Đối với bất kỳ nhà hàng nào thì việc thu hút khách hàng mới là cần thiết, song giữ được khách hàng cũ quay lại với nhà hàng cũng rất quan trọng, bởi chỉ cần lượng khách cũ đến nhà hàng của bạn tăng thêm 5% thì lợi nhuận thu được có thể tăng từ 25% đến 125%. Sau đây là lý do vì sao khách hàng “một đi không trở lại” nhà hàng của bạn.

Thiếu tính nhất quán

Ấn tượng ban đầu luôn là yếu tố khiến khách hàng lựa chọn nhà hàng bạn cho những lần sau. Nhưng đi kèm theo đó là kỳ vọng của khách hàng vào những lần quay trở lại sau về món ăn, đồ uống của nhà hàng, thái độ của nhân viên.

Bởi vậy, nếu nhà hàng của bạn chỉ tạo được ấn tượng ban đầu nhưng lại thất bại trong những lần sau thì việc mất khách là không hề khó hiểu.  Do đó, hãy luôn giữ cho nhà hàng hoạt động ổn định từ chế biến món ăn đến quy cách phục vụ, thậm chí là ngày một nâng cao hơn về chất lượng.

Chiến lược về giá không phù hợp

Giá cả cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc khách hàng từ chối quay lại nhà hàng của bạn. Hãy phân tích khả năng chi trả của nhóm khách hàng bạn hướng tới để đưa ra mức giá phù hợp. Nếu một bữa ăn có giá quá cao so với khả năng chi trả thì chắc chắn nhóm khách hàng này sẽ không quay trở lại hoặc chỉ đến nhà hàng bạn vào những dịp đặc biệt.

cần có chiến lược giá phù hợp cho khách hàng

Ngoài ra, nếu nhà hàng của bạn đưa ra mức giá cao hơn nhiều so với giá cả của đối thủ cạnh tranh, trong khi chất lượng dịch vụ và món ăn không có gì nổi trội hơn, rất có thể bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng cho các đối thủ của mình.

Để khách hàng hài lòng về giá cả và đến nhà hàng thường xuyên hơn, hãy đa dạng các món ăn với nhiều mức giá khác phù hợp túi tiền của họ. Bạn cũng có thể thay đổi định lượng hoặc kết hợp những món có mức giá cao với những món khác theo hình thức combo để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Xem thêm: Chinh phục khách hàng khó tính

Chất lượng món ăn kém

Lý do chiếm vị trí quan trọng lý giải vì sao khách hàng không muốn quay lại nhà hàng của bạn nữa chỉ có thể là món ăn quá tệ hoặc nó không hợp với khẩu vị của họ. Bạn có chắc chắn là đã phục vụ khách hàng những món ăn không bị nguội tanh, trang trí kém bắt mắt?

Hãy lắng nghe phản hồi của khách hàng và thay đổi phương thức quản lý đối với bếp và bộ phận phục vụ, cũng như lấy ý kiến của khách hàng xem họ nhận xét thế nào về đồ ăn của nhà hàng. Từ đó, người quản lý sẽ biết được nhà hàng đang làm tốt điều gì và điều gì sẽ cần phải thay đổi. taisaokhkhongquantrolai

Phục vụ những món ăn kém chất lượng là điều tối kỵ trong kinh doanh nhà hàng.

Chất lượng phục vụ tồi

Kinh doanh nhà hàng là một ngành dịch vụ,  khách hàng đến nhà hàng bạn với mong muốn được phục vụ từ A – Z, khi họ thấy bản thân không được quan tâm và tôn trọng thì tần suất trở lại của họ sẽ là không.

Nếu nhân viên của bạn được đào tạo kém, không có tác phong chuyên nghiệp, thái độ không lịch sự, coi thường khách hàng, không nhiệt tình trước những yêu cầu của khách, hay phục vụ chậm trễ thì người quản lý cần xem xét lại quy cách tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên của mình, trước khi nhà hàng trở nên vắng khách.

nhân viên phục vụ luôn nở nụ cười với khách hàng

Xem thêm: Làm thế nào để khách hàng quay trở lại

Khu vệ sinh không sạch sẽ

Mọi không gian nhà hàng đều sạch đẹp nhưng chỉ cần một nhà vệ sinh không sạch chắc chắn sẽ làm nhà hàng bạn mất điểm trong mắt thực khách. Không ít khách hàng có suy nghĩ: “Nhà vệ sinh bẩn vậy chắc nhà bếp cũng không sạch sẽ gì” và họ quyết định không quay lại nhà hàng đó lần nào nữa.

Hãy luôn giữ phòng vệ sinh và bồn rửa tay sạch sẽ, kiểm tra giấy vệ sinh, nước rửa tay hàng ngày và đảm bảo luôn có nhân viên vệ sinh chịu trách nhiệm khu vực này.

Phần mềm quản lý nhà hàng MAYBANHANG.NET đã đồng hành cùng hơn 15.000 cửa hàng toàn quốc. Với nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ bạn quản lý nhà hàng hiệu quả, tăng trải nghiệm cho khách hàng.

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Thanh toán tính tiền nhanh chóng

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý từ xa hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

phần mềm quản lý nhà hàng MAYBANHANG.NET