THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG MÙA THẤP ĐIỂM

Mùa Xuân là mùa khó khăn đối với các nhà bán lẻ Việt Nam, sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, sức mua của khách hàng sẽ chững lại, thị trường bán lẻ theo đó cũng trở nên “ế ẩm”. Khi mùa mua sắm đi qua, các nhà bán lẻ phải đối mặt với việc doanh số bán hàng sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị chiến lược để vượt qua thời gian khó khăn này để tiếp cận trực tiếp, thu hút khách hàng và đáp ứng đúng nhu cầu của họ thì rất có thể doanh số bán hàng của cửa hàng bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Xem thêm:  5 chiến lược thu hút khách hàng không tốn kém

Phát hành coupon trong thời gian cố định

Hãy phát hành các coupon giảm giá đối với các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng bạn như một lời tri ân đến khách hàng nhằm kích thích hành vi mua hàng của họ. Tuy nhiên, thời gian sử dụng coupon nên được giới hạn trong một thời gian ngắn.

Vào mùa thấp điểm vì nếu thời gian sử dụng coupon kéo dài khó có thể thúc giục khách hàng mua hàng ngay. Họ sẽ chờ đến khi có nhu cầu mới tìm đến cửa hàng bạn và rất có thể vào thời điểm đó cửa hàng bạn đã quá bận rộn với những đơn hàng mới.

Có thể phát hành coupon giảm giá này bằng các mã coupon và gửi đến khách hàng thông qua hình thức gửi email hoặc SMS để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng của khách hàng và giảm thiểu chi phí phát hành thẻ.

Thu hút khách hàng trong mùa thấp điểm

Khi mùa mua sắm đi qua, các nhà bán lẻ phải đối mặt với việc doanh số bán hàng sụt giảm mạnh

Thực hiện các chương trình bốc thăm trúng thưởng

Các chương trình bốc thăm trúng thưởng bao giờ cũng tạo sự kích thích cho khách hàng, tâm lý chung của khách hàng là mong muốn được sở hữu một sản phẩm tốt mà không phải bỏ nhiều chi phí cho nó.

Giải thưởng cho chương trình hãy nên là một sản phẩm tốt, có giá trị lớn hơn so với bình quân các mặt hàng mà cửa hàng bạn đang bán. Mỗi một khách hàng mua hàng, tùy theo giá trị của món hàng đấy mà được tặng một hoặc nhiều mã dự thưởng. Nên truyền thông chương trình này đến đông đảo khách hàng của bạn thông qua các kênh marketing mà cửa hàng bạn đang áp dụng như Email hay SMS.

Xem thêm: Xây dựng lòng tin của khách hàng

Tổ chức một cuộc thi

Tổ chức một cuộc thi không chỉ tăng khả năng bán hàng mà còn có thể giúp cửa hàng bạn tạo ấn tượng mạnh, có độ thu hút khách hàng cao. Họ sẽ cảm thấy cửa hàng bạn thú vị và lựa chọn bạn khi có nhu cầu.

Ví dụ: Cửa hàng thời trang X có thể tổ chức cuộc thi ảnh “Ai xinh hơn với thời trang X”, dành cho tất cả các khách hàng đã từng mua sản phẩm thời trang của cửa hàng. Ảnh có thể được đăng trên facebook cá nhân của cửa hàng, người chiến thắng sẽ là người có ảnh được nhiều like nhất.

Thu hút khách hàng trong mùa thấp điểm

Hãy phát hành các coupon giảm giá đối với các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng bạn như một lời tri ân đến khách hàng nhằm kích thích hành vi mua hàng của họ.

Ưu đãi trong ngày sinh nhật của khách hàng

Trong ngày sinh nhật của khách hàng, hãy dành cho họ một ưu đãi đặc biệt để khách hàng cảm thấy họ được quan tâm. Thông qua email hoặc SMS, hãy gửi đến họ một coupon giảm giá vào đúng ngày sinh nhật. Birthday coupon là cách tốt nhất để đảm bảo thu hút khách hàng quay lại mua hàng tuy nhỏ nhưng ổn định trong bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Trên đây là những cách giúp bạn thu hút khách hàng vào mùa thấp điểm, tuy nhiên bạn đừng quên tối ưu quy trình bán hàng với phần mềm quản lý bán hàng để đạt hiệu quả cao hơn nhé!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng