà khách hàng quan tâm đầu tiên khi đi mua hàng. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến niềm tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp, tất cả mọi thứ đều tốt nhưng chất lượng sản phẩm kém cũng không thể khiến khách hàng cảm thấy hài lòng, không thể giữ chân khách hàng ở lại với bạn.

Vậy nên, phải chắc chắn rằng hàng hóa của bạn phải đảm bảo được chất lượng và đa dạng để đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

 
Giá thành sản phẩm tốt

“Tốt” ở đây không có nghĩa là rẻ, tốt tức là phải phù hợp chất lượng của mặt hàng, mua hàng giá rẻ không phải lúc nào cũng khiến khách hàng hài lòng. Ví dụ 1 chiếc áo phù hợp với giá 500k nhưng chỉ bán với giá 400k sẽ khiến khách hàng hoài nghi về chất lượng của sản phẩm.

5_1_1_1_1_1_1

Tạo thiện cảm với khách hàng không phải là chuyện dễ

 
Dịch vụ tốt
Thái độ phục vụ, ngôn ngữ giao tiếp của nhân viên bán hàng

Thái độ phục vụ, ngôn ngữ giao tiếp của nhân viên bán hàng là thứ tạo nên ấn tượng đầu tiên của KH đối với cửa hàng bạn, thế nên rất cần chú trọng đến điều này.

Thực tế, không nhiều cửa hàng quan tâm đến điều này, khi bước vào cửa hàng, khách hàng thường cảm thấy mất hứng thì nhân viên bán hàng không mấy thân thiện, thái độ lạnh nhạt, khi được hỏi thì trả lời cộc cằn và đôi khi là khó chịu, thậm chí ở một số cửa hàng, nhân viên còn kè kè theo sát khách hàng như thể lo lắng khách hàng sẽ ăn cắp gì đó,… Những điều đó khiến cách hàng cảm thấy mất “hứng” với việc mua sắm và gây ra ấn tượng rất xấu với khách hàng, một khi đã có ấn tượng xấu chắc chắn họ sẽ không có ý định quay lại cửa hàng thêm một lần nào nữa.

Ngoài ra, phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng là một trong những cách tạo được thiện cảm với khách hàng.

 
Điều tra sự hài lòng của khách hàng

Thực hiện điều tra sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giúp khách hàng có thêm sự thân thiện và tin tưởng đối với cửa hàng của bạn, đồng thời bạn cũng có thể thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ phía khách hàng để từ đó đưa ra các kế hoạch hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai.

Có thể thực hiện điều tra bằng cách gửi email hoặc gọi điện thoại cho khách hàng với những câu hỏi về cảm nhận dịch vụ, về những mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ đó, về thái độ phục vụ của nhân viên,…

thiencam

Thực hiện điều tra sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giúp khách hàng có thêm sự thân thiện và tin tưởng đối với cửa hàng của bạn

 
Giải quyết các khiếu nại của khách hàng

Với những phản hồi xấu về sản phẩm, dịch vụ hoặc những khiếu nại từ phía khách hàng, trước tiên hãy gửi đến họ lời xin lỗi chân thành nhất, sau đó hãy tìm cách giải quyết tất cả những vấn đề đó. Việc giải quyết các vấn đề của khách hàng không chỉ nhằm mục đích lấy được thiện cảm của khách hàng đó mà còn nhằm hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 
Tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá, quà tặng hoặc phát hành thẻ khách hàng đều giúp khách hàng cảm thấy mình được quan tâm. Sự quan tâm này khiến họ cảm thấy muốn gắn bó với cửa hàng của bạn hơn.

 
Giữ uy tín

Thực hiện tất cả những lời hứa mà bạn đã hứa hẹn với khách hàng là cách giữ uy tín tốt nhất. Ngoài ra, phải luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm vì niềm tin vào sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng thực sự là cách gây thiện cảm tốt nhất.

Đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay