CHỦ ĐỘNG TRONG QUẢN LÝ KHO SIÊU THỊ

Quản lý kho là một việc rất quan trọng đối với các siêu thị, việc quản lý kho chặt chẽ sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Phần mềm quản lý siêu thị của MAYBANHANG.NET là một công cụ đắc lực hỗ trợ các siêu thị quản lý kho được rõ ràng và chặt chẽ hơn.

Quản lý kho bằng mã vạch 

Không cần tốn thời gian và công sức để ghi chép tỉ mỉ một cách thủ công mỗi khi kiểm hàng hoặc nhập hàng vào kho, chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch cùng với phần mềm của MAYBANHANG.NET các sản phẩm trong kho sẽ dễ dàng và nhanh chóng được cập nhật lên phần mềm. Đối với mỗi loại hàng hóa, cần được quy ước một mã vạch riêng để đầu đọc mã vạch “nhận dạng” đúng hàng hóa trong kho, mã vạch này sẽ đi cùng với hàng hóa trong suốt các lịch sử giao dịch.

quản lý kho bằng mã vạch

Chủ động giải phóng hàng tồn 

Phần mềm bán hàng cho phép lưu trữ các thông tin của hàng hóa như: số lượng, nhà cung cấp, ngày sản xuất,… cùng với đó, số lượng hàng hóa bán ra sẽ được tự động trừ vào kho hàng tổng sau khi nhân viên tạo hóa đơn mua hàng cho khách, theo đó, quản lý dễ dàng theo dõi được số lượng hàng hóa còn lại trong kho hàng. Chức năng này giúp quản lý cửa hàng có kế hoạch giải phóng số lượng hàng tồn quá lâu hoặc hàng sắp hết hạn sử  dụng cũng như kế hoạch cho lần nhập hàng tiếp theo.

Xem thêm: Kiểm kho thông mình bằng phần mềm

Chủ động trong việc xuất nhập hàng

MAYBANHANG.NET có chức năng tự động trừ số lượng hàng hóa ngay đã bán trên kho tổng, theo đó chỉ một vài thao tác đơn giản, nhân viên bán  hàng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng hàng hóa còn trong kho, có còn đủ cho công tác bán hàng hay không để chủ đồng đề xuất nhập số lượng mới đối với những hàng hóa bán chạy hoặc ngừng nhập đối với các hàng hóa có sức tiêu thụ chậm.

kiểm tra quản lý kho chặt chẽ khi có hàng xuất nhập

Chủ động quay vòng vốn lưu động

Hàng hóa trong kho chính là vốn lưu động, chức năng tổng hợp, báo cáo số lượng hàng hóa còn trong kho giúp các nhà quản lý siêu thị dễ dàng có định hướng cho việc xuất nhập hàng, đó cũng chính là định hướng cho dòng tiền lưu động. Việc chủ động được dòng tiền và quay vòng vốn lưu động kịp thời sẽ giúp cho siêu thị tránh được những khủng hoảng không đáng có do cạn kiệt nguồn hàng hay không tiêu thụ được hàng hóa.

Xem thêm: Hủy hàng tồn kho đơn giản

Hạn chế tối đa thất thoát

Nhờ chức năng lưu hóa đơn nhập hàng và cập nhật số liệu thực tế ngay trên phần mềm, được hiển thị trên máy tính hoặc điện thoại cá nhân của người quản lý, vì thế dễ dàng cho việc đối chiếu hàng hóa khi cần thiết, giảm thiểu tối đa việc thất thoát do nhân viên gian lận. Hơn thế, nhờ quy trình kiểm kho, hủy hàng hóa (do hỏng, lỗi, trả lại nhà cung cấp) đơn giản, nhanh chóng có thể giảm thiểu được sự nhầm lẫn trong quá trình nhập kho.

Phần mềm quản lý siêu thị MAYBANHANG.NET đã đồng hành thành công cùng hơn 15.000 cửa hàng trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn công cụ hỗ trợ đắc lực cho siêu thị của bạn với các tính năng:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Quản lý hàng hóa bằng mã vạch

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý kho hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác