Cách quản lý nhà hàng hiệu quả hn không phi là mt vic d dàng đi vi người qun lý. Mi mt người qun lý cn phi biết thuyết phc, thu phc lòng người đ các nhân viên có th nghe theo và làm theo cũng như kính trng người qun lý giúp cho công vic tr nên d dàng hơn.

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một cách cụ thể về 3 cách quản lý nhà hàng.

1. Qun lý bng k lut

Quản lý bằng kỷ luật là cách làm thường thấy ở nhiều công ty/nhà hàng hay các siêu thị. Đây là cách quản lý giúp cho quy trình làm việc của họ trở nên chuyên nghiệp và theo một trật tự nhất định. Hơn nữa, cách quản lý này cũng được nhiều chủ doanh nghiệp, nhà hàng, siêu thị áp dụng làm tiền đề đưa ra nhiều khoản thưởng, phạt hợp lý dành cho nhân viên.

Như đã thấy, ở các nhà hàng, việc đưa ra các quy định chung, các nguyên tắc cụ thể là điều tuyệt đối hợp lý đặc biệt là các nhà hàng lớn có lượng khách đông. Từ đó, khách hàng sẽ cảm nhận cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và nguyên tắc của nhà hàng. Điều này cần phải được xây dựng một cách hợp lý.

Thực tế, không phải nhà hàng nào cũng có thể đưa ra các các kỷ luật hoàn hảo nhất. Bởi , mỗi một cách đều cần phải hợp lý dựa vào nhiều yếu tố và quan trọng hơn cả là tinh thần xây dựng nhà hàng ngày một quy mô và phát triển hơn. Thông qua cách quản lý bằng kỷ luật, người quản lý có thể :

- Xử phạt đối với nhân viên sai phạm với hình phạt phù hợp

- Rút ra những sai phạm và so sánh được độ nghiêm trọng để sửa sai và rút kinh

- Đưa ra những khoản thưởng nhằm khích lệ tất cả các nhân viên làm đúng bổn phận và trách nhiệm, đạt kết quả tốt của mình.

- Là động lực để các nhân viên khác noi theo và học tập những nhân viên tốt  “tấm gương”

cach quan ly nha hang

Qun lý không ch là dùng mnh lnh, qun lý còn cn rt nhiu các yếu t quan trng khác

2. Qun lý theo tình cm

Có nhiều nơi người ta thường tập trung vào cách quản lý theo kỷ luật. thế nhưng, cách làm này thường được cho là nghiêm khắc và dập khuôn. Chính vì vậy mà người ta đã tìm ra một phương thức tốt hơn, không cần những quy định hay hình phạt mà thay vào đó là cách quản lý theo tình cảm.

Đã có nhiều doanh nghiệp, nhà hàng áp dụng cách làm này khiến nhiều nhân viên cảm thấy tôn trọng hơn và không trở nên ác cảm hay sợ hãi mà vẫn nghiêm túc trong công việc.

Cách quản lý nhà hàng theo tình cảm, người quản lý phải thường xuyên trao đổi, trò chuyện nắm bắt được tâm tư, hoàn cảnh của từng nhân viên. Đây là kỹ năng cần thiết và quan trọng đối với một người quản lý giỏi. Hơn nữa, để xử lý hay phạt một nhân viên nào, người quản lý cũng cần xác thực , tìm hiểu nhiều yếu tố như:  lần vi phạm này là lần thứ bao nhiêu; thái độ của nhân viên đó khi phạm lỗi như thế nào; lý do vì sao nhân viên đó phạm lỗi, là do vô tình hay cố ý; …

kinh-nghiem-quan-ly-nhan-vien-nha-hang

Người biết khuyến khích và giúp đ nhân viên phát huy kh năng ca mình strở thành người quản lý giỏi

3. Khuyến khích nhân viên phát huy kh năng

Khuyến khích nhân viên để họ phát huy khả năng, làm việc hết mình là cách làm giúp việc kinh doanh của nhà hàng hay quán cafe kinh doanh thành công.

Một điều chắc chắn rằng, mỗi một nhân viên đều sẽ cảm thấy mình là một thành phần đặc biệt trong cửa hàng chính là việc áp dụng

cách quản lý nhà hàng hiệu quả

này.

Theo đó,  người quản lý đòi hỏi cần phải giúp nhân viên nắm vững được những tầm nhìn cùng những mục tiêu của  nhà hàng và sự đóng góp của nhân viên đối với thành quả chung, hãy khuyến khích họ ngày càng nỗ lực hơn tạo được thiện cảm và giúp bạn sẽ luôn bên cạnh họ. Không nên khiêm tốn khi dành những lời khen cho nhân viên mỗi khi họ làm tốt một việc nào đó. Đối với mỗi  nhân viên, việc được khen được coi như một động lực giúp họ càng cố gắng hơn nhiều trong công  việc.

7 NGÀY DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Đăng Ký Ngay

Hy vọng qua những chia sẻ trên các bạn có thể giúp các bạn có được những kinh nghiệm tốt nhất trong việc quản lý nhà hàng. Chúc các bạn thành công.