Email Marketing giúp bạn gợi nhớ, khắc sâu hình ảnh, thông tin của bạn vào tâm trí khách hàng cho đến khi họ sẵn sàng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Email Marketing có thể giúp các doanh nghiệp giữ liên lạc với các khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải lúc nào các Email Marketing đều mang lại hiệu quả như mong đợi, rất nhiều doanh nghiệp đã thất bại khi sử dụng EM trong các chiến dịch quảng cáo, truyền thông của mình.

 

Có 2 kiểu thất bại trong Email Marketing: Email vào Spam mà không vào Inbox; Email vào Inbox nhưng tỷ lệ mở, click thấp.

Email Marketing không vào Inbox
Không thường xuyên lọc lại danh sách email

Việc không thường xuyên lọc danh sách email sẽ khiến bạn tiếp tục gửi email vào các địa chỉ không đúng, điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá xấu và rơi vào danh sách đen của rất nhiều các máy chủ gửi mail lớn, các email sau đó khó có thể vào được hộp thư đến. Thế nên, nếu một địa chỉ email bị trả về hãy xóa nó ra khỏi danh sách gửi ngay lập tức để danh sách email của bạn thật sự tốt.

Vì sao Email Marketing thất bại

Email Marketing có thể giúp các doanh nghiệp giữ liên lạc với các khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

 
Không tối ưu hóa email cho các thiết bị di động

Trên thực tế, hầu hết các email hiện nay đều được mở trên thiết bị di động và nếu không tối ưu hóa email của bạn cho các thiết bị này thì sau đó bạn sẽ thấy lượng email nhận được thông tin của bạn sẽ giảm liên tục. Hơn nữa, cũng cần chú trọng về hình ảnh, nội dung và thiết kế của bạn để đảm bảo việc mở được trên thiết bị di động.

Ngoài ra, tần suất gửi Email Marketing liên tục cũng sẽ bị đánh giá xấu và liệt vào danh sách đen.

 
Tỷ lệ mở email, click về trang đích thấp
Không nhắm đúng đối tượng
Gửi email theo kiểu tràn lan mà không xác định được nhóm đối tượng phù hợp và có nhu cầu sẽ khiến email của bạn trở thành thư rác, gây phản cảm và khó chịu đối với những người nhận email. Khi đó, không chỉ khách hàng sẽ không mở email mà nhiều người còn bấm nút báo cáo email là spam khiến những email sau đó của bạn khó có cơ hội vào inbox. 
Tiêu đề, nội dung kém hấp dẫn

Muốn gây được sự chú ý của khách hàng, đầu tiên tiêu đề email phải hấp dẫn, gây được sự tò mò và kích thích họ mở email. Những tiêu đề email phổ biến, không có gì đặc biệt rất khó thu hút người nhận mở email. Hơn nữa, khi khách hàng đã mở Email Marketing của bạn, cần phải có nội dung thu hút sự quan tâm của khách hàng để họ xem tiếp toàn bộ thông tin mà bạn muốn truyền tải. Nội dung email quá nhàm chán, không có điểm nhấn sẽ khiến khách hàng mất hứng thú và thay vì việc bấm vào trang đích liên kết, họ sẽ tắt email và chuyển nó vào thùng rác.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh mặt hàng thực phẩm giảm cân, chiến dịch Email Marketing của bạn với mục đích là truyền thông sản phẩm của bạn đến người dùng có nhu cầu, bạn có thể gây sự chú ý cho Email Marketing của mình bằng title email "Giảm cân ngay cả khi bạn đang ngủ", chắc chắn sẽ có nhiều người mở email của bạn.

Vì sao Email Marketing thất bại

Email Marketing đúng cách sẽ thúc đẩy cửa hàng tăng doanh số bán hàng

 
Các trang đích được liên kết trong email không hiệu quả

Nếu các link liên kết trong email vẫn được khách hàng click, cần chú trọng đến nội dung và hình thức của trang landing page để lôi cuốn người dùng. Khi đang xây dựng một chiến dịch email chúng ta thường chỉ tập trung vào các email mà bỏ qua hoặc không quan tâm đến landing page, điều này khiến kết quả của chiến dịch email bị giảm sút. Hãy tư  duy: nếu nội dung trên trang đích như một bản sao của email khách hàng vừa nhận thì họ sẽ đến trang đích để làm gì?

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay