Cửa hàng bánh ngọt cũng như bao cửa hàng bán lẻ khác, luôn phải đối mặt với những thử thách về công việc kinh doanh. Quản lý một cửa hàng bánh không phải chỉ đơn giản là làm bánh và bán cho thực khách.

Công việc này cũng đòi hỏi một quy trình quản lý gắt gao, hiệu quả và khoa học nếu bạn muốn cửa hàng có thể tồn tại và phát triển và không bị hất cẳng bởi các chuỗi cửa hàng bánh ngọt nước ngoài đang dần chiếm thị phần tại Việt Nam.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tối ưu hóa, nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh và phát triển thành chuỗi cửa hàng bánh ngọt? Hay đó chỉ là giấc mơ, là tương lai của những đại gia ngành bánh lắm tiền đầu.

Xu hướng quản lý mới dành cho cửa hàng bánh

Bên cạnh những bí quyết làm bánh ngon, độc đáo và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, người quản lý cửa hàng cũng cần đảm đương quản lý nhân viên, đơn hàng, khách hàng một cách hiệu quả; kiểm soát tốt nguyên vật liệu đầu vào, kho chứa; có các chương trình marketing hấp dẫn thu hút nhiều khách hàng; tạo lập nhiều mối quan hệ với các nhà cung cấp.

Trong thời đại ngày nay, đối thủ của bạn đang dần sử dụng công nghệ để tối ưu doanh thu bán hàng và bạn cũng không thể nằm ngoài xu thế đó. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất để nâng cao sức cạnh tranh của cửa hàng mình. Thay đổi tư duy và chiến lược quản lý ngay từ bây giờ bằng cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng là cách tốt nhất để đảm bảo vận hành toàn bộ mọi công việc hàng ngày trong cửa hàng bánh của bạn.

Tại sao bạn cần phần mềm để quản lý cửa hàng bánh ngọt?

Quản lý tài chính, nhân viên, nguyên vật liệu, khách hàng là những công việc bắt buộc phải làm khi bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Đối với một cửa hàng bánh ngọt, điều này thể hiện rất rõ trong việc bạn sẽ luôn phải để mắt đến việc định lượng nguyên vật liệu để làm bánh, số lượng bánh cần sản xuất trong ngày, quản lý tiền mặt, phiên làm việc của nhân viênbáo cáo lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng cũng như quản lý đơn hàng và thanh toán cho nhà cung cấp.

78981-Bread_Vol_5_No_17

        Xem thêm: Tác hại của việc không định lượng nguyên vật liệu

Nếu tiến hành công việc một cách thủ công, người quản lý sẽ phải đảm đương cùng lúc nhiều trách nhiệm khác nhau  kèm theo như những công việc chồng chéo, dễ gây nhầm lẫn. Chẳng hạn, nếu không định lượng được nguyên vật liệu cũng như dự kiến được số hàng trung bình bán ra, số bánh sản xuất ra có thể thừa hoặc thiếu gây ra tình trạng khan hàng hoặc ế hàng và phải bỏ đi trong trường hợp loại bánh chỉ có thể sử dụng trong ngày. Điều này gây ra tình trạng lãng phí nguồn nguyên vật liệu, giảm doanh thu cửa hàng.

Bên cạnh đó, quản lý kho nguyên liệu bằng cách thủ công cũng có nguy cơ khiến cửa hàng bánh phải dừng bán một số mặt hàng trong trường hợp kho hết nguyên liệu cần thiết. Nhân viên  bán hàng làm việc theo ca dẫn đến rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán hoặc thất thoát tiền mặt hoàn toàn có thể xảy ra tại cửa hàng của bạn... Đối với đơn hàng của khách, chỉ cần nhân viên làm thất lạc những đơn hàng này, khách hàng của bạn sẽ dần mất thiện cảm với cửa hàng bánh ngọt của bạn.

Trên đây chỉ là một trong những rủi ro mà cửa hàng bánh phải đối mặt trong quá trình kinh doanh hàng ngày. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm là một lựa chọn thông minh và đúng đắn giúp nhà quản lý có thể quản lý tốt nhất cửa hàng bánh của mình.

nhân viên làm việc hiệu quả nhờ phần mềm

        Xem thêm: Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Phần mềm quản lý MAYBANHANG.NET với tính năng định lượng nguyên vật liệu giúp người quản lý cửa hàng xác định được nguyên liệu cần để sản xuất số bánh bán trong ngày, tính năng báo cáo giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan về doanh thu từng loại bánh, kho nguyên vật liệu, lợi nhuận.

Bên cạnh đó tính năng quản lý nhân viên và quản lý đơn hàng giúp cửa hàng bánh của bạn vận hành một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác để có thể làm hài lòng khách hàng. Hãy để cửa hàng bánh ngọt của bạn khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh và tăng doanh thu một cách hiệu quả hơn khi dùng phần mềm quản lý MAYBANHANG.NET.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng