Chọn giờ đúng – Bán hàng chạy

Thực tế, bán hàng tốt hay không có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như sản phẩm, dịch vụ khách hàng nhưng như thế chưa đủ, thời điểm bán hàng hay còn gọi là giờ bán hàng  cũng quan trọng – nó giúp các chủ doanh nghiệp định hướng được thời gian tung ra chiến lược marketing và bán hàng hợp lý.

Làm sao để người quản lý có thể lựa chọn được giờ tốt? Phân tích báo cáo doanh số theo giờ là chìa khóa vàng cho câu hỏi trên.

 

VÌ SAO LẠI PHẢI CHỌN GIỜ?

“Giờ vàng giá sốc” khái niệm này đã quá quen thuộc với những chương trình marketing và chúng ta thường đặt câu hỏi tại sao lại chọn giờ đó mà không phải là giờ khác. Thực ra, việc xem xét giờ bán hàng chạy nhất nhằm mục đích lựa chọn tung ra khuyến mại, kích thích tiêu dùng. Nếu chọn sai giờ, bạn sẽ chẳng có lấy một khách hàng nào cả, vì đơn giản họ không thể có thời gian đến mua hàng vào giờ ấy. Ví dụ: cửa hàng X thực hiện chương trình khuyến mãi vào 8h sáng, làm sao khách hàng có thời gian đi mua hàng vào giờ ấy khi mà họ đang phải đưa con đến trường, đang phải chạy xô với thời gian vì sợ muộn giờ làm?. Thế nên, lựa chọn giờ khuyến mãi cho hiệu quả là cả một quá trình phân tích, theo dõi và thống kê tại từng thời điểm bán hàng của cửa hàng.

 

PHƯƠNG PHÁP CHỌN GIỜ HIỆU QUẢ

Báo cáo doanh số theo giờ là điều mọi người chưa nghĩ đến nhưng đó chính là việc làm cần thiết đối với các cửa hàng bán lẻ và đây cũng chính là phương pháp hiệu quả nhất để lựa chọn tốt thời điểm bán hàng. Tại mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những khách hàng khác nhau, tại đó cũng có doanh số khác nhau. Việc phân tích báo cáo theo giờ sẽ giúp bạn xem doanh số thời điểm nào là cao nhất, thời điểm nào nhiều khách mua hàng, vào khoảng thời gian nào thường bán hàng tốt nhất. Qua đó, sẽ chọn được thời gian mở cửa, đưa ra những chương trình khuyến mãi, lựa chọn tung sản phẩm mới để bắt được đúng nhu cầu người tiêu dùng.

Chọn giờ đúng - Bán hàng chạy

Phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net là giải pháp giúp các cửa hàng có thể tự động cập nhật báo cáo doanh số theo giờ một cách chính xác

 

THỐNG KÊ GIỜ BẰNG CÁCH NÀO?

Nếu theo phương pháp thông thường để có báo cáo giờ, người quản lý cần phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng và quan sát thật kỹ lượng khách ra vào cửa hàng trong từng thời điểm cụ thể, công việc này đôi khi khiến các ông chủ không có thời gian đi đâu khác, hơn nữa còn mất thời gian và phải ghi chép thật cụ thể để tránh nhầm lẫn.  Phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net là giải pháp giúp các cửa hàng có thể tự động cập nhật báo cáo doanh số theo giờ một cách chính xác, các nhà quản lý dễ dàng biết được thời gian nào khách hay mua hàng, ngày nào trong tuần được khách hàng đến mua đông nhất thông qua thời gian phát sinh hóa đơn được lưu trên phần mềm. Tất cả các hóa đơn phát sinh được cập nhật đúng thời điểm thực nên kết quả thống kê thời gian sẽ chính xác hoàn toàn. Bên cạnh đó, biểu đồ so sánh, phân tích cụ thể thời gian bán hàng ngay trên phần mềm sẽ giúp người quản lý có cái  nhìn tổng quan về kết quả hoạt  động kinh doanh cửa hàng.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay