In hóa đơn bán hàng cho khách hàng là một công việc cần thiết trong khâu bán lẻ, điều này nhằm đảm báo tính minh bạch cho cửa hàng, ngoài ra còn giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra lại các hàng hóa mà mình đã mua. Hơn thế, việc in hóa đơn còn có thể hạn chế thất thoát hàng hóa trong quá trình bán hàng.

In hóa đơn bán hàng vẫn có thể bị thất thoát

Hóa đơn bán hàng là bằng chứng cho một cuộc giao dịch mua bán hàng – bằng chứng này dùng để đối chiếu với khách hàng và quản lý – một khi không có bằng chứng hoặc bằng chứng không chính xác thì gian lận là việc rất dễ dàng.

Vậy, việc có một phần mềm và một công cụ in hóa đơn bán lẻ cho khách hàng là một điều cần thiết. Tuy nhiên, cần phải có những cơ chế quản lý chặt chẽ hơn, vì làm giả hoặc thay đổi hóa đơn là việc không mấy khó khăn đối với nhân viên bán hàng

Quản lý hoá đơn bán hàng tránh thất thoát hàng hoá

Thất thoát trong bán lẻ gây ra nhiều ức chế cho các nhà quản lý

Xem thêm:  In hóa đơn bán hàng, nên hay không?

Hiện nay, những phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường vẫn chưa giải quyết được việc chặt chẽ trong quản lý hóa đơn, vì thế rất nhiều nhân viên bán hàng lợi dụng sơ hở này của phần mềm để gian lận trong quá trình bán hàng. Thực tế, rất nhiều nhà quản lý đã than thở về việc thất thoát hàng hóa mà không rõ nguyên nhân.

Phần mềm bán hàng thông thường hỗ trợ nhân viên in hóa đơn nhiều lần, tuy nhiên cũng vì thế nhân viên bán hàng dễ dàng sửa thông tin hàng hóa trên phần mềm, theo đó cũng dễ dàng “khai khống” thông tin về việc bán hàng và gian lận hàng hóa là điều không thể tránh khỏi.

Phần mềm giúp quản lý chặt chẽ hơn

Nhận thấy rõ vấn đề sửa thông tin trên hóa đơn bán hàng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quản lý háng hóa, MAYBANHANG.NET đã cải tiến phần mềm bán hàng, theo đó với một giao dịch bán hàng, hóa đơn tạm tính được in ra đưa cho khách hàng sẽ không được xóa.

Nếu muốn xóa các hóa đơn, buộc phải có quyền quản trị, tức là chỉ có quản lý nhà hàng mới có quyền xóa những hóa đơn tạm tính. Cải tiến này giúp chủ cửa hàng có thể quản lý được hóa đơn bán hàng mà nhân viên đã in cho khách hàng.

hóa đơn bán hàng giúp loại bỏ gian lận

Xem thêm: Người tiêu dùng cần lấy hóa đơn để loại bỏ gian lận

Đối với hóa đơn in tạm không chính xác và cần thay đổi lại thông tin, nhân viên bán hàng có thể chỉnh sửa lại hóa đơn ngay trên phần mềm, tuy nhiên mọi thay đổi này của nhân viên bán hàng đều được lưu lại và quản lý có thể kiểm tra cũng như theo dõi các hoạt động của nhân viên bất kỳ lúc nào. Điều này giúp nâng cao trách nhiệm và sự trung thực của nhân viên bán hàng.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng