Dự đoán nhập hàng chính xác như một mũi tên trúng hai mục đích: Cửa hàng vừa làm hài lòng khách hàng lại vừa tránh được tình trạng hàng tồn, hàng ế gây tồn động vốn.

Ngạn ngữ phương tây có câu "'Giết hai con chim bằng một viên đá". Tục ngữ Việt Nam cũng có câu "Một mũi tên trúng hai mục đích". Hai câu nói từ hai nền văn hóa khác nhau này đều dùng để chỉ kế sách trong nghệ thuật sống và đặc biệt có giá trị  trong quản lý kinh doanh.  Nếu người kinh doanh có nhãn quan, tính toán trước được mọi lợi ích sẽ đem lại thì nhất định sẽ thành công lớn. Áp dụng vào quản lý cửa hàng, kế sách này thể hiện tác dụng ngay từ việc dự đoán nhập hàng. Tại một cửa hàng bán lẻ, đôi khi xác định nhu cầu tiêu thụ sản phẩm là một thử thách khó khăn đối với chủ cửa hàng - người quản lý đa năng phải đảm nhận cùng lúc nhiều trách nhiệm khác nhau. Thử thách này đòi hỏi người quản lý phải thật sự là người nhanh nhạy để đưa ra những chính sách đúng đắn để có thể dự đoán đúng mặt hàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Dự đoán nhu cầu tiêu thụ sản phẩm là sử dụng phương pháp định tính hay định lượng để đánh giá mức độ tiêu thụ sản phẩm trong thời gian sắp tới. Theo sự đánh giá này, người quản lý sẽ lên kế hoạch và dự kiến thời gian nhập hàng nhằm tránh tình trạng nhập hàng ồ ạt dễ dẫn đến rủi ro ế hàng hay tồn đọng vốn lớn. Trong bối cảnh một cửa hàng bán lẻ thông thường, khó có thể thực hiện một chương trình điều tra quy mô và chi tiết để đánh giá được nhu cầu khách hàng. Vậy bạn, người chủ thông minh sẽ làm gì để đưa ra được những dự đoán gần với nhu cầu thực tế của khách hàng nhất?

Dự đoán nhập hàng – Công việc suy luận đòi hỏi tư duy logic

xcuralate-social-curation-platform.jpeg.pagespeed.ic.Hqaerl42Dh

Việc nhập hàng theo tư vấn của nhà cung cấp giờ đây đã trở nên lỗi thời và ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Để đưa ra dự đoán nhập hàng, người quản lý luôn cần bắt đầu bằng việc phân tích dữ liệu dựa trên bốn yếu tố căn bản: chu kỳ, xu hướng, thời vụ và yếu tố ngẫu nhiên. Xu hướng chính là sự phát triển trong thời gian dài, chu kỳ cho phép xác định sự phát triển trong thời gian ngắn theo hoạt động mua bán và theo mặt hàng, yếu tố thời vụ bao gồm toàn bộ mọi thay đổi định kỳ do ảnh hưởng của thời gian (mùa, tháng, ngày), yếu tố ngẫu nhiên lại là toàn bộ mọi thay đổi không thể giải thích bởi những yếu tố khác.

creativtyvslogic-500x326

Để đưa ra được dự đoán nhập hàng, bạn cần sử dụng phương pháp định tính và định lượng. Cụ thể phương pháp định tính chủ yếu dựa trên việc so sánh, đánh giá sản phẩm (dựa trên tham khảo ý kiến khách hàng, sử dụng phương pháp so sánh dựa trên lịch sử nhập hàng thời gian trước, dự đoán bằng việc so sánh các sản phẩm tương tự đã bán trong quá khứ hay tìm hiểu xu hướng thông qua các kênh thông tin đại chúng…). Ngược lại, phương pháp định lượng được thực hiện chủ yếu theo phương pháp ngoại suy các hoạt động theo thời gian bằng cách sử dụng các dữ liệu về việc tiêu thụ sản phẩm đã xảy ra trong quá khứ (số lượng hàng hóa bán ra vào từng thời điểm (mùa, tháng, ngày), số lượng tồn kho…)

Đơn giản hóa việc dự đoán nhập hàng – lời giải hợp lý cho cửa hàng của bạn

kablam-numu-idea-clip-art

Nếu không phải là một nhà kinh tế học, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vào công việc nghiên cứu rối rắm và phức tạp này. Giờ đây, để đánh giá bốn yếu tố căn bản: xu hướng, chu kỳ, thời vụ và yếu tố ngẫu nhiên, bạn không còn phải mò mẫm tìm manh mối để bắt đầu phân tích. Khi sử dụng MAYBANHANG.NET, mọi dữ liệu bán hàng của bạn đã tự động được tổng hợp thành nhiều mô hình báo cáo khác nhau theo thời gian thực. Mọi thông tin báo cáo được cập nhật mọi lúc mọi nơi giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc phân tích. Ý tưởng đến với bạn và MAYBANHANG.NET sẽ đồng hành cùng bạn trong việc dự đoán nhập hàng đúng xu hướng, thị hiếu người dùng dựa trên tổng hợp các báo cáo doanh số, báo cáo đặt hàng, báo cáo lợi nhuận, báo cáo kho, báo cáo nhập hàng... Những thông tin báo cáo này là nguồn dữ liệu quý giá cho việc phân tích dự đoán nhập hàng cho phép người quản lý đưa ra được quyết định đúng đắn và đạt hiệu quả trên 90% khi thực hiện.

graphs and charts

Sử dụng phần mềm quản lý MAYBANHANG.NET, nhờ vào các báo cáo chi tiết về từng mặt hàng đã bán trong quá khứ, thời gian hàng bán chạy chính xác từng ngày giờ, bạn có thể xác định được ngay mặt hàng nào cần lên kế hoạch nhập trong thời gian tới. Nếu bạn là chủ quán cafe, chỉ cần nhìn lại báo cáo danh sách đồ uống bán ra, bạn sẽ dễ dàng xác định được loại đồ uống được khách hàng ưa chuộng nhất để đưa ra được quyết định đúng đắn trong việc nhập nguyên vật liệu. Hoặc nếu bạn là chủ cửa hàng thời trang, chu kỳ lặp lại của từng mùa cho phép bạn xác định được loại quần áo phù hợp với thời tiết từng tháng, số lượng nhập phù hợp tránh tình trạng sang hè vẫn tồn nhiều hàng đông. Tùy vào loại hình và quy mô cửa hàng của bạn, MAYBANHANG.NET cung cấp tính năng báo cáo chuẩn cho phép quản lý chính xác số lượng hàng hóa trong kho, thường xuyên cập nhật báo cáo và cảnh báo hàng tồn, hỗ trợ bạn hoàn toàn trong việc đưa ra những nhận định chính xác về xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Không còn nỗi lo ế hàng, không quay vòng được vốn, MAYBANHANG.NET giúp bạn làm chủ nguồn tiền, đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng và tăng tối đa doanh số bán hàng.

Đăng ký dùng thử 7 ngày

 Tags:  đầu đọc thẻ, máy in hóa đơn, may in Bluetooth  Máy bán hàng - Phần mềm bán hàng và quản lý nhà hàng, siêu thị Dùng thử phần mềm - MIỄN PHÍ 7 NGÀY SỬ DỤNG

Đăng Ký Ngay

Công ty cổ phần giải pháp EZ 56 BT4 KĐT Văn Quán, Quận Hà Đông, TP Hà Nội 27B Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh Website: https://maybanhang.net Facebook: https://www.facebook.com/maybanhang Hotline: 1900.63.64.18 Liên hệ: 091.440.0659 hoặc 091.540.0660