VÌ SAO PHẦN MỀM BÁN HÀNG NÊN THAY THẾ EXCEL?

Phần mềm quản lý bán hàng chính là giải pháp quản lý cửa hàng tối ưu, chuyên nghiệp nhất, vượt qua những gì bạn mong đợi ở công việc kế toán đơn thuần để giúp cửa hàng mở rộng dịch vụ và tăng doanh thu.

Trước đây, cửa hàng thường chỉ sử dụng phần mềm Excel để ghi chép và theo dõi việc kinh doanh. Đây thực sự là lựa chọn rất hạn chế, khiến cho việc ghi chép trong bán hàng, xuất nhập tồn rườm rà, mất thời gian và thường xuyên có sai số, bỏ sót. Người quản lý cửa hàng do vậy cũng gặp khó khăn để nắm bắt tình hình cửa hàng và nhân viên bán hàng. Cùng xem những so sánh dưới đây để thấy được điểm ưu việt của Phần mềm quản lý bán hàng so với Excel truyền thống:

Mất dữ liệu bán hàng trên excel?

Trên excel tất cả thông tin chỉ được ghi trong 1 tập tin duy nhất. Tập tin này mất do vô ý, nhiễm virus thì tất cả thông tin đều mất hết.

Phần mềm quản lý bán hàng lưu mọi thông tin trên cơ sở dữ liệu, sử dụng công nghệ web nên đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong mọi hoàn cảnh.

Bạn chán phải xử lý các hàm tính và lọc dữ liệu trên excel?

Excel vẫn có giới hạn về số dòng. Excel có dung lượng quá lớn sẽ làm chậm tốc độ làm việc của máy tính.

công việc tính toán sổ sách với excel

Phần mềm không giới hạn dung lượng dữ liệu. Phần mềm cũng hỗ trợ lọc dữ liệu, tìm kiếm nhanh trên khối lượng hàng hóa lớn.

Bạn chỉ muốn xem số liệu liên quan trực tiếp đến công việc của mình?

Excel chỉ có tính năng khóa người lạ chứ không thể phân quyền người dùng. Điều này gây khó khăn cho người quản lý vì ai cũng có thể đọc, sửa số liệu dẫn đến thông tin bán hàng không còn chính xác.

Phần mềm phân quyền nhân viên của bạn rất rõ ràng: chỉ cho phép những người có quyền được thao tác thay đổi, xác nhận thông tin trên hệ thống dữ liệu. Không những đảm bảo tính minh bạch, chính xác của dữ liệu mà còn giúp người quản lý dễ xác định được điểm yếu trong hệ thống nếu có vấn đề phát sinh.

xem báo cáo mọi lúc mọi nơi

Bạn muốn tận dụng hết nguồn nhân lực ở cửa hàng?

Excel chỉ cho phép một người làm việc trên 1 tập tin. Nghĩa là trong một lúc chỉ có một người làm việc được với excel, điều này làm lãng phí nhân sự và lãng phí thời gian cho công việc tại cửa hàng.

Phần mềm cho nhiều người làm việc trên hệ thống cùng một lúc. Thanh toán có thể diễn ra trên nhiều máy, tại nhiều chỗ nhưng vẫn trên cùng một trung tâm dữ liệu. Trong lúc đó nhân viên quản lý nhập kho và nhà quản lý theo dõi báo cáo.

Xem thêm:  Phần mềm quản lý giá cho nhà phân phối, đại lý bán buôn

Vài phút làm sao biết được hiệu quả quản lý bán hàng?

Excel thường chỉ tiện cho việc ghi chép. Với việc báo cáo thì người dùng phải thao tác nhiều và phức tạp nhưng vẫn không thể có những báo cáo đa dạng.

Phần mềm quản lý bán hàng có hơn 20 dạng báo cáo chi tiết, giúp nhà quản lý có cái nhìn trên nhiều khía cạnh: doanh thu, khách hàng, sản phẩm, công nợ, thu chi cửa hàng,… Đặc biệt bạn có thể xem báo cáo bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu trên điện thoại của mình.

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên từ xa hiệu quả với 5 bước đơn giản

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET giá siêu tiết kiệm với nhiều tính năng ưu việt: bán hàng nhanh chóng, quản lý hàng hóa, quản lý doanh thu, quản lý khách hàng,… đặc biệt báo cáo doanh thu hàng ngày qua điện thoại. Hãy trải nghiệm ngay phần mềm bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày ngay nhé!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG
Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng