Xây dựng thương hiệu không còn là điều quá xa lạ trong kinh doanh bán lẻ, trái lại hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp bán lẻ ngày càng chú trọng đến công tác xây dựng thương hiệu bằng các chương trình Marketing, bằng các chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.

 

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp bán lẻ nào cũng có nhiều kinh phí hoặc dám bỏ ra một khoản tiền lớn cho công tác xây dựng thương hiệu. Vậy, tiền ít, tiếp thị làm sao cho hiệu quả?

Tập trung vào các khách hàng thân thiết của cửa hàng

Khách hàng thân thiết của cửa hàng sẽ là mang lại lợi nhuận tối đa cho cửa hàng, do vậy, các doanh nghiệp bán lẻ cần chú trọng và chăm sóc đặc biệt cho các khách hàng này.

Trong kinh doanh bán lẻ, từ xưa đến nay, có rất ít cửa hàng quan tâm đến việc chăm sóc các khách hàng thân thiết vì họ cho rằng điều đó là không cần thiết, là khách hàng sẽ tìm đến họ khi cần. Tuy nhiên, hiện nay, sức cạnh tranh trong ngành bán lẻ là rất khốc liệt, nếu không biết cách chăm sóc khách hàng thường xuyên của mình, không sớm thì muộn sẽ có rất nhiều cửa hàng kinh doanh cùng mặt hàng sẽ lôi kéo khách hàng của bạn và hiển nhiên bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng mang lại lợi nhuận thực sự cho cửa hàng bạn.

Do đó, cửa hàng bạn nên chú trọng vào công tác chăm sóc khách hàng thân thiết để họ tiếp tục gắn bó và ủng hộ lâu dài bằng các chương trình ưu đãi, giảm giá, quà tặng,...

viral-marketing

Marketing truyền miệng sẽ mang lại cho cửa hàng của bạn một lượng khách hàng cố định

 
Lôi kéo khách hàng bằng chất lượng dịch vụ/sản phẩm

Một trong những cách để giữ chân khách hàng ở lại với cửa hàng bạn là giúp họ tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một khi sản phẩm/dịch vụ của bạn thực sự tốt, họ sẽ không ngần ngại mà lựa chọn cửa hàng bạn những lúc có nhu cầu.

Như vậy, bạn có thể giữ được một lượng khách hàng cũ duy trì nguồn doanh thu nhất định cho cửa hàng, với một khách hàng ở lại, bạn sẽ giảm bớt được một lượng chi phí cho công tác Marketing để thu hút thêm một khách hàng mới.

 
Tăng lượng khách hàng thiện cảm

Khách hàng thiện cảm là những khách hàng luôn tin tưởng, hài lòng và luôn sử dụng dịch vụ của bạn. Khách hàng thiện cảm sẽ mang lại lợi nhuận tốt, mang lại sự tăng trưởng cho cửa hàng của bạn bằng doanh số mang lại, bằng việc giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới đến với cửa hàng của bạn. Theo điều tra, khách hàng thiện cảm có thể giúp cửa hàng của bạn tăng thêm 50% doanh số mỗi năm. Đây thực sự là một kênh Marketing truyền miệng hiệu quả!

Tuy nhiên, lượng khách hàng thiện cảm trung bình chỉ chiếm một lượng rất nhỏ trên tổng số khách hàng của cửa hàng. Vậy muốn cửa hàng tăng trưởng tốt cần thiết phải tăng lượng khách hàng thiện cảm cho cửa hàng.

Để tăng lượng khách hàng thiện cảm, bạn cần đảm bảo về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất; thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng phải khiến cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm ngay từ đầu; ngoài ra, cũng cần quan tâm đến các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho những khách hàng này để họ biết được vị trí của họ đối với cửa hàng của bạn.

mar

Khách hàng thiện cảm là một kênh Marketing truyền miệng hiệu quả!

 
Sử dụng phần mềm bán hàng có chức năng thực hiện Marketing

Đối với những doanh nghiệp bán lẻ, khi mà quy mô không quá lớn, nguồn nhân lực không dồi dào, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bán hàng còn non kém,… thì việc sử dụng một công cụ hỗ trợ Marketing cho bán lẻ là điều cần thiết.

Sử dụng các phần mềm bán hàng có chức năng thực hiện các chương trình Marketing là một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp bán lẻ dễ dàng thực hiện các chương trình Marketing với dữ liệu của chính cửa hàng mình.

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET là một gợi ý hữu ích cho các doanh nghiệp bán lẻ trong việc thực hiện các chương trình Marketing hiệu quả, khi mà với công cụ này, các doanh nghiệp bán lẻ có thể dễ dàng thực hiện là các chương trình giảm giá,  khuyến mãi; tạo và phát hành thẻ khách hàng; gửi Email Marketing đến tập khách hàng của cửa hàng ngay trên phần mềm bán hàng một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất. Với việc sử dụng chức năng hỗ trợ Marketing trên phần mềm bán hàng MAYBANHANG.NET, các nhà bán lẻ có thể dễ dàng quản lý và đo đếm hiệu quả chương trình Marketing của mình.

 Dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay