LỢI ÍCH KHI QUẢN LÝ KHO NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM

Quản lý kho nguyên liệu ở nhà hàng là công việc vô cùng cần thiết, nếu quản lý không đúng cách hoặc không chặt chẽ dễ dẫn đến việc thất thoát hoặc sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của nhà hàng. MAYBANHANG.NET cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng với chức năng hỗ trợ quản lý kho nguyên liệu một cách hiệu quả.

NVL11

Quản lý kho nguyên liệu giúp nhà hàng hoạt động tốt hơn

Dễ dàng xác định chi phí đi chợ mỗi ngày

Việc xác định lượng nguyên liệu để tạo thành mỗi món ăn là một việc làm cần thiết. Khi đã dự trù được số lượng món ăn, định lượng được mỗi món ăn cần bao nhiêu nguyên liệu, số lượng từng loại nguyên liệu bao nhiêu, nhà hàng sẽ có kế hoạch rõ ràng cho việc đi chợ, tránh dẫn đến việc thừa nguyên liệu này, thiếu nguyên liệu kia cho một món ăn – không chỉ thiếu chuyên nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả phục vụ của nhà bếp.

Phần mềm quản lý nhà hàng của MAYBANHANG.NET với chức năng định lượng nguyên vật liệu, giúp nhà hàng dễ dàng định lượng được nguyên vật liệu cho từng món ăn một cách chính xác, từ đó có thể xác định được ngày mai cần mua những nguyên liệu gì, số lượng bao nhiêu, tránh việc mua thiếu hoặc mua thừa nguyên liệu. Theo đó, chủ nhà hàng cũng dễ dàng kiểm tra độ trung thực của nhân viên khi nhân viên đi mua hàng.

Xem thêm: Nhà hàng ‘đi chợ’ hiệu quả với báo cáo định lượng nguyên vật liệu

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu

Với chức năng trừ trực tiếp nguyên vật liệu đã sử dụng trên phần mềm, giúp cập nhật số lượng nguyên vật liệu trong kho nhanh và hoàn toàn sát với thực tế. Vì thế nhân viên nhà bếp và quản lý dễ dàng kiểm tra được số lượng hàng tồn, biết được hàng đó nhập khi nào và hạn sử dụng đến ngày bao nhiêu. Từ đó có kế hoạch cho đợt mua hàng tiếp theo hoặc tiêu hủy hàng hư hỏng, hết hạn sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

quản lý kho nguyên liệu chặt chẽ bằng phần mềm

Xem thêm: Định lượng nguyên vật liệu trong cấu thành sản phẩm

Chủ động quay vòng vốn lưu động

Nguyên vật liệu trong kho chính là vốn lưu động, chức năng tổng hợp, báo cáo số lượng hàng hóa còn trong kho theo ngày, theo giờ giúp quản lý dễ dàng có định hướng cho việc nhập thêm hoặc hủy nguyên liệu kịp thời, đó cũng chính là định hướng cho dòng tiền lưu động.

Việc chủ động được dòng tiền và quay vòng vốn lưu động kịp thời sẽ giúp cho nhà hàng tránh được những khủng hoảng không đáng có do cạn kiệt nguồn hàng hay không tiêu thụ được hàng hóa.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

phần mềm quản lý nhà hàng MAYBANHANG.NET