XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ BÁN HÀNG “KHÔNG DÂY” LÊN NGÔI

Thiết bị bán hàng có dây đang bị loại trừ dần và nhanh chóng bị thay thế trong ngành bán lẻ. Giá nay không còn là vấn đề lớn, tính năng và tiện ích mới là điều các nhà quản lý cân nhắc khi lựa chọn những phần cứng ngày càng ít dây.

POS không dây và ít dây

thiết bị bán hàng không dây

Thay vì sử dụng máy tính để bàn, các nhà quản lý lại vô cùng hào hứng khi chọn máy tính bảng (Tablet) hoặc máy tính All In One để làm POS bán hàng. Thay vì phải sử dụng ít nhất 5 loại dây nối: CPU nối với màn hình, ổ điện với màn hình và CPU, CPU với bàn phím và chuột, nhân viên bán hàng có thể dễ dàng Bấm – Chạm – Lướt trên màn hình chiếc màn hình chạm bán hàng.

Thao tác xem menu, bấm chọn món và chạm xem hình ảnh với e-Catalog của phần mềm MAYBANHANG.NET, trở nên rất nhanh và mượt . Về phía người quản lý, có thể sử dụng POS không dây như máy tính bảng hoặc smartphone cá nhân để kiểm tra tình hình kinh doanh, tồn kho, công nợ, … của cửa hàng bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu mà không cần có mặt tại cửa hàng.

Xu hướng sử dụng POS giản tiện số dây, linh động mà lại hiệu quả hơn đang lên ngôi và trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các cửa hàng muốn trở nên chuyên nghiệp.

Máy đọc mã vạch không dây

máy đọc mã vạch không dây

Máy đọc mã vạch không dây cầm tay

Hầu hết các cửa hàng, siêu thị hiện nay đều sử dụng máy đọc mã vạch không dây. Với thiết kế nhỏ gọn và không dây, nhân viên bán hàng có thể tư vấn cho khách và tạo hóa đơn ở bất kỳ đâu trong cửa hàng. Thậm chí, nhiều siêu thị, cửa hàng nội thất, điện máy tại nước ngoài còn giao phó chiếc máy đọc mã vạch cho khách tự lựa hàng.

Thay vì cho mọi thứ vào giỏ hoặc gọi nhân viên bán hàng đi theo để chọn những sản phẩm quá to và quá cồng kềnh, khách có thể ung dung lựa chọn danh mục hàng hóa và về nhà đợi nhân viên bán hàng chở tới. Ngoài ra,  máy đọc mã vạch không dây còn là công cụ đắc lực cho nghiệp vụ quản lý kho hàng.

Không cần tốn thời gian và công sức để ghi chép thủ công mỗi khi nhập hàng vào kho, chỉ cần đưa máy quét mã vạch không dây tới mỗi sản phẩm, bấm nút nhập mã vạch là thông tin hàng hóa tự động được lưu vào báo cáo nhập kho trong phần mềm bán hàng.

Xem thêm: Một bí quyết thành công của đại siêu thị

Máy in không dây

máy in không dây tiện lợi cho các cửa hàng

Máy in hóa đơn không dây nằm trọn trong lòng bàn tay

Ngoài ưu thế di động và linh hoạt, máy in không dây còn Nhỏ – Nhẹ – Gọn hơn máy in có dây rất nhiều, với kích thước chỉ gói gọn trong lòng bàn tay và tốc độ in nhanh chóng. Không phải yêu cầu khách hàng di chuyển đến quầy thanh toán, nhân viên bán hàng có thể thanh toán và in hóa đơn ngay tại bàn.

Máy in không dây kết nối với phần mềm trên POS, sẽ tự động cập nhập hóa đơn lên phần mềm mà không cần thao tác nhập lại đơn hàng lần hai. Điều đặc biệt là máy in không dây không cần cắm điện và không sử dụng mực in. Với một chiếc máy in không dây hơn ba triệu đồng, nhân viên cửa hàng có thể in tới 60 triệu dòng in hoặc 50 km giấy in, cũng như tiết kiệm được một khoản lớn chi phí mực in và điện.

phần mềm quản lý bán hàng

Trọn bộ thiết bị bán hàng MAYBANHANG.NET

Xem thêm:  Phần mềm quản lý xuất nhập tồn kho hiệu quả

Ngoài ra, máy in không dây khi kết hợp với máy quét mã vạch còn giải quyết được bài toán quá tải khách. Tại các siêu thị, cửa hàng điện máy, shop thời trang, lượng khách tới mua hàng và thanh toán khung giờ cao điểm rất lớn. Với sự di động tối đa của các thiết bị bán hàng này, nhân viên có thể tạo hóa đơn và thanh toán cho khách ngay tại bàn, mà không cần đến quầy thanh toán. Điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng, vì chả người mua nào thích chờ đợi để “trả tiền”.

Với những ưu điểm trên, thiết bị bán hàng không dây đang trở thành xu hướng được các nhà bán lẻ săn đón. Thương hiệu được khẳng định không chỉ bởi sản phẩm mà còn bởi sự chuyên nghiệp trong cách bán hàng, vận hành và quản lý. Muốn thế, cửa hàng cần trang bị những thiết bị bán hàng hiệu quả nhất kết hợp với phần mềm quản lý bán hàng tương thích.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng